Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 30, 2008

Chính phủ Đức tẩy chay Olympic – Bản dịch tạm trên báo Stern (Đức)

Filed under: Chính trị, xã hội, Olympic 2008, Vận động — tudo @ 3:25 am
Chính Trị
Viết bởi Tường Vy   
thu

Thủ tướng Đức MerKel và Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Steinmeier sẽ không tham dự vào lễ khai mạc thế vận hội Olympic. Lý do của việc từ chối không tham dự vào buổi lễ khai mạc là vì sự không đồng tình trong tình hình căng thẳng tại Tây Tạng. Đây là lời nói của Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Steinmeier. Cả Thủ tướng và Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Đức đều không nói tẩy chay thế vận hội nhưng quyết định không tham dự lễ khai mạc Olympic. Bộ trưởng không hề có ý từ chố lời mời tham dự thế vận hội ở đây, vì cả bà thủ tướng lẫn ông Bộ trưởng không có dự định đi tham dự buổi lễ đó. Cho nên nó không phải là lời từ chối. Như các nhân vật các nước khác đã có quyết định thì Bộ trưởng không có ý kiến.

Ông Bộ Trưởng Bộ Ngoai giao nói: ngay chính Bộ Trưởng Bộ Thể Thao Wolfgang Schäuble thuộc Đảng CDU cho tới lúc này cũng không có ý định tham dự buổi lễ khai mạc Olympic và không chờ đợi một sự thống nhất về việc khôgn tham dự buổi lễ khai mạc Olympic của tất cả các Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao của khối Cộng Đồng Chung Châu Âu. Tại vì người ta không biết những ai muốn tham dự nên không thể thống nhất việc từ chối tham dự buổi lễ khai mạc. Thomas Steg – Đại diện cho xướng ngôn viên nói thêm vào lời tuyên bố của Bộ Trưởng trong một cuộc họp tại Quốc Hội Đức: Tôi có thể khẳng định rằng bà thủ Tướng chưa bao giờ có dự định đi tới tham dự buổi lể khai mạc thế vận Hội , và cũng chưa bao giờ muốn đi coi bất cứ một cuộc thi đấu nào tại Olympic. 

Bộ Trưởng Bộ Thể Thao sẽ tới Bắc Kinh nhưng mà sẽ không vào ngày lễ khai mạc của thế vận hội. Ngay chính ông Host Kohler cũng không có chủ định tham dự vào ngày 08-08-08. Người cho biết tin này là Martin Kothe. Thế vận hội cho người tàn tật diễn ra sau thế vận hội tại bắc Kinh. Lễ khai mạc của thế vận hội năm 2004 tại Athen – Hy Lạp và lễ khai mạc thế vận hội mùa đông tại Turin cách đây vài năm cũng có sự tham gia của Horst Kohler. Nhưng mà sự không tham gia vào thế vận hôi không có gì là khác thường cả. Trong 20 năm qua sự hiện diện của Horst và những chính trị gia đương thời của Đức, ít khi có sự hiện diện của các chính trị gia trong lễ khai mạc thế vận hội…

 

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: