Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

February 15, 2008

Quanh tang lễ của Cụ Hoàng Minh Chính và thủ đoạn ngăn chặn những người tham dự đám tang

Điếu văn tang lễ của Cụ Hoàng Minh Chính

Như độc giả đã theo dõi tin tức liên hệ đến đám tang Cụ Hoàng Minh Chính, nhà nước và đảng CSVN đã bao vây và ngăn cản những người tham dự nhất là những người đồng chí hướng của Cụ kể cả Thầy Không Tánh và 2 vị tăng đến cử hành tang lễ theo nghi thức Phật Giáo.

Mặt khác, nhà nước đảng CSVN cũng cố găng bằng nhiều cách để có bản điếu văn tang lễ. Hiện nay, theo tin nhận được, công an đã có bài điếu văn, không biết họ sẽ xử sự như thế nào. Một thân hữu của Đối Thoại đã cố gắng tiếp cận với công an để có bản điếu văn, nhưng đến giờ này là 4 giờ sáng VN, chúng tôi vẫn chưa có.

Một nguồn tin khác, chúng tôi ghi nhận không kiểm chứng được, Bà Hồng Ngọc sẽ khóc Cụ Hoàng Minh Chính như một điếu văn của gia đình và bạn hữu. Nếu việc này xảy ra, làm sao CSVN biết được điếu văn và điếu văn nói gì?

Kính mời độc giả theo dõi Đối Thoại đến giờ tang lễ cử hành. Và có thể giờ chót, Đối Thoại có bản điếu văn để gởi đến độc giả 

Trang Đối Thoại dành riêng

Khóc tiễn biệt Cụ Hoàng Minh Chính

 Minh tâm như minh nguyệt, hà cầu Bắc đẩu bội tinh?

 Chính khí hựu chính danh, đích thị Nam thiên hào kiệt!

   Thương Quá Việt Nam

   Hoa Vẫn Nở trên Đường Quê Hương

Xem tiếp . . .

 

Tang lễ cụ Hoàng Minh Chính,

Nhà Dân chủ Tranh đấu lão thành quốc nội

sẽ cử hành vào lúc 9g30 đến 11g30

ngày 16-02-2008 (mồng 10 Tết)

tại Nhà Tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn,

44-Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, VN

Tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong và ngoài nước

có thể gởi điện hoa đến địa chỉ nói trên để phúng điếu.

Tang gia xin hết lòng cảm tạ.

Kính báo

Nhóm phóng viên FNA Việt Nam

16 tháng 2:

Anh Đỗ Duy Thông vừa bị công an Hà tây bắt giữ 5:00AM ngày 16/2 , những người khác hiện bị canh gác cực kỳ chặt.

Anh Vi Đức Hồi và Nguyễn Bá Đăng đã xô xát với công an Lạng Sơn, Hải Dương và 2 anh đã về được Hà nội

15 tháng 2:

 • Thầy giáo Nguyễn Thượng Long đang bị công an các cấp quản chế chặt chẽ tại nhà, công an huy động nhiều người làm áp lực cả con cháu gia đình anh em họ hàng…

 • Thầy giáo Phan Văn Hùng bị công an canh giữ cả ngày và họ đưa giấy triệu tập vào sáng ngày mai để làm việc tại công an tỉnh Hà tây

 • Anh Đỗ Duy Thông bị công an các cấp vây quanh nhà và yêu cầu không đi ra ngoài , họ đe dọa nếu anh đi viếng cụ HMC thì sẽ bị ngăn chặn và giam giữ.

 • Một số lớn các anh chị em ủng hộ các nhà đấu tranh cho dân chủ, hay bạn bè của họ cũng đã bị công an đến tận nơi cư trú, cơ quan, …để yêu cầu không được đi viếng cụ Hoàng Minh Chính

 • Tin mới: Hiện nay thầy giáo Vũ Hùng đang bị công an thẩm vấn tại Công an Hà Tây.

 • Nhà anh Nguyễn Bá Đăng ở Hải Dương bị bao vây, ngăn cản không cho lên Hà Nội dự đám tang cụ Hoàng Minh Chính.

 • Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa thông báo: hai đêm vừa rồi khóa cửa nhà văn bị ai đó phá hoại là cho không mở được, cả nhà bị nhốt trong nhà…do vậy phải hò hét nhờ người qua đường giúp gọi thợ khóa, nếu chẳng may có hỏa hoạn, chập điện thì vô phương cứu chữa, mong dư luận lên án hành vi này.

 • Anh Phạm văn Trội đã bị 15 công an đang bao vây không cho ra ngoài.

 • Anh Vi Đức Hồi (Lạng Sơn) vừa thông báo: Công an Lạng Sơn đưa giấy triệu tập lên làm việc chiều nay 15/2/2008, nhằm ngăn cản việc đi Hà nội tham dự lễ tang cụ HMC.

 • Sáng nay Hàng chục công an đang bao vây nhà Thầy Vũ Hùng (Hà Tây), không cho ra ngoài… họ cũng đã bắt Hiệu trưởng trường Thầy Hùng cho thầy nghỉ làm 2 ngày mà thầy không hề xin phép nghỉ nhằm tránh sự có mặt của thầy trong cuộc thi tay nghề của giáo viên huyện tổ chức tại trường, an ninh cũng đã ép vợ Thầy Hùng, các em, chị gái, rể, dâu…nghỉ việc để ở nhà ngăn chặn thầy Hùng.

 • Công an hôm qua đã ập vào nhà cô Lệ (mẹ LS Lê Thị Công Nhân) lúc 23h30′ để yêu cầu cô Phạm Thanh Nghiên đang ở đó phải ra công an Phường để trục xuất về Hải phòng, mặc dù cô Nghiên đã khai báo lưu trú nhưng họ vẫn cố tình vi phạm pháp luật, cô Nghiên không đồng ý và họ lấy mất bản sao công chứng CMT, hẹn sáng ngày 15/2 lúc 8h phải lên CA phường, họ nói rằng ở Việt Nam không có từ “công dân tự do” mà phải theo lời họ.

14 tháng 2:

 • Hai vị tăng được Hòa Thượng Thích Không Tánh cử ra Hà Nội làm lễ tang cho Cụ Hoàng Minh Chính theo nghi lễ Phật Giáo đã bị công an Sài Gòn ngăn chận.

 • Sáng ngày 14 tháng 2 (Hà Nội), công an đã đặt chốt gác tại lối ra vào tư gia các Ông Nguyễn Khắc Toàn và Phạm Hồng Sơn nhằm bao vây, khống chế không cho các Ông đến đám tang Cụ Hoàng Minh Chính. Cứ theo tình hình này thì vào ngày tang lễ cử hành (16 tháng 2 HN), trên con đường độc đạo đi vào nhà tang lễ Thanh Nhàn, công an sẽ phong tỏa vòng 2 , quyết không cho các nhà dân chủ đã vượt được vòng 1 cũng không thể vào được bên trong nhà tang lễ. Nếu tình huống này xảy ra, không biết dùng từ nào trong ngôn ngữ VN để nói lên thái độ của đảng CSVN.

13 tháng 2: Được biết, kể từ mồng 2 Tết (8-2-08) trở đi Hà Sĩ Phu và Bùi Minh Quốc lại được canh gác cả ngày đêm, ra khỏi nhà có người bám sát ngay… Công an gián tiếp cho biết việc canh gác này nhằm giám sát khả năng hai ông ra Hà Nội dự tang lễ cụ Hoàng Minh Chính.

12 tháng 2, Đối Thoại ghi nhận: Việc chuyển Ô HMC từ nhà lạnh bệnh viện Hữu Nghị sang nhà lạnh bệnh viện Thanh Nhàn đã hoàn tất , dù các cán bộ an ninh vẫn cố níu kéo rằng “ở trên” đã đồng ý cho tang lễ được cử hành tại nhà tang lễ Trần Thánh Tông và họ sẵn sàng đưa gia đình sang đó để ký hợp đồng. Nhưng gia đình ông Chính cám ơn và vẫn theo ý nguyện của Ông, tang lễ phải do gia đình tổ chức như Ông Hoàng Minh chính đã nhắc đi nhắc lại khi ông còn sống và còn tỉnh táo.

Tang lễ sẽ được cử hành tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Lễ viếng bắt đầu từ 8h30, lễ truy điệu bắt đầu vào 11h30. Thi hài của ông sẽ được hỏa táng tại Đài Hóa thân Hoàn vũ Văn Điển HN

11 tháng 2: Theo tin Đối Thoại ghi nhận được, gia đình Cụ Hoàng Minh Chính đã ký hợp đồng với nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn và có thể trong ngày mai, thi thể của ông sẽ được chuyển từ nhà lạnh bệnh viện Hữu Nghị sang nhà lạnh của Thanh Nhàn. Nếu tin này đúng thì có lẽ gia đình đã nhất quyết tôn trọng di chúc của Cụ, tang lễ do gia đình lo liệu.

 

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: