Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 6, 2008

Bản chất những chế độ toàn trị và những con chó giữ nhà

Bản chất của mọi bạo quyền toàn trị, là phi chính nghĩa, sợ công lý, sợ tự do, sợ sự thật, phản dân tộc, nó dựa trên :
– BƯNG BÍT, bịt miệng + TUYÊN TRUYỀN LỪA BỊP; (tuyên truyền láo 1 chiều, truyền thông do đảng quản lý, không có báo chí tư nhân);
– BẠO LỰC (công an trị, chính sách kềm kẹp hộ khẩu, quân đội phục vụ đcs);
– LUẬT RỪNG, luật miệng, luật côn đồ; (luật là để bảo vệ đảng mà thôi, để lừa mị, không bảo vệ Công lý, công bằng, chân lý, lẽ phải, bất chấp đạo lý, vô liêm sĩ, phản quyền lợi dân tộc: luật vi hiến, mâu thuẫn, mơ hồ, vi phạm công pháp quốc tế )

Theo Mác : « Người cộng sản bãi bỏ chân lý muôn thuở, bãi bỏ tôn giáo và đạo đức, thay vì cải tiến tôn giáo và đạo đức ; cũng từ đó, người cộng sản đi ngược lại tất cả những hình thái tổ chức và phát triển xã hội trước đó. » ( Le Manifeste du Parti communiste – trang 44 – Nhà xuất bản Union générale d’Editions- Paris). Chính vì vậy mà có những hành động tàn bạo, giết người, trại tập trung, phá hủy đén đài, văn hóa, di tích cổ truyền ở tất cả mọi nước cộng sản từ Liên sô qua Tàu, tới Việt Nam, Căm Bốt. Chỉ cần minh Pol Pot đã giết hơn 2 triệu người Căm Bốt, nửa số dân. Cộng sản Việt Nam cũng tàn ác không kém Pol Pot, vì Pol Pot là con đẻ của cộng sản Việt Nam ; nhưng cộng sản Việt Nam ma lanh, xảo quyệt hơn, biết che dấu tội ác của mình…

Theo ông Massimo d’Aléma, cựu thủ lãnh đảng Cộng sản Ý, nay trở thành đảng Dân Chủ-Xã hội, thủ tướng Ý vào những năm cuối thập niên 90 : « Chế độ cộng sản đã biến thành một sức mạnh đàn áp, một chế độ tòan trị, gây nên những tội sát nhân khủng khiếp nhất « (Ðại hội Ðảng Dân chủ-Xã hội Ý năm 1998).

Theo Micheal Gorbatchev, cựu tổng bí thư của đcs Liên Xô đã nói: “sau hơn 50 năm phục vụ trong đcs LX, tôi lấy làm đau buồn mà nói lên rằng : cs chỉ chuyên tuyên truyền và nói láo”.

Theo Boris Yeltsin, cựu tổng thống Nga nói : “cs không thể thay đổi, nó phải được thay thế mà thôi”. 

Mô hình cấu trúc của cs quốc tế là một mô hình độc tài toàn trị, hình tháp, mà quyền lực được tập trung ở Moscou (LX), trong tay đcs Liên Xô. Những đảng cs các nước khác chỉ là cánh tay nối dài của đcs mẹ, chấp hành mọi chỉ đạo của cs quốc tế, các đảng này có nhiệm vụ phải “bảo vệ thành trì cách mạng” là Liên Xô  (bởi vậy HCM, csbv mới tiên phong làm “nghĩa vụ quốc tế vô sản”, phát động chiến tranh “giải phóng”, bành trướng cncs hoang tưởng tàn độc ở á châu, mang xương máu dân Việt chết thay cho cs LX/TQ trên mãnh đất quê hương VN ).

Trong mỗi nước cs con, mô hình chính trị cũng là hình tháp, quyền lực được tập trung trong tay đcs mỗi nước này, bộ phận của cs quốc tế và phải chấp hành mọi chỉ đạo của cs mẹ !

Ði từ một cái nhìn khác, có tính cách cơ chế nhiều hơn, hai nhà nghiên cứu chính trị Carl Friedrich và B. Brzezinski trong quyển « Totalitarian Dictatorship and Autocracy » đã đưa ra 6 đặc điểm của chế độ độc tài tòan trị, nhất là độc tài tòan trị cộng sản, như sau.

Nó được thể hiện qua “cơ cấu mị dân” với những “con chó giữ  nhà” cho đảng độc tài toàn trị, tuyệt đối theo chỉ đạo của đảng.

1) Một ý thức hệ Nhà nước bắt buộc ( une idéologie de l’Etat obligatoire) ; khống chế tư tưởng người dân, những thế hệ từ già đến trẻ;
2) Ðộc đảng có nhiệm vụ quản chế dân ( Parti unique avec le but d’encadrer la masse) ; (qua những tổ chức, hội đoàn, MTTQ, quốc hội, tòa án, nhà nước tay sai bù nhìn)
3) Ðộc quyền bạo lực ( Monopole de violence) : đcs nắm công an (và côn đồ), quân đội phục vụ ưu tiên cho độc quyền đặc lợi đảng;

4) Ðộc quyền phương tiện truyền thông ( Monoploe des moyens de communication) : muốn tuyên truyền, bôi nhọ, xuyên tạc, vu cáo, kết án, bắt giam, quản chế ai cũng đuợc
5) Khủng bố dân ( Terreur de masse) ;
6) Kinh tế tập trung trong tay nhà nước ( Economie centralisée): qua CCRĐ, đánh tư bản mại sản, hợp tác xã, … (thâu tóm quyền lực kinh tế, sản xuất, qua những công ty tay sai ngoại vi, …)

Thực tế trong xã hội cs, để “hợp thời đại mở cửa, che mắt thế giới, người dân”, ta thấy  :
7) Luật rừng, luật miệng, côn đồ, quản chế, … siết bao tử, bao vây kinh tế, khủng bố gia đình, dùng hộ khẩu khống chế dân;
8/ Quyền con người, dân quyền, quyền mưu cầu hạnh phúc bị tướt đoạt trắng trợn (quyền tự do ngôn luận, báo chí, đi lại, … được Hiến chương Liên hiệp quốc, công ước quốc tế công nhận và VNcs đã tham gia ký kết từ rất lâu); Của cải nhân dân bị khống chế tùy tiện bởi đảng cs và nhà nước cs (ngân hàng, đất đai, hợp tác xã, nguồn phân phối sản xuất lao động, xuất cảng lao nô, …) qua luật rừng làm ra bởi quốc hội bù nhìn, công ty ngoại vi tay chân, và được chia chác cho những đảng viên, hoặc bán cho tư bản, đảng láy tiền bỏ túi;
9/ Quốc hội, Tòa án (tư pháp), Nhà nước (hành pháp) là hoàn toàn hình thức, công cụ của đảng, phục vụ cho quyền lực đặc quyền đặc quyền lợi của đảng !  Bầu quốc hội : thủ đoạn “đảng cử buộc dân bầu”, mượn lá phiếu “bị ép buộc” của dân, bầu ra những vị “đảng biểu” bù nhìn.  Có thể nói luật pháp của chế độ là Vô giá trị đối với dân. Ngay cả đảng còn chà đạp lên luật pháp “vẽ” ra bởi đảng !
10/ Tất cả những tổ chức ngoại vi cũng là công cụ của đảng : mặt trận tổ quốc, hội, đoàn, tổ chức, công ty, tập hợp, tôn giáo quốc doanh, …  (ở ngoài nước cs cũng có nhung to chuc tay sai);
11/ hơn 700 tờ báo đảng, không có báo chí tư nhân : xem luật báo chí, xuất bản cs là biết ngay;  trước 1 sự kiện (sự thật bất lợi cho nhà nước, về chính trị, tôn giáo, dân oan, dân chủ, nhân quyền) xảy ra, hãy đọc báo quốc nội VÀ báo hải ngoại VÀ kiểm tra tận mắt vài lần (qua internet, phone, đến tận nơi, …) sẽ thấy RÕ sự thật bị bưng bít, bóp méo bởi truyền thông quốc nội.
Đi đâu, đọc gì cũng thấy đảng hiện diện khắp nơi, sự kềm kẹp người dân, và ngay cả trong bộ máy nhà nước cs, phòng hờ người  “phản” đảng trở về với lương tâm. Hai bộ máy song hành, dùng ngân quỷ của quốc gia và tiền “bồi dưỡng” của dân (để được yên thân, chạy việc). Người dân thấp cổ bé miệng lãnh đủ  !

Chỉ cần NHÌN cơ cấu tổ chức của hệ thống đảng/nhà nước (độc đảng, hay đa đảng, đa đảng kiểu nào, cuội ?), nhà nước; cách thức ứng cử, tranh cử, bầu cử những người đại diện dân có trong sáng, công bằng, tự do  thật sự không ?  Xã hội có báo chí truyền thông tư nhân, ĐỘC LẬP không ?  Quân đội, công an, nhà nước PHỤC VỤ cho quyền lợi của dân/đất nước hay của đảng, có độc lập không ??  Đảng có dùng ngân sách quốc gia để nuôi bộ máy của đảng  (phí phạm vì chồng chéo với bộ máy nhà nước)  không ??  Cơ chế nhà nước có TAM QUYỀN phân lập, độc lập không ? ….

Trả lời những câu hỏi trên, ta sẽ biết :

chế độ đó có tự do, có dân chủ, có công bằng, có tôn trọng quyền con người, dân quyền  không ? (đó là những quyền căn bản xác định bởi hiến chương LHQ và công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị mà VNcs đã ký kết tham gia, buộc phải chấp hành từ rất lâu)

Có khả năng phát triển xã hội, mang lại công bằng, no ấm, giàu mạnh cho người dân, đất nước không ? Hay đó chỉ là những khẩu hiệu rỗng, mị dân, mâu thuẫn , chỉ dành cho giai tầng thống trị (bất tài bất lực bất lương) ?

Thử hỏi, giai tầng cai trị được “ứng cử bầu chọn” trên 1 nền tảng giả dối, dàn xếp nội bộ, ép buộc dân, không công bằng, thế mà họ vẫn ưng chịu “làm đại diện”, không biết hổ thẹn,  thì làm sao họ có đủ tư cách, khả năng, đạo đức, quyết tâm để mang lại công bằng, no ấm, giàu mạnh cho dân, cho nước ???  
Một sự lừa bịp vĩ đại từ nhiều thập niên qua dưới sự thống trị của cs !
Cả nước buộc phải sống trong gian dối (như đcs), luồn lách để được việc, để tồn tại, để đạp lên nhau mà sống mà “làm giàu”,  mọi giá trị về đạo lý, lẽ phải, công lý bị lệch lạc, bóp méo, đảo ngược trong xã hội cs. 

Đảng cs đặt lợi ích của đảng lên trên lợi ích của dân tộc, tổ quốc, nhân dân !!!

Đó là thể chế (political systems, hệ thống ) chính trị độc tài toàn trị, độc tôn độc đảng, nhưng không lấy trách nhiệm trên sai lầm và tội ác đã và đang xảy ra.
Trong thể chế này, chế độ cs (regime, gouvernment of form) là chế độ man rợ, bất công, nghèo nàn (tư tưởng lẫn vật chất) nhất so với những chế độ xấu xa khác của tiến hóa xã hội loài người (phong kiến, thực dân cũ, phát Xít).

ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ  thì dễ  bất chấp, miễn sao có lợi cho cá nhân, bè/đảng phái vì không có cạnh tranh, không ai kiểm tra (toàn là đồng bọn, tay sai), không có đối trọng quyền lực, dân không có quyền chọn lựa tự do, quyền biểu tình phản đối những chính sách bất công, phi lý, truất phế những người bất tài vô đức.
Khi mà BCT của tập đoàn cs yếu kém (chỉ “hồng hơn chuyên”, bất tài bất lực bất lương, tay sai ngoại bang để giữ quyền lực, bất chấp nội lực dân tộc)  thì bất hạnh cho dân tộc sống dưới tay họ.  Khi thấy họ bán nước, hại dân cầu vinh vẫn không biết phải làm sao, khi toàn dân chưa đoàn kết cùng một khối, cùng thức tỉnh, vùng lên.

Nếu BCT đảng “bán nước cầu vinh” thì xã hội bế tắc hoàn toàn ! (nhìn qua vụ biểu tình của sinh viên về Hoàng Sa, và của dân oan ở tòa nhà quốc hội II Saigon, và ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng Hà Nội, … từ nhiều năm qua; nhìn vụ chuẫn bị rước đuốc tại Saigon và Hoàng Sa : csvn chứng tỏ tính tay sai đắc lực cho Tàu cộng !! )

Với cơ cấu chính trị như vậy, nói chuyện “chống tham nhũng hữu hiệu” chỉ là trò đùa !
“Thượng bất chánh, hạ tắc loạn” thì làm sao trên nói dưới nghe ?
Nhắm mắt cho tham nhũng thì có người trung thành, bảo vệ đảng để tránh bị trù dập.
Hết tham nhũng thì còn ai theo đảng, bảo vệ đảng ?

Có một số không nhỏ người nói rằng “bây giờ cs đâu còn nữa, đã mở cửa, thay đổi rồi”. Thực chất là bản chất cs vẫn còn đó, nó chỉ biến dạng ở bên ngoài để cứu đảng, mị dân (kinh tế, nhưng đảng vẫn nắm phần lớn qua những hình thức quốc doanh, cty tay chân ngoại vi) để che giấu cái bản chất (chính trị) không thay đổi bên trong, về nội hàm, thể chế, cơ cấu đảng và nhà nước, tổ chức xã hội dân sự cùng sự kềm kẹp khuynh loát toàn bộ của đảng.

Thế nên, càng ngày càng có nhiều đảng viên thức tỉnh, đứng trước bài toán nan giải trước lương tâm (nếu còn) : chấp nhận hiểm họa mất nước đang đến, tham nhũng, … hoặc dân chủ hóa thể chế chính trị để đẩy lùi chế độ toàn trị độc đảng vào quá khứ.

Xã hội VN hôm nay đã băng hoại về đạo lý, tình người vì cơ chế độc tài toàn trị, phi nhân bản, phản tự nhiên. Khoảng cách giàu nghèo càng khủng khiếp, bất công tột cùng dựa trên nền tảng giả dối, mơ hồ,  độc tài, phi lý, bất công, vô đạo lý. 

Giới trẻ, dân oan ngày càng thấy rõ sự mâu thuẫn, mị dân, bế tắc này của thể chế chính trị khép kín và dã man này nên tìm cách vận động toàn dân ý thức sự thật đất nước, lịch sử, nguyên nhân của mọi nguyên nhân, … hầu thật sự làm chủ bản thân, gia đình, vận mệnh dân tộc (“theo câu : “dân làm chủ, …” ) , một cách bất bạo động (phù hợp với thời đại)  vì họ ý thức rất rõ : nước mất thì nhà tan, và cán bộ cao cấp cs sẽ cao xa bay chạy ra nước ngoài với mớ $ usd đã chuyển ra nước ngoài đầu tư từ lâu !
Nước VN đã và đang dần là một tỉnh của TQ mà những ai tinh mắt, biết tìm hiểu sự thật lịch sử, đời sống qua nhiều nguồn tin cậy, biết tìm giải đáp mâu thuẫn xã hội mang đến do chính sách cai trị, biết đặt câu hỏi tại sao, có tư duy độc lập khách quan mới thấy rõ, … vòng nô lệ mới khốc liệt hơn thời xưa, khó thoát ra !!
Bạn đang sống lưu vong ngay trên mãnh đất quê hương của bạn là VN !? Tại sao ?
Bạn bị kềm kẹp, bị mất tự do. Muốn du lịch bên TQ bạn phải xin Visa, ngược lại dân TQ được quyền tự do vào VN đi khắp nơi, làm nhiều việc dần bước đồng hóa khống chế dân VN, …

Điều cần làm rõ : đảng không phải là tổ quốc, nhân dân, dân tộc !! Không thể đánh đồng !
Từ 1945 đến nay, trên đất nước VN, không ai bầu đảng cầm quyền cả, một cách tự do dân chủ, tôn trọng dân quyền thật sự, không có trưng cầu dân ý. Người dân đấu tranh vì độc lập tự do, hạnh phúc, chứ KHÔNG vì xhcn ! Họ đã bị cs và HCM lừa bịp.

“Nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là phải làm cho mỗi người dân hiểu rõ bản chất của chế độ độc quyền là đi ngược với xu thế phát triển. Đảng CSVN đã đánh đồng quyền con người với phong tục tập quán, nền văn hoá, pháp luật là một. Cách nói đó, là lừa bịp dân. Phong tục tập quán, nền văn hóa của mỗi dân tộc có khác nhau, dân tộc nào cũng luôn giữ bản sắc của dân tộc mình. Tuy nhiên, quyền con người không thể phụ thuộc vào phong tục tập quán, hay nền văn hóa của mỗi dân tộc. Nó là hai vấn đề hoàn toàn khác, không phụ thuộc nhau. Quyền con người là chuẩn mực quốc tế, không thể có chuyện công dân ở nước Pháp, Đức, Ý….lại có quyền về con người hơn là công dân Việt Nam . Còn pháp luật? ai cũng biết rằng pháp luật là sản phẩm của giai cấp thống trị, pháp luật bao giờ cũng thể hiện ý chí của kẻ cầm quyền. Nói theo cách nói của đảng CSVN ‘nhân quyền còn phụ thuộc vào pháp luật cũa mỗi nước”, thì có nghĩa rằng quyền con người hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí của đảng CSVN, tức là ở Việt Nam, quyền con người hoàn toàn phụ thuộc vào sứ phán quyết của đảng CS.

Ai cũng biết rằng xu thế thời đại ngày nay là hội nhập, hợp tác, phát triển. Xu thế đó buộc các quốc gia phải tuân thủ các chuẩn mực, thông lệ quốc tế. Tự đẻ ra các quy định khác người để cai tri đất nước, đi ngược lại với xu thế phát triển, các quy định đó xét cho cùng chỉ phục vụ và bảo vệ lợi ích cho một nhóm người trong xã hội Việt Nam . Các quy định đó phải được lên án và yêu cầu bãi bỏ ngay”  (Vi Đức Hồi, cựu giám đốc tuyên huấn cs)

Tại sao mọi chế độ độc tài cs, xhcn đều chủ trương : công an, quân đội, báo chí truyền thông, … là của đảng, phục vụ cho lợi ích của đảng ?
Câu trả lời đơn giản :
đó là chế độ độc tài toàn trị; vì không có chính nghĩa, nên họ rất sợ sự thật, sợ công lý, sợ tự do (của dân), sợ dân chủ, buộc họ phải dựa vào sự bưng bít, bịt miệng, vu cáo, xuyên tạc, tuyên truyền giả dối, bạo lực, luật rừng.
Thế nên, nhìn một xã hội mà không có báo chí tư nhân, người dân bị bịt miệng, bị kiểm soát khắt khe, dù trong nước đó có cả trăm, cả ngàn tờ báo (đảng), thì đó là bằng chứng để nói lên sự giả trá từ căn bản của nhà cầm quyền, không thể tin những gì mà nhà nước cs tuyên truyền qua báo chí, truyền thông cs, nhất là lãnh vực chính trị, tôn giáo, nhân quyền ! (thường khi phải nghĩ ngược lại những gì cs nói mới thấy sự thật hơn !! – ngoại trừ những chiêu phản gián, cài đặt cs ).
Khi nghe thấy cs chỉ trích, kết án ai đó về chuyên gì , thì thường là chính cs đã làm những điều đó, hoặc vu oan giá họa để đánh lạc hướng, để chạy tội, bịt miệng, có cớ để khủng bố, bỏ tù, tiêu diệt !

– bản chất của mọi đcs là dựa vào ngoại bang (cs quốc tế, …) để thống trị dân tộc họ vì đặc quyền đặc lợi của họ, nhất là cs. Họ không bao giờ dựa vào nội lực dân tộc; họ chỉ dùng, lừa bịp giai đoạn để cướp chính quyền. Bằng chứng : họ cai trị bằng độc tài toàn trị, bạo lực, tuyên truyền lừa bip, luật rừng, chia rẻ dân tộc; họ không dám “trưng cầu dân ý tự do”; sau 33 nằm độc quyền thống trị, họ sợ dân, sợ sự thật, sợ công bằng, sợ công lý, sợ tự do và họ KHÔNG bao giờ là đại diện của dân, do dân bầu tự do, không do dân, vì dân, của dân !
– với sách lược tằm ăn dâu, VN đang dần là 1 tỉnh của TQ như Tây Tạng, đa số dân VN sẽ bị bóc lột tàn khốc, và sẽ bị thôn tính.
– VN sẽ là mãnh đất tranh chấp giữa những thế lực quốc tế mà nhân dân VN sẽ là nạn nhân thảm khốc vì sự câu giờ, vô cảm, cai trị độc tài độc đoán, giả trá.

Đcs đã phản bội dân tộc và đang chống lại nhân dân, như dân oan đã nói, đó là đảng cướp, mafia !
TC và các nước tư bản vẫn bảo vệ quyền lợi của dân họ trước tiên !! Khi mà đcs đã xem nhẹ lợi ích dân tộc, hơn lợi ích đảng thì CHỈ có thanh niên và đồng bào VN phải ý thức là làm gì để khỏi rơi vào thế bị động, bị lừa mị, để tránh hoàn cảnh ngày 30/4/75 lần nữa !!

Người dân VN hiện nay đã và đang đứng trước họa nội xâm và ngoại xâm, theo nhân định của nhiều thức giả : cụ Hoàng Minh Chính, cựu trung tá cs Trần Anh Kim (miền bắc VN), ông Hà Sĩ Phu (Đà Lạt), …. và nhiều người khác nữa trong và ngoài nước. 

Phần nhận định là của độc giả, trong tinh thần tôn trọng tự do tư tưởng, tự do ngôn luận với cái tâm thiện, khách quan, đặt lợi ích tổ quốc lên trên hết là tối cần.

(Sưu tầm trên mạng, hồ sơ dân oan, phong trào dân chủ, paltalk; sách báo ngoại ngữ hải ngoại, tài liệu quốc tế, cs giải mật)

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: