Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 24, 2008

TRUNG CỘNG RƯỚC ĐUỐC OLYMPIC TẠI SÀI GÒN : bản lên tiếng của UBBVVTĐT

BẢN LÊN TIẾNG CỦA ỦY BAN BẢO VỆ SỰ VẸN TÒAN LÃNH THỔ VỀ VỤ TRUNG CỘNG RƯỚC ĐUỐC OLYMPIC TẠI SÀI GÒN VÀ QUA QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA

Theo tin tức của truyền thông quốc tế, thì Trung cộng (TC), quốc gia được đứng ta tổ chức thế vận hội thể thao Olympic 2008 tại Bắc Kinh sẽ cho ngọn đuốc thể thao được rước từ Việt nam qua vùng quần đảo Trường Sa để vào Hồng Kông vào đầu tháng 5 tới.

Đuốc được thắp sáng ngày 29 tháng 3 tại Hy Lạp, qua 20 thủ đô nhiếu quốc gia Âu, Mỹ, Á, Úc đến Sài gòn trước khi vào lục địa Trung Hoa. Tại đây, Đuốc đi qua 103 địa điểm thuộc nhiều tỉnh, rối tới Bắc Kinh vào ngày khai mạc Đại hội thể thao là 6 tháng 8.

Theo lộ trình chính thức thì Ngọn Đuốc ấy dừng chân tại Sàigòn 3 ngày, bắt đầu từ ngày 29 tháng tư, và đi Hồng Kông ngày 2 tháng 5.

Tại Trung Hoa, Đuốc ấy dừng chân 3 ngày ở 4 địa điểm thuộc tỉnh Hải Nam là: Sanva ( ngày 4 tháng 5), Wuzhishan (5/5), Wanning (5/5) và Haiko (6/5) trước khi đi Quảng Đông vào ngày 7 tháng 5.

Trong lộ trình chính thức thì TC không ghi chạm dừng chân của ngọn lửa thiêng này tại Trường Sa. Ngay cả khi Đuốc được thắp rước tại Hải nam, Trung cộng không nhắc đến chi tiết Đuốc sẽ hiện diện tại huyện Tam Sa trong chuyến hành trình này và huyện này được TC thiết lập để quản trị 2 vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt nam.

Người ta chỉ biết rằng Đuốc đi từ Sài gòn đến Hồng Kông qua Trường Sa
.

Tại Sài gòn, lộ trình của đuốc được nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam (VC) tổ chức rất chi tiết. Các thông tin cho biết đại lễ Rước Đuốc tại Sài Gòn vào ngày 29 tháng Tư như sau: Bắt đầu lúc 4 giờ chiều, hành trình kéo dài 15km với điểm xuất phát là đường Nguyễn Tất Thành, đi qua Cầu Tân Thuận, đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Cầu Kinh Tẻ, Khánh Hội, Hoàng Diệu, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Đồng Khởi và kết thúc lúc 7 giờ tối cùng ngày trước nhà hát Thành Phố. Tin tức cho biết rằng cuộc Rước Đuốc rất “hoành tráng và đẹp đẽ trong tình hữu nghị láng giềng”

x
Theo truyền thống, Thể thao được các quốc gia tây phương trong cộng dồng các dân tộc coi là một phương thức đề cao hợp tác giữa các quốc gia, đặc biệt là giúp các quốc gia thù nghịch sát lại gần nhau để tiến tới hòa bình, hợp tác ngõ hầu tránh các cuộc xung đột không cần thiết, gây tang tóc đau thương cho dân chúng. Với các quốc gia đã có mội giao hảo tốt đẹp, thì đây là cơ hội để các quốc gia ây xích lại với nhau nhiều hơn, củng cố mối giao hảo ấy cho bền vững hơn,

Khi nói tới tinh thần thể thao, người ra luôn ghi trong trí óc là có sự hợp tác giữa các đối thủ trong tinh thần “thượng võ.” Đây là một sự cạnh tranh lẫn nhau trong hòa bình để cùng nhau tiến bộ, nhưng không có âm mưu đối đầu để tiêu diệt lẫn nhau.
Như vậy, tinh thần thế vận hội Olympic là tinh thần thượng võ, phát huy hợp tác quốc tế để mưu cầu hành phúc cho nhân loại, với tinh thần khoan dung hòa hợp giữa các dân tộc và cổ võ cho hòa bình, tránh các xung đột võ trang..
Olympic Bắc kinh 2008 được quốc tế chấp thuận cũng nằm trong mục tiêu ấy.

Trung cộng khi được quốc tế chấp thuận cho tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 đã lợi dụng tinh thần này để phát huychủ trương Hán hóa, chính phục thế giới phục vụ uyền lợi vị kỷ của dân tộc Trung Hoa..

Đó là chính sách hai mặt của họ.

Với Tây Tạng trong tình hình hiện hữu, một mặt chúng vẫn vận động rộng rãi cho Olympic và ngọn lửa thiêng Hòa Bình Olympic được rước đến thủ phủ Lasha ngay 26 tháng 7 tới, trong khi đó trong mấy ngày qua Đảng Cộng sản Trung Hoa gửi hàng ngàn quân đến đó để dẹp tan các cuộc biểu tình đòi độc lập và tàn sát hàng trăm người.

Tại Việt nam trong những năm tháng qua, việc lấm chiếm Trường Sa trong vùng Biển Đông trở thành công khai hơn bao giờ hết. Sau khi vẽ lại bản đồ vùng Biển Đông vào tháng 6 năm 2006, chúng chính thức thiết lập một đơn vị hành chánh mới vào tháng 12 năm 2007, đật tại tỉnh Hải Nam là huyện Tam Sa để quản trị các vùng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt nam. Nay với Thế vận Hội Olympic Bắc Kinh, chúng không bỏ lỡ cơ hội để có những hành vi liên quan đến việc xác nhận chủ quyền của chúng trên vùng biển này. Đuốc Olympic được dự trù đi ngang qua đó, và với mưu đồ để quốc tế dần dần công một thực tại là chúng có chủ nhân trên vùng biển này. Mặt khác, cũng với mục tiêu trên, Trung Cộng đã cho in Bản Đồ mới của Trung Hoa bao gồm vùng Biển Đông của Việt nam trong đó có cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, để phát cho du khách tham dự Olympic.. TC xem các vùng hải đảo ấy như là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

ỦY BAN BẢO VỆ SỰ VẸN TOÀN LÃNH THỔ (Uỷ Ban) LONG TRỌNG TUYÊN BỐ về Rước Đuốc Olympic Bắc Kinh tại Sàigòn và qua quần đảo Trường Sa:

a) Qua quần đảo Trường Sa: Trong lộ trình chính thức, Đuốc không được ghi nhận qua Trường Sa. Tin tức được phổ biến rộng rãi rằng Đuốc được chuyển từ Sàigòn đến Hồng Kông qua quần đảo Trường Sa. Tin tức này chắc không phải do Ban lãnh đạo VC loan báo. Điều này dễ hiểu là vì VC sợ bị dân chúng chống đối vì bị cho là tay sai, tiếp tay cho quan thày đỡ đầu là TC liên quan đến việc dâng hiến vùng biển Đông cho kẻ thù của dân tộc. Còn vế phía TC, thì tại sao chúng không liệt kê việc Đuốc được đi quan vùng này, y như Đuốc đi qua nhiều nơi trong các tỉnh của Trung quốc? Không ai có thể nghi ngờ rằng TC e sợ việc này sẽ gây ra một làn sóng phẫn nộ của sinh viên thanh niên yêu nước Việt nam như đã xảy ra hồi tháng 12 năm 2007 vừa qua, khi Quốc Hội TC thông qua nghị quyết thiết lập huyện Tam Sa. Với vụ này, TC một mặt ra lệnh cho Lãnh Đạo VC phải ngăn chặn các cuộc biểu tình của sinh viên thanh niên , và VC đã phải huy động cả ngàn công an, mật vụ để triệt tiêu các chống đối của sinh viên thanh niên thuộc Hà nội và Sài gòn. Ngoài ra, TC còn phải ra mật lệnh cho phép Hành Chánh tỉnh Hải Nam bác bỏ việc thiết lập Huyện Tam Sa như Quốc Hội TC đã quyết định với âm mưu làm mất mục tiêu đấu tranh của sinh viên thanh niên Việt nam.

Với phân tích này, Uỷ Ban không loại bỏ âm mưu của TC rước đuốc Olympic qua vùng Trường Sa, lãnh thổ của VN. Sự việc này có thể không có sự đồng loã của VC, vì TC đã từng tuyên bố và coi Trướng Sa là thuộc quyền sở hữu của chúng, và VC nếu có biết cũng không dám ra mặt chống đối. Mặt khác, cũng có thể là có sự đồng ý ngầm của VC như là trước đây TC đã từng tuyên bố là VC đã đồng ý với “thỏa thuận chung” giữa lãnh đạo của hai Đảng về quyền sở hữu Biển Đông là thuộc TC.

Vậy với bất cừ trường hợp nào xảy ra thì mục đích Đuốc đi ngang qua Trường Sa và việc phổ biến Bản đồ cho cả vạn du khách ngoại quốc đến Bắc Kinh là để chứng minh việc hành sử chủ quyền và xác nhận chủ quyền của TC trên vùng quần đảo này trên bình diện quốc tế công pháp trước mắt thế giới là âm mưu của TC.

b) Tại Sàigòn: Rước Đuốc theo lộ trình chi tiết qua các đường phố chính được hoạch định một cách chu đáo vào ngày 29 tháng 4 như là một ngày lễ trọng đại của quốc gia và công tác này có tính cách “hoành tráng” để phát huy “tình hữu nghị” với nước láng giềng. VC đã lựa chọn cử 6 người sau đây làm đại diện nhiều giới khác nhau trong xã hộiViệt nam hiên tại nhận lãnh rước đuốc suốt trong lộ trình kể trên:
1- luật sư Lê Minh Phiếu, 2- Nguyễn Chiến Thắng, đoạt giải cuộc thi trí tuệ Việt Nam 2004, 3- Phạm Thị Huệ, chuyên viên phụ trách tuyên truyền về HIV-AIDS, 4- Doanh nhân Trương Gia Bình, 5- ca sĩ Mỹ Tâm, 6- sinh viên Nguyễn Khánh Ánh Hoàng.

(Lưu ý: Về các thành phần cán bộ Rước Đuốc, thì 5 trên 6 người là giới trẻ, trí thức, luật sư, sinh viên, ca sĩ nghĩa là thành phần ưu tú của xã hội. Riêng Trương gia Bình thì có những điểm đặc biệt để cho TC hài lòng: Bình là con rể Võ nguyên Giáp (Giáp dẫn phái đoàn Bóng Bàn đi TC trước đây để cầu thân với TC khi hai bên còn tranh chấp), Giám Đốc Công Ty về Điện Thoại và Tin Học, FPT và hiện là ThứTrưởng Công An và mới được Nguyễn tấn Dũng bổ nhiệm làm Viện Trưởng Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao, để khống chế hệ thống Tư Pháp của VC)

Các chi tiết được phổ biến công khai rõ rệt phản ảnh “16 chữ vàng” trong mối bang giao mà nhà cầm quyền TC đã công bố trước đây. Làm như vậy là VC thực hiện đúng là chủ trương “hợp tác toàn diện” với Đảng Cộng sản Trung Hoa và tiến dần đến việc Việtnam và Trung Hoa là một ( quốc gia) dưới sự lãnh đạo của TC theo tinh thần Hán hóa. Việc VC lựa chọn Sài gòn thay vì Hà nội cũng như thành phần rước Đuốc cũng mang nhiều ý nghĩa ấy đối với mục tiêu này.

Mặt khác, đã có cá triệu chứng VC tiếp tay cho TC trong việc ngăn cản các chống đối của sinh viên thanh niên tại Sài gòn về các âm mưu của TC qua các hànnh vi trên liên quan đến lãnh hải, như biểu tình, tẩy chay hay bãi khóa của sinh viên nhân dịp rước đuốc thế vận hội qua Sài gòn và Trường Sa. Việc đàn áp này của VC cũng sẽ dập khuôn như công an VC đã dẹp các cuộc biểu tình vào tháng 12 vừa qua khi TC chính thức và công khai tiếp lập cơ quan hành chánh để quản trị 2 quần đảo của Việt nam.

Trước đây, ngày sáng 19 tháng 1,08 sinh viên thanh niên tập trung trước Nhà Hát Thành Phố Sài gòn, mang theo các biểu ngữ phản đối Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam và kêu gọi tẩy chay Olympic Bắc Kinh. Hiện nay một số diễn đàn kêu gọi sinh viên, học sinh trên toàn quốc bãi khoá vào ngày 29 tháng Tư.

Ủy Ban cực lực lên án hành vi xâm lăng của TC qua việc lợi dụng Thế Vận Hội vào mục tiêu chính trị không trong sáng như để củng cố sự xâm lăng lãnh hải Việt nam. Ủy Ban đòi hỏi TC từ bỏ âm mưu rước đuốc thiêng qua Trường Sa. Vì như vậy, TC đã làm hoen ố tinh thần võ thượng của thể thao mà thế giới chủ trương.

Ủy Ban cũng cực lực lên án VC trong việc sang nhượng vùng Biển Đông của dân tộc cho quan thày của chúng và đồng thời có thái độ im lìm mặc thị chấp nhận làm kẻ thừa sai cho TC trong vụ này.

Ủy Ban đòi hỏi VC phải có thái độ rõ rệt và công khai đối với việc việc TC sử dụng lãnh thổ Việt nam như phần đất của chúng, như rước đuốc qua Trường Sa và cũng phải chấm dứt tổ chức lễ rước đuốc Olympic 2008 của TC tại Sài gòn dưới hình thức như là một chính quyền của một tỉnh TC tổ chức vụ rước đuốc này. VC hãy nhìn Đài Loan và Tây Tạng. Đảo quốc này cấm chỉ ngọn đuốc Bắc Kinh 2008 đi qua nước này để tỏ thái độ độc lập, dù đuốc này bay từ Bình Nhưỡng qua khung trời Đài bắc đến Sài gòn. Dân tộc Tây Tạng đứng lên đòi độc lập dù biết trước sẽ bị tàn sát. Trong khi đó thì Đảng Cộng sản Việt nam tỏ ra đê hèn, để TC thao túng đất nước coi VC như một chư hầu qua hình ảnh rước đuốc này.

Làm như vậy, VC phạm một trọng tội mà quốc dân Việt sẽ không bao giờ tha thứ.

Ủy Ban kếu gọi mọi người trong nước và hải ngoại có hành động tích cực đối với VC về việc làm ô nhục này và phản đối TC khi rước đuốc qua thành phố Sài gòn và Trường Sa và coi các nơi này như một phần đất của TC./.

Làm tại caliofrnia, Hoa Kỳ ngày 22 tháng 3, năm 2008
(VNE)

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: