Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 30, 2008

Lời kêu gọi sinh viên bãi khóa toàn quốc

Viết bởi Tường Vy   
thu

Xét rắng Trung Quốc đã chính trị hóa Olympic Bắc Kinh bằng cách công bố với thế giới hành trình rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 có phần thể hiện rõ hình ảnh Hoàng Sa của Việt Nam như là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Xét rằng Trung Quốc vẫn thường xuyên bắn phá tàu của ngư dân Việt Nam trên vùng lãnh hải của Việt Nam bất chấp đạo đức và luật pháp quốc tế.

Xét rằng chính quyền Việt Nam đã cho phép Trung Quốc rước đuốc vào Sài Gòn trước khi Trung Quốc tiếp tục rước đuốc qua Hoàng Sa của Việt Nam mà không có bất kỳ sự phản đối nào là vô cùng bất hợp lý. Việc chào đón một ngọn đuốc Olympic đã bị chính trị hóa sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến danh dự và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Với những lý do trên, Ban biên giới hải đảo – Hội Liệp Hiệp Thanh Niên Lạc Việt chính thức kêu gọi toàn thể sinh viên Việt Nam bãi khóa trên toàn quốc vào hai ngày, 28 và 29 tháng 4 năm 2008 để phản đối âm mưu của Trung Quốc lợi dụng ý nghĩa cao cả của Thế Vận Hội mà chiếm đoạt lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam, đồng thời bày tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chính quyền Việt Nam đã để cho Trung Quốc rước đuốc vào Sài Gòn. Chúng tôi rất mong các tầng lớp nhân dân Việt Nam, giới trí thức văn nghệ sĩ, giới blogger cũng như các website và các diễn đàn hãy ủng hộ và đồng hành cùng phong trào yêu nước mà chúng tôi đã khởi xướng nhằm góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay trong sự nghiệp giữ gìn và bảo vệ tổ quốc.

Ban biên giới hải đảo – Hội Liện Hiệp Thanh Niên Lạc Việt

http://www.thanhnienlacviet.org/index.php?option=com_content&view=article&id=171

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: