Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

January 31, 2008

Chủ Quyền Hải phận Việt Nam Ở Đâu?

Bản đồ phân định biên giới của Cục Bản Đồ Trung Quốc.

Thềm lục địa vùng biển Nam Hải nằm gọn trong tay Trung Quốc.

Chú ý đến gạch màu cam mà TQ vẽ trên bản đồ

Trong một bản tin do đài BBC Việt Ngữ chuyển đi vào ngày 13 tháng 07, 2006 cho biết Cục Bản Đồ Quốc Gia Trung Quốc vừa mới công bố 418 bản đồ “đúng đắn về mặt chính trị”. Bản tin BBC viết: “Tân Hoa Xã nói đây là kết quả của điều tra mà Cục Bản Đồ Quốc Gia Trung Quốc thực hiện, nhằm chấn chỉnh lại tình trạng có nhiều trang web của Trung Quốc đăng các bản đồ khác nhau mà chính quyền cho là “có vấn đề”.

Trước đó, Cục Bản Đồ Quốc Gia Trung Quốc nói có những bản đồ “có vấn đề” khi bỏ qua cả đảo Điếu Ngư Đài, hiện tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc.Những bản đồ đó cũng không nói gì đến các đảo mà Trung Quốc đang tranh chấp với Việt Nam và Philippines.  Thậm chí có tấm còn “quên” ghi Đài Loan là “một tỉnh của Trung Quốc”.Nay, các bản đồ “chuẩn xác” về chính trị được Cục Bản Đồ Quốc Gia Trung Quốc đưa ra, có mục đích sửa lại những điều đó.Người phát ngôn cho Cục Bản Đồ Trung Quốc được Tân Hoa Xã trích lời ca ngợi rằng các bản đồ “chuẩn xác” được tải xuống nhanh chóng từ mạng của Cục này.Ông nói Việt Nam chủ trương giải quyết các bất đồng thông qua thương lượng hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Quan chức Cục Bản Đồ Trung Quốc cũng nói việc này có “ảnh hưởng rất lớn” và cho rằng “đây là một biện pháp giải quyết vấn đề”.

Phản ứng từ phiá CSVN trước việc công bố bản đồ chuẫn của Trung Quốc, đài BBC cho biết  ông Lê Dũng, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, nói Việt Nam có “đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền và quyền hợp pháp của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.”

 

Không trực tiếp nhắc tên Trung Quốc, nhưng ông Lê Dũng nhấn mạnh “trong khi nỗ lực thúc đẩy đàm phán để tìm giải pháp cơ bản và lâu dài, các bên liên quan cần duy trì ổn định trên cơ sở giữ nguyên trạng, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình.”

Các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam mà ông Lê Dũng nhắc đến là dài và rộng bao nhiêu? Trong buổi họp báo lên tiếng về việc công bố bản đồ của Trung Quốc, ông Lê Dũng không hề cho biết. Câu hỏi chúng tôi đặt ra cho đảng CSVN là Trung Quốc đã tuyên bố bản đồ “chuẫn” của họ rồi, còn phía Việt Nam thì khi nào CSVN sẽ chính thức công bố?

Khi nhìn vào bản đồ của Cục Bản Đồ Quốc Gia Trung Quốc tại website: http://www.sbsm.gov.cn/gjbt.php?col=399&file=3924

thì chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy thềm lục địa ở vùng biển Nam Hải hầu như toàn bộ nằm trong sự kiểm soát của Trung Quốc! Thềm lục địa của Việt Nam trong khu vực biển Đông nằm ở đâu?

hãy nhìn vào tấm bản đồ về biên giới ở đây, chúng ta thấy gạch màu vàng là vùng phân định biên giới, thì  thềm lục địa vùng  biển Nam Hải hòan tòan của Trung Quốc!. Chú ý các gạch màu cam.

Xin bấm vào đây để phóng lớn bản đồ trên.

Bản đồ biên giới lãnh hãi do Trung Quốc mới tung ra. Chú ý đến thềm lục

địa vùng biển Nam Hải  – được bao quanh bởi cách gạng màu vàng. Có

gạch nằm sát miền Trung phần Việt Nam. Hòang Xa, Trường Xa là của Trung Quốc!

Xin bấm vào đây để phóng lớn bản đồ trên.

 

Bản đồ phân định biên giới lãnh hãi. Chú ý bản đồ nhỏ góc phải.

 

Xin bấm vào đây để phóng lớn bản đồ trên 20%

Xin bấm vào đây để phóng lớn bản đồ trên 30%

CSVN hãy trả lời cho quốc dân Việt Nam biết tại sao Trung Quốc lại vẽ bản đồ với phần thềm lục địa biển Nam Hải nay lại nằm trong sự kiểm sóat của Trung Quốc như thế này.  Có hai lý do để giải thích về tấm bản đồ này: 1/ Trung Quốc cố tình lấn thềm lục địa của Việt Nam. Phản ứng của CSVN đứng trước việc lấn chiếm này là gì? 2/ CSVN đã ký nhượng phần thềm lục địa này cho Trung Quốc?

Ông Lê Dũng – phát ngôn viên bộ ngọai giao CSVN tuyên bố rằng “các bên liên quan cần duy trì ổn định trên cơ sở giữ nguyên trạng, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình” – như vậy có nghĩa là gì? Nghĩa là CSVN vẫn giữ tình trạng nguyện trạng này và đồng ý để cho thềm lục địa Việt Nam,  cùng cả hai hòn đảo Hòang Xa, và Trường Xa nằm trong tay của Trung Quốc? Hay ý ông Lê Dũng muốn nói rằng CSVN đồng ý nhìn nhận bản đồ chính trị này của Trung Quốc? Nếu đúng thế thì cái giá mà CSVN đã nhận là bao nhiêu cho sự nhìn nhận này?

 

Chúng tôi đang trông đợi sự giải thích và lên tiếng của CSVN về chủ quyền lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam, dài rộng bao nhiêu so với tấm bản đồ do Trung Quốc vừa mới tung ra.

http://www.vietnamexodus.org/vne/modules.php?name=News&file=article&sid=560

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: