Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 28, 2008

Lời kêu gọi đẩy mạnh phong trào tầy chay Olympic Bắc Kinh

Viết bởi Khánh Tường

Trong thời gian vừa qua khi “Phong trào vận động tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2008” đang nóng lên trên thế giới mạng thì ngay lập tức đã có một bộ phận người Việt Nam hành động như thể đất nước này chẳng phải là của họ! Bằng chứng là đủ mọi cách ngụy biện được tận dụng cùng nhiều lập luận bào chữa cho bá quyền Trung Quốc, đó là chưa kể rất nhiều người vẫn tỏ ra thờ trước một sự kiện trọng đại ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến danh dự của cả dận tộc.
  
 Thật đáng hổ thẹn khi vẫn có hàng trăm website và diễn đàn không cho phép nhắc đến “chuyện chính trị”. Giới blogger Việt vẫn chưa hành động đúng mức bởi văn hóa giải trí vẫn là những đề tài “đáng được quan tâm” hơn! Các tổ chức xã hội và báo chí truyền thông “có mắt như mù, có tai như điếc, có miệng như câm”, ngoài việc thông tin bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND “thay mặt Trung Quốc” khẳng định với dư luận không có chuyện Trung Quốc rước đuốc qua Hoàng Sa thì hoàn toàn không nhắc gì đến bản đồ rước đuốc mà Trung Quốc đã công bố, đồng thời các diễn biến tẩy chay Olympic Bắc Kinh trên khắp thế giới như đang diễn ra ở hành tình khác chứ chẳng phải trái đất này!

Và cũng giống như những cuộc biểu tình chống Trung Quốc tháng 12/2007 thì những người yêu nước chống Trung Quốc sẽ được báo chí “hố biến” thành “các thế lực phản động và thù địch”, các cuộc biểu tình bảo vệ lãnh thổ sẽ được “hô biến” thành “gây rối mất trật tự”, những người làm công tác giáo dục sẽ “giáo dục” cho sinh viên “đó là chuyện của nhà nước”. Thế là mọi việc lại tốt đẹp như chưa có chuyện gì xẩy ra bất kể “Tàu lạ” cứ thản nhiên đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam, tình hữu nghị với Trung Quốc được giữ vững bất chấp lãnh thổ có được toàn vẹn hay không!
  
 Một thực tế khó tin khi tại Việt Nam khái niệm “Liêm sỉ” không còn ý nghĩa; “Danh dự” là thứ có thể dễ dàng vứt đi và “Nhục nhã” là thứ có thể được chấp nhận! Toàn bộ hệ thống thông tin truyền thông và các tổ chức xã hội cùng ngoan ngoãn phô diễn “trò hề” cứ như thể 87 triệu dân Việt Nam đều là trẻ con.
  
 Tất cả những gì đang diễn ra là một thảm họa cho dân tộc buộc chúng ta những người ”Yêu nước chân chính” phải hành động tích cực và hết sức nghiêm túc nhằm cứu vãn chút danh dự cho Tổ Quốc trước khi có thể làm được những việc lớn lao hơn. Thời gian không còn nhiều chỉ còn khoảng một tháng nữa ngọn đuốc “Olympic bá quyền” sẽ ngang nhiên cháy sáng trong một dân tộc chưa bao giờ bị khuất phục, nó sẽ thiêu đốt những trang sử hào hùng chống ngoại xâm bất khuất mà hàng triệu cha ông chúng ta đã hi sinh tuổi trẻ và xương máu để viết lên!
  
 Hãy nhìn Nhân dân Tây Tạng anh dũng đứng lên đòi độc lập mặc dù họ đang nằm dưới sự cai trị độc tài của Trung Quốc, họ đã đổ máu để lương tâm nhân loại có một nhận thức đúng đắng hơn khì nhìn về Olympic Bắc Kinh thì chúng ta những người đang sống trong một đất nước được cho là độc lập không có lý do gì không dám bày tỏ quan điểm của mình để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Tình thế buộc chúng ta phải hành động cho dù kết quả có ra sao đi nữa, chúng ta phải nhận thức được rằng chỉ sợ chúng ta không dám hành động chứ không sợ hành động thất bại, bởi lẽ chúng ta đã nắm chắc những thắng lợi to lớn trong tương lai, đó chính là khi chúng ta vượt qua được sự sợ hãi và nhu nhược của bản thân, khi chúng ta dám đứng lên đối mặt với bạo quyền và bất công, khi chúng ta khiến bọn cơ hội phải lộ rõ bộ mặt thật phía sau những chiếc mặt nạ mị dân mà chúng đã tô điểm bấy lâu nay và quan trọng hơn hết là sự thức tỉnh của một bộ phận nhân dân Việt Nam và nhân loại thế giới vẫn đang ngoảnh mặt thờ ơ trong khi Trung Quốc chà đạp lên luân thường đạo lý và luật pháp quốc tế!
  
 Nhóm sáng lập viên Hội Liên Hiệp Thanh Niên Lạc Việt chính thức kêu gọi toàn thể thành viên của hội cùng gác lại các vấn đề khác mà tập trung toàn bộ sức lực, nhân sự đồng hành cùng nguyện vọng của Thanh Niên Việt Nam trong “Phong trào vận động tầy chay Olympic Bắc Kinh 2008” mà trọng tâm là vận động biểu tình khi Trung Quốc rước đuốc qua Sài Gòn; đồng thời rất mong các bạn thanh niên trí thức, giới văn nghệ sĩ, giới blogger, Kiều bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới cùng tham gia và ủng hộ tích cực cho “Phong trào vận động tầy chay Olympic Bắc Kinh 2008” mà Hội Liên Hiệp Thanh Niên Lạc Việt đã khởi xướng.
  
 Thân mến!
 Khánh Tường

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: