Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 7, 2008

Bản Đồ Chính Thức Về Thềm Lục Địa Trung Cộng: csvn tiếp tục chấp nhận ?

Việt Gian Cộng Sản Nghĩ Gì Về Tấm Bản Đồ Chính Thức Do Trung Cộng Vẽ Về Thềm Lục Địa Của Họ Tại Vùng Biển Nam Hải?

Đây là bản đồ chính thức do Trung Quốc công bố hồi tháng 06 năm 2006 quy định “một cách chính thức” về  chủ quyền thềm lục địa của Trung Quốc tại vùng biển Nam Hải. Lưu ý những mũi tên màu đỏ là do chúng tôi vẽ thêm vào để cho thấy Trung Cộng đã lấn thềm lục địa Việt Nam như thế nào – đặt biệt là miền Trung Việt Nam.

Lê Dũng phát ngôn viên của nhà nước Việt gian cộng sản đã nói gì về tấm bản đồ này? Ông ta chỉ tuyên bố một càch yếu ớt rằng mọi việc sẽ còn tiếp tục thương lượng trong tinh thần ôn hòa!!!!

 

Nếu như Việt gian cộng sản đã không đồng ý từ trước hoặc đã ký kết thì không thể nào Trung Cộng lại đi vẽ tấm bản đồ lấy gần hết thềm lục địa của Việt Nam!!!!

 

http://www.vietnamexodus.org/vne/modules.php?name=News&file=article&sid=2996

——————————————————————————-

tds-map-6s.jpg

***  

Bổ túc: image008nuocviet.jpg

Bản-đồ 9 gạch của Trung-Cộng (trái) và 8 gạch của Đài-Loan (phải). Xem ra TH Cộng-Sản còn tham-lam hơn “TH Dân-Quốc” . Khi vẽ hải-phận khơi-khơi như vậy từ 1947, họ khởi-sự âm-mưu chiếm-đoạt hết Biển Đông.


CHÚ Ý:

 

 

 

– Biển Lãnh Thổ (Territorial Sea) dài 12 hải lý (22km) chạy từ đường căn bản ra khơi. Đường căn bản (baseline) là lằn mức thủy triều xuống thấp. Tại biển lãnh thổ các tàu ngoại quốc được quyền thông quá vô tư trong vòng hòa bình và phải tôn trọng an ninh trật tự của quốc gia duyên hải.

– Vùng Đặc Quyền Kinh Tế 200 hải lý (370 km) để đánh cá tính từ đường căn bản (Exclusive Economic Zone, 200-mile fishery zone). Tại vùng này các quốc gia duyên hải có đặc quyền đánh cá, nhưng cũng có nghĩa vụ phải bảo tồn ngư sinh, và nếu cần, chia sẻ phần tôm cá không khai thác hết cho các quốc gia kế cận không có bờ biển (như Ai Lao).

– Thềm Lục Địa (Continental Shelf) để khai thác dầu khí cũng dài 200 hải lý và trùng điệp với Vùng Đặc Quyền Kinh Tế đánh cá.

– Đường cơ sở (Baselines): Đường quy định dọc theo bờ biển các nước, từ đó tính chiều rộng lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế.

– Hải lý (Nautical Mile): Đơn vị đo chiều dài trên mặt biển, 1 Hải lý bằng 1,852km.

————————

 

VN ta không mất lãnh hải 12 hải lý, mà chúng ta bị mất biển, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế,  quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, tài nguyên, hải sản, dầu khí  và vị trí chiến lược  quan trọng và bị TQ khống chế đường ra biển  !!!
Điều chắc chắn, mọi cái gọi là thương lượng ngoại giao song phương với TQ chỉ nhận bất công và thua thiệt cho nhân dân VN mà thôi (ngoại trừ có lợi cho tập đoàn cầm quyền cs). TQ giải quyết bằng sức mạnh, luật rừng, cái cớ công hàm 1958, phản ứng đồng tình của Hanoi năm 1956-58, 1974, và mua chuộc vài người cầm quyền trong đcsvn.
 Bằng cớ là csvn đã thương lượng từ 1958, 1974, 1999, 2000 rồi, chỉ có mất và mất đất và biển và hải đảo thêm mà thôi !!

Thái độ thông đồng, khiếp nhược, đàn áp sinh viên của đcsvn đã nói lên rằng: đã và đang buông tay giao HS TS, … cho TQ, chỉ lên tiếng lấy lệ để mị dân  !!
Chúng ta đang mất nước vào tay TQ !!  Chiến lược tằm ăn dâu !

Chừng nào csvn đưa vụ việc ra Liên Hiệp quốc, Tòa án quốc tế, trước khi quá muộn ???

 

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: