Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 25, 2008

GHPGVNTN: Ông Võ Văn Ái phủ nhận tin hỏa mù

Tác giả:    Người Việt 
   
Ngày gởi đăng: 3/24/2008  

Ông Võ Văn Ái phủ nh��n tin hỏa mùPARIS 23-3 (TH).- Một tài liệu với logo Viện Hóa Ðạo Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất và chữ ký, con dấu của Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ, viện trưởng, được tung ra trên một số diễn đàn trên Internet nói rằng từ nay “quyết định thôi chức phát ngôn nhân Viện Hóa Ðạo của đạo hữu Võ Văn Ái” gây sửng sốt cho nhiều người.

Tài liệu này được tung ra sau khi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) có một số thay đổi về nhân sự cao cấp cả trong và ngoài nước.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thư, ông Võ Văn Ái cho hay đó là tài liệu giả.

Ông Ái viết trong điện thư như sau:

Ðây là tin thất thiệt, như trước đây, nhóm người tự nhận là tăng sĩ này, cũng đã tung lên mạng quyết định của đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ, viện trưởng Viện Hóa Ðạo, GHPGVNTN, phê chuẩn 52 tăng ni trong giáo hội tại Úc (trong khi quyết định thật do chúng tôi loan báo chỉ có 29 vị). Ða số trong danh sách này không được Viện Hóa Ðạo công nhận, mà TT Thích Quảng Ba là một. Ðồng bào Phật tử ở Úc đã cho chúng tôi biết rõ các vị này liên hệ với nhà nước cộng sản được cử sang Úc để ‘hành đạo’ theo chủ trương của ban tôn giáo chính phủ. Mà lối ‘hành đạo’ này vừa được thể hiện qua việc tung lên dư luận 2 quyết định GIẢ, và một số bài viết vu khống tôi cũng như đánh phá hàng giáo phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất dưới sự lãnh đạo của đức Tăng Thống Thích Huyền Quang và đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ, từ hôm Tết đến nay. Nghĩa là bọn người này phản ứng chống giáo chỉ số 9 của đức tăng thống ban hành ngày 8 tháng 9, 2007. Chúng tôi đã có thông báo cảnh giác qua thông cáo báo chí phát hành ngày 19 tháng 3, 2008. Xin gửi trong attached file để ông thanh lãm. Chúng tôi sẽ có thông cáo mới về vụ này khi thấy cần thiết. Vậy xin ông hãy cảnh giác những bài viết, tài liệu giả mạo đến từ các địa chỉ email phát đi từ Úc sau đây (có rất nhiều địa chỉ khác nhau, nhưng chúng tôi chỉ nêu các địa chỉ họ dùng trong thời gian qua):

thichgiactin@gmail.com; vanphongcoigiua@gmail.com; phatahienchanh@gmail.com; nguoihophap@gmail.com; thautamcan@yahoo.com; vonga3@yahoo.com.au, v.v… và v.v…

Một tài liệu thì có cả con dấu và chữ ký, một tài liệu khác thì không có con dấu. Ông Ái nói rằng:  Ðịa chỉ… là cùng một nhóm của các sư quốc doanh ở vùng ngoại ô Sydney (Úc) không ngừng tung tin thất thiệt. Họ rất khôn ở chỗ thường xuyên chuyển các tin tức chống Cộng. Nhưng thỉnh thoảng cũng chen vào những tài liệu giả nhằm phân hóa, phá hoại.

Ông Ái nói thêm rằng: Tôi rất buồn là cộng đồng bị phân hóa, trở thành phân liệt, đến nỗi không làm gì được chỉ vì sự chụp mũ lần nhau. Quên mất trách vụ chính là phải làm cho tự do dân chủ cho đồng bào khốn khổ nơi quê hương.

Tài liệu tung tin ông Ái bị ịthôi chức phát ngôn nhân đề ngày 18 tháng 3, 2008 và tung lên Internet vào ngày 22 tháng 3, 2008. Trên trang báo điện tử Quê Mẹ vẫn đang tải các tin tức, thông cáo từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế tại Paris. Bản tin mới nhất đề ngày 17 tháng 3, 2008 trong đó loan tin HT Thích Quảng Ðộ ịviết thư cho Ðức Ðạt Lai Lạt Ma ủng hộ cuộc đấu tranh của chư tăng và nhân dân Tây Tạng.

Cũng trong bản tin này, một tin khác nói rằng ịxin cảnh báo những tài liệu giả danh Viện Hóa Ðạo nhằm gây hoang mang và chia rẽ Phật Giáo.

Ông Võ Văn Ái được cử làm phát ngôn nhân của Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN cả chục năm qua. Ông đã tham dự nhiều cuộc họp quốc tế về nhân quyền và tự do tôn giáo, ông đã điều trần tại diễn đàn nhân quyền LHQ, Quốc Hội Âu Châu cũng như quốc hội Hoa Kỳ rất nhiều lần.

Ông là cái đích đánh phá, chụp mũ của báo Công An CSVN nhiều lần như các người đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền khác tại Việt Nam. 

(trangden)

Cảnh báo tài liệu giả “bãi nhiệm” ông Võ Văn Ái chức Phát ngôn nhân Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

2008-03-25 | | PTTPGQT

PARIS, ngày 25.3.2008 (PTTPGQT) – Trong mấy ngày vừa qua một tài liệu giả được tung lên các mạng Internet cho biết Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ký Quyết Định ngày 18.3.2008 mang số 39/VHĐ/QĐ/VT giải nhiệm ông Võ Văn Ái làm Phát ngôn nhân cho Viện Hoá Đạo.

Quyết Định giả này được gửi đi từ Úc châu qua 2 địa chỉ phatahienchanh@gmail.com  hôm 22.3.2008 và thautamcan@yahoo.com  hôm 23.3.2008 kèm theo bản PDF có chữ ký của Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ và khuôn dấu của Viện Hoá Đạo.

Quyết định giả mạo này được Trang nhà (Website) Ánh Dương (www.anhduong.info) tại California, Hoa Kỳ chuyển tải gây xôn xao, sửng sốt giới báo chí, truyền thông và dư luận Cộng đồng hải ngoại.

Nhân đây, Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế chân thành gửi lời tri ân đến một số báo chí có lương tâm nhà nghề tại Hoa Kỳ và Úc châu đã điện thoại hoặc gửi E.mail về Paris hỏi thăm và yêu cầu xác định trước khi loan tải.

Qua hai Thông cáo báo chí phát hành ngày 17 và 19.3.2008, chúng tôi đã xin Đồng bào Phật tử và Đồng bào các giới cảnh báo tài liệu giả mạo có tên “Quyết định mang số 38 do Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ ký tại Saigon ngày 9.3.2008” với một thành phần nhân sự của GHPGVNTN Hải ngoại tại Úc châu và Tân Tây Lan gồm “52 người”, trong khi Quyết định thật của Viện Hoá Đạo chỉ có 29 vị Tăng Ni. Tài liệu giả này được đưa lên Mạng trong hai ngày 14 và 15.3.2008 do hai địa chỉ phát đi từ Úc châu : thichgiactin@gmail.com  và vanphongcoigiua@gmail.com .

Tư liệu giả thứ hai hôm nay, một lần nữa, kẻ gian tiếp tục gây hoang mang, phân liệt Cộng đồng Người Việt Hải ngoại nói chung và Cộng đồng Phật giáo nói riêng. Chúng tôi xin trả lời chung với hàng trăm điện thư gửi về Paris hai ngày qua rằng :

Quyết định giải nhiệm ông Võ Văn Ái chức vụ Phát ngôn nhân Viện Hoá Đạo là dối láo giống như tài liệu giả trước đây công bố sai Quyết định của Viện Hoá Đạo phê chuẩn thành phần nhân sự GHPGVNTN Hải ngoại tại Úc châu.

Đồng bào Phật tử tại Úc châu vừa cung cấp cho chúng tôi tung tích Nhóm « nhà sư » làm giả các tài liệu hoặc thường vào quậy phá các Paltalk của Cộng đồng như sau :

Một « nhà sư » nhân viên của tuần báo « Giác Ngộ », Cơ quan ngôn luận của Thành hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh (thuộc Giáo hội Nhà nước), được Thượng toạ Thích Quảng Ba bảo lãnh sang cư trú tại Úc. « Nhà sư » này cùng với một số các « sư » thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam (tức Giáo hội Nhà nước) tập trung trong một ngôi chùa ở vùng ngoại ô Sydney để « hành đạo » theo chủ trương của Ban Tôn giáo Chính phủ. « Nhà sư » này mở một số địa chỉ E.mail để gửi bài vở lên Mạng thực hiện việc « hành đạo » của họ. Đại quan, một số địa chỉ đã được dùng để « hành đạo » là :

Ngoài việc chuyển đi những bài thơ, bản tin hay bài vở “chống Cộng” vô hại, thỉnh thoảng cho chen vào các bài phản tuyên truyền của Đảng CS. Việc « hành đạo » rõ nét và cụ thể như thế của “nhà sư” nói trên cùng đồng bọn có thể thấy qua 4 dấu hiệu gần đây :

– Ngày 25.1.2008 địa chỉ “Bảo Vệ Chánh Pháp” phatahienchanh@gmail.com  phát đi bài “Sự thật về những việc làm sai trái của ông Quảng Độ” của Hồng Lĩnh đăng trên báo “Công An Nhân dân” ngày 27.8.2007. Kèm bài cung cấp cho người đọc địa chỉ Trang nhà điện tử Công An Nhân dân để người đọc có thể vào xem các bài tuyên truyền, vu khống, chửi bới khác của Công an cộng sản.

– Trong hai ngày 14 và 15.3.2008, hai địa chỉ thichgiactin@gmail.com  và vanphongcoigiua@gmail.com  tung lên mạng Internet tài liệu giả mạo “Quyết định Viện Hoá Đạo phê chuẩn thành phần nhân sự của GHPGVNTN Hải ngoại tại Úc châu và Tân Tây Lan gồm “52 người” cho nhiệm kỳ “2007-2011”, bao gồm Thượng toạ Thích Quảng Ba và một số “nhà sư” trong nhóm của họ vốn không có trong Quyết định thật.

– Ngày 19.3.2008, địa chỉ “Atula Giới” vanphongcoigiua@gmail.com  loan tin ông Võ Văn Ái chết.

– Trong hai ngày 22 và 23.3.2009, hai địa chỉ phatahienchanh@gmail.com  và thautamcan@yahoo.com  tung lên mạng Internet Quyết định giả của Viện Hoá Đạo “thôi chức Phát ngôn nhân Viện Hoá Đạo của Đạo hữu Võ Văn Ái”.

Quyết định giả giải nhiệm ông Võ Văn Ái thấy rõ qua 4 sự kiện :

1. Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ và Viện Hoá Đạo không hề có ý định như thế ;

2. Mẫu giấy tín chỉ (letterhead) của Viện Hoá Đạo khác với mẫu trên Quyết định giả ;

3. Kẻ gian scan phần ấn ký của Đại lão Hoà thượng trong một văn kiện thật, rồi đem ghép vào bản đánh máy giả, nên hai loại chữ cũng như thân chữ (corps) rất khác nhau ; và

4. Vì ngày tháng trong mẩu scan văn kiện thật không cùng ngày, nên kẻ gian đánh thêm số 8 vào sau số 1, ai nhìn kỹ sẽ phát hiện ngay sự giả mạo ngu lố của kẻ gian.

Xin xem Quyết định giả phân tích các sự kiện giả mạo 2, 3, và 4 dưới đây.

Sự “giao ban” cho các “nhà sư” hải ngoại đánh phá, bôi nhọ và phân liệt Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

Trong chiến dịch mới nhằm Quốc-doanh-hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất khởi động từ năm 2005, Ban Tôn giáo Chính phủ kết hợp với Bộ Công an đã “giao ban” cho bộ phận “Sư và Cư sĩ Quốc doanh”, nếu không nói là “Sư và Cư sĩ Công an”, ở hải ngoại điều hành việc ly gián và phân liệt Giáo hội và Cộng đồng Phật giáo hải ngoại. Trước kia, báo chí, truyền thông của Đảng trong nước trực tiếp viết bài mạ lỵ, vu khống, chửi bới ông Võ Văn Ái từ năm 1977 trở đi (năm ông Ái mở cuộc vận động quốc tế cho Nhân quyền và Tù nhân trại Cải tạo cũng như xướng xuất Con Tàu Đảo Ánh Sáng ra Biển Đông với Người Vượt Biển), thì nay việc chửi thuê viết mướn ấy “giao ban” cho các “nhà sư và Cư sĩ” ở hải ngoại, đồng thời sử dụng nhiều Trang nhà tại Hoa Kỳ, Canada, Úc châu, hay thông qua các nhóm Internet có tên là “Nhóm Tăng Ni Hải ngoại”, “Nhóm Tăng Ni Việt Nam Hải ngoại”, “Nhóm Phật giáo Việt Nam vì Dân tộc”, v.v… hợp đồng với các địa chỉ E.mail nêu ở phần trên.

Kính xin Đồng bào, các Tôn giáo, Hội đoàn, Đoàn thể cảnh giác âm mưu ly gián, phân liệt thâm độc này để bảo toàn Cộng đồng đấu tranh của Người Việt tị nạn ở hải ngoại.

http://www.queme.net/vie/news_detail.php?numb=965

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: