Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 22, 2008

VIỆT CỘNG TRƯỚC PHONG TRÀO ĐẤU TRANH ĐÒI ĐỘC LẬP CỦA TÂY TẠNG

LÝ ĐẠI NGUYÊN
Từ trước tới nay, Việtcộng đều lớn tiếng tuyên dương lý tưởng đấu tranh giành độc lập cho dân tộc Việtnam, ngay khi họ hiện nguyên hình là cộng sản áp dụng chế độc độc tài toàn trị ở Miền Bắc, hoàn toàn đặt dưới sự lãnh đạo của Quốc Tế Cộng Sản, đứng đầu là Liên Xô và Trungcộng, để thực hiện cuộc chiến tranh xâm lược Miền Nam, thì họ vẫn dùng chiêu bài độc lập dân tộc để sách động dân chúng Miền Nam nổi lên chống chế độ tự do của Việtnam Cộnghòa, một đồng minh với Hoakỳ và Thế Giới Dân Chủ.

Thậm chí đến lúc chiếm trọn Việtnam, công khai thực hiện chế độ cộng sản, mà họ gọi là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa chết tiệt hiện nay, họ vẫn không biết ngượng, cứ dùng chiêu bài “độc lập dân tộc” để khoe khoang thành tích, cố tình lấp liếm đi những sai lầm và tội ác đã gây ra cho quốc dân và tinh thần độc lập của dân tộc, qua việc hiến đất, dâng biển, nhường đảo cho Trungcộng. Nhưng đến lúc phải chứng tỏ lý tưởng độc lập của mình ra trước công luận thế giới, bằng việc dùng lá phiếu ở Hội Đồng Bảo An LHQ để chấp nhận cho nước Kosovo Độc Lập, thì lại theo Nga, Tầu bỏ phiếu chống.

Kosovo vốn là một tỉnh của Serbia , được đặt dưới sự kiểm soát của Liên Hiệp Quốc, từ khi NATO đẩy lui các lực lượng quân sự của người Serbia ra khỏi đây năm 1999, trong một cuộc chiến thanh lọc chủng tộc và tôn giáo, do chính quyền Belgrade thời đó thực hiện. Kosovo có 2 triệu dân. Sắc tộc Albania chiếm đa số. Người Serbia có 10%.

Ngày 17/02/2008, Quốc Hội Kosovo bỏ phiếu tán thành việc tách lãnh thổ này ra khỏi chính quyền Belgrade của Serbia để thành một Quốc Gia Độc Lập. Các nước Anh, Pháp, Đức, Ý và Hoakỳ mau chóng nhìn nhận Kosovo độc lập. Riêng Nga thì kịch liệt phản đối. Còn Trungcộng không tán thành Kosovo độc lập, vì lo ngại sẽ trở thành tiền lệ cho Đài Loan tách ra khỏi Hoa Lục và Đức Đạt Lai Lạt Ma đòi cho Tây Tạng được Tự Trị. Điều này cho thấy, dù chính Hoakỳ và các nước Âu Châu đã tích cực vận động để cho Việtnam được trở thành hội viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An LHQ. Đến khi phải dùng lá phiếu để bày tỏ thái độ của mình về vấn đề Độc Lập cho các Dân Tộc và Nhân Quyền của Người Dân ở mọi quốc gia, thì nhà cầm quyền độc tài Việtcộng vẫn cứ đứng chung giới tuyến với các nước độc tài, bành trướng là Nga và Tầu.

Trong khi Trung cộng đang làm mọi cách để tô điểm cho kỳ Thế Vận Hội được tổ chức vào ngày 08/08/08 tại Bắc Kinh, nào là chính Hồ Cẩm Đào, chủ tịch Trungcộng, trong buổi gặp đoàn đại biểu Quốc Hội của người Tây Tạng đã yêu cầu họ tìm cách nâng cao mức sống, cũng như xây đắp hòa bình và ổn định khu vực này. Nhưng mặt khác giới lãnh đạo Trungcộng vẫn không chấp nhận đề nghị hợp tình của Đức Đạt Lai Lạt Ma là phải để cho Tây Tạng được rộng quyền tự trị, nhằm duy trì văn hóa và tôn giáo cá biệt của dân tộc Tây Tạng. Trái lại còn lên án các chính phủ của những nước tiếp xúc với Ngài Đạt Lai Lạt Ma nữa. Chính vì vậy, mà người dân Tây Tạng trong, ngoài nước không còn kiên nhẫn chờ đợi thêm. Nhân kỷ niệm 49 năm ngày 10 tháng 03 năm 1959. Dân chúng Tây Tạng nổi lên chống lại ách thống trị cùa Trungcộng bất thành, khiến Đức Đạt Lai Lạt Ma bị lưu vong bên Ấn Độ. Khởi đầu bằng cuộc đi bộ cùa 100 người Tây Tạng lưu vong từ Ấn Độ quyết vượt biên giới vào Tây Tạng, tuy bị cảnh sát Ấn Độ chận lại, nhưng họ tuyên bố sẽ nhất quyết tìm mọi cách đến Lhasa, thủ đô của Tây Tạng trong vòng 6 tháng, trước khi khai diễn Thế Vận Hội Bắc Kinh.

Cuộc tuần hành được gọi là “Trường Chinh” này nhằm kêu gọi sự chú ý đến cuộc đấu tranh đòi tự do cho quê hương Tây Tạng thoát khỏi tình trạng của sự chiếm đóng bất hợp pháp của Trungcộng kể từ năm 1951. Và rồi Trungcộng tự tuyên bố đây là phần lãnh thổ bất khả phân của họ.

Tuy người bên ngoài chưa lọt được vào nội địa, mà cuộc xuống đường của dân chúng đã đồng loạt nổ ra tại Lhasa . Sớm ngày thứ Hai, 10/03/08, khoảng 300 nhà sư từ tu viện Drepung nằm ngoài Lhasa , xếp hàng một đi theo đường dài 10 cây số tiến vào Lhasa . Chỉ ít phút sau đoàn tu sĩ rời tu viện thì cảnh sát, công an, quân đội Trung cộng xuất hiện khắp nơi. Súng nổ, người chết, lửa cháy, bạo động, hỗn loạn. Ngày 16/03/08, nhà cầm quyền Trungcộng loan báo tái lập trật tự và ra lệnh cho các người biểu tình còn trốn thoát phải ra đầu hàng. Nhưng cuộc chống đối Trungcộng từ Tây Tạng đã lan sang quận Aba thuộc tỉnh Tứ Xuyên Trung hoa. Và hầu hết ở các nước có người Tây Tạng lưu vong, đều thực hiện các cuộc biểu tình trước các đại sứ quán Trungcộng.

Điều đặc biệt là giới trẻ của Tây Tạng trong dịp này, họ đã đi quá xa với đòi hỏi Tây Tạng Tự Trị của Đức Đạt Lai Lạt Ma, đó là đòi Độc Lập cho Tây Tạng. Trước nhu cầu Độc Lập của người Tây Tạng và cảnh bạo động vừa xẩy ra, khiến Đức Đạt Lại Lạt Ma, người chủ trương sử dụng bất bạo động là phương tiện đạt tới mục tiêu tự trị cho Tây Tạng, đã phải đưa ra lời tuyên bố: “Nếu mọi sự vượt ra ngoài tầm kiểm soát, thì chọn lựa duy nhất của Ngài là hoàn toàn từ nhiệm”.

Đến đây thì giới lãnh đạo Trungcộng phải lựa chọn là gặp Ngài Đạt Lai Lạt Ma để thương thảo về nền Tự Trị của Tây Tạng, hay phải đương đầu với một cuộc đấu tranh quyết tử đòi Độc Lập của dân Tây Tạng.

Hiện nay, hình ảnh của cuộc tổ chức Thế Vận Bắc Kinh đã trở nên ảm đạm, nhiều tổ chúc nhân quyền thế giới, như Phóng Viên Không Biên Giới đã chính thức kêu gọi tẩy chay lễ khai mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh. Giới Trí Thức Âu Châu củng kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị thế giới tẩy chay lễ khai mạc ấy, nếu tình trạng bạo động tại Tây Tạng vẫn tiếp diễn. Nhiều lực sĩ hàng đầu của quốc tế cũng tỏ ý tẩy chay không tham dự kỳ thế vận hắc ám lần này. Tại Hoa Thịnh Đốn, một quan chức Bộ Ngoại Giao đã nói với các nhà Lập Pháp rằng: Hoakỳ không đe dọa tẩy chay Thế Vận Hội. Nhưng đây là cơ hội để Bắc Kinh chứng tỏ những tiến bộ về nhân quyền và các vấn đề khác của Trunghoa. Đến như ông Mã Anh Cửu ứng viên tổng thống của Quốc Dân Đảng, vốn là đảng muốn duy trì quan hệ giao thương hài hòa với nhà cầm quyền Bắc Kinh, cũng lên tiếng: Nếu vấn đề Tây Tạng ngày một xấu đi, thì sau khi đắc cử tổng thống, ông sẽ không gửi vận động viên tham dự Thế Vận Bắc Kinh.

Còn với ông Tạ Trường Đình của đảng Dân Tiến, nếu thắng chức tổng thống Đài Loan, ngày 22/03/08 này, thì đương nhiên Đài Loan sẽ tách khỏi Hoa Lục để thành Quốc Gia Độc Lập. Nhân dịp này Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng VHĐ, GHPGVNTN đã gửi thư tới đức Đạt Lai Lạt Ma, tỏ tình liên đới và hậu thuẫn đối với cuộc đấu tranh cho tự do của Dân Tộc Tây Tạng. Hầu như cả thế giới đều quan tâm tới tình hình Tây Tạng và cảm thông chia xẻ với cuộc đấu tranh thần thánh của Dân Tộc Tây Tạng chống lại cuộc xâm lăng, cuộc tiêu diệt văn hóa, cuộc đồng hóa dân tộc của bạo quyền Trungcộng, và đòi độc lập, thì Việtcộng chẳng những câm nín, mà không dám cho báo chí của họ viết một chữ nào về biến cố Tây Tạng. Rõ ràng là đảng và nhà cầm quyền Việtcộng đã quá sợ oai Trungcộng rồi. Thanh Niên, Sinh Viên, Học Sinh và Toàn Dân Việtnam cần phải tỏ thái độ với Trungcộng trong cuộc rước đuốc Thế Vận qua Saigòn ra Hoàng Sa, với thâm ý là buộc Việtcộng và cả chúng ta phải thừa nhận chủ quyền của chúng ở đây.

Chúng ta hãy nhất tề cùng nói: KHÔNG! Bằng những hành động cụ thể quyết liệt chống đối cuộc rước đuốc ô nhục đó

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: