Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 25, 2008

Giặc tới nhà sao không ai đánh?

Tác giả: Nam Bản Hoàng Trường

Ngày gởi đăng: 3/24/2008

tucamthanh.jpg

Tin tức đài VOA ngày 4 tháng 2 năm 2008, lúc 2230, cho hay ông Trần Thủy Biển (TTB), Tổng thống Đài Loan (ĐL) đi thăm Trường Sa ngày thứ Bảy (2-2-2008) tuần qua. Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Việt Nam, ông Lê Dũng nói: “Việt Nam phản đối chuyến thăm của ông TTB tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa. Hành động leo thang hết sức nghiêm trọng, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở khu vực. Đài Loan lập tức chấm dứt các hoạt động tương tự và phải chịu trách nhiệm về hậu quả do hành động của họ gây ra.”

Kính xin hỏi ông Lê Dũng rằng:

1- Việt Nam phản đối ông TTB bằng cách nào? Gửi công hàm ngoại giao cho ĐL qua đại diện của ĐL ở Hà Nội hay qua mấy lời tuyên bố của ông trong buổi họp báo?
2- Khi ĐL bắt đầu xây phi trường, cũng nghe ông bảo “Không đựơc xây!” ĐL vẫn cứ xây.
3- Khi nghe tin TTB sẽ đi Trường Sa cũng nghe ông bảo: “Đừng đi!”
Thế mà TTB vẫn cứ đến khánh thành phi trường.

Đã bảo rằng Việt Nam có chủ quyền không tranh cải trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà sao TTB ngang nhiên đến và đi một cách dễ dàng như vậy? Tên giặc Tàu này năm ngoái đã đi thăm Hoàng Sa, Việt Nam cũng không làm được gì nó cả. Đúng là nó hành động không khác gì tên đạo tặc Sở Lưu Hương, báo cho chủ nhà biết nó sẽ đến lấy trộm mà không giữ được. Khác một điều là chủ nhà nạn nhân của tên đạo soái có đề phòng, có canh giữ và chờ nghênh chiến với đạo tặc. Còn nhà nước của VN ta chỉ nói cho báo chí biết chứ không có một hành động gì khả dĩ làm cho tên cướp phải chùn bước.

ĐL không hề chấm dứt leo thang, vậy thì hậu quả do hành động của ĐL gây ra là gì?

Hậu quả do hành động của giặc Tàu TTB gây ra sẽ hết sức nghiêm trọng cho sự vẹn toàn lãnh thổ của Việt Nam. Đó là cả Tàu lớn lẫn Tàu bé sẽ cùng nhau xâu xé Trường Sa trong vài năm tới vì chúng biết rằng các ông ở Bắc Bộ Phủ Ba Đình sẽ chỉ lên tiếng một cách tuyệt vọng chứ không dám làm gì chúng. Và những nước nhỏ trong vùng cũng sẽ thừa cơ theo đóm ăn tàn, gây khó khăn không ít cho quý vị.

Đường đường là một thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mà không bảo vệ nỗi nước mình thì còn chi thể diện? Quý vị làm nhục quốc thể quá đi thôi! Cơ chi quý vị cho phi cơ và tàu chiến ra đón tiếp thì ngay như Hồ Cẩm Đào cũng chưa chắc đã đi chứ nói chi TTB.

Đã nói rằng Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì không vì giặc cướp vô nhà mà mình phải chia cho chúng. Nếu chúng ta bảo Quãng Đông, Quãng Tây vốn là đất Nam Việt thì hỏi chúng có trả lại cho ta hay không?

Chúng ta nhân nhượng một thì giặc sẽ đòi hai. Lòng tham của chúng không phải chỉ ở ngoài khơi không thôi mà toàn thể giang sơn gấm vóc có hình chữ S của Ông Cha chúng ta để lại. Đừng để lịch sử phê phán Đảng Cọng Sản Việt Nam đã bán nước cho Tàu Cọng và Tàu ĐL.

Khi nước nhà nguy biến mọi người dân đều phải có bổn phận giữ nước. Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh. Hình ảnh Hai Bà đứng lên cứu nước đã là tấm gương cho bao nhiêu cuộc nỗi dậy chống xâm lăng thời Bắc thuộc, cũng như dưới thời tự chủ chống lại âm mưu cướp nước ta của Tống, Nguyên, Minh, Thanh, và Pháp. Lãnh đạo nhà nước Việt Nam hiện nay có nhiều vị tên Dũng. Không lẽ cái tên mà Quý Cụ đặt cho lại không đi với người? Thế thì đối với Nước, quý vị Bất Trung, đối với Gia đình, quý vị Bất Hiếu. Cụ Nguyễn Công Trứ nói: “Có Trung Hiếu đứng trong Trời Đất”. Như quý vị không Trung không Hiếu thì sao không bắt chước như Nghiêu Thuấn mà nhường quyền trị nước lại cho Nhân Dân?

Còn như quý vị muốn hy sinh thêm vài nhiệm kỳ nữa thì mong rằng nhà nước Việt Nam có hành động phục hồi Danh Dự Quốc Gia và Bảo Vệ Đất Nước Toàn Vẹn.
Đa tạ.

Nam Bản Hoàng Trường
(trangden)

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: