Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

March 31, 2008

Lính Trung Cộng cải trang thành nhà sư Tây Tạng

Filed under: Olympic 2008, Tây Tạng, Tibet, Trung cộng — tudo @ 11:21 am

Tình báo Anh Quốc xác nhận cáo giác của Ðức Ðạt lai Lạt ma về các cuộc bạo loạn được dàn cảnh – Gordon Thomas. Canada Free Press 21/3/08

Luân Ðôn (20/3) – Nha tình báo chính phủ Anh Quốc GCHQ (Government Communications Headquarters) là một cơ quan giám sát phân nửa thế giới bằng điện tử từ không gian, đã xác nhận lời cáo giác của Ðức Ðạt lai Lạt ma rằng an ninh mật vụ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã đội lốt các nhà sư, để phát động lên cuộc nổi loạn làm hàng trăm người Tây Tạng thiệt mạng lẫn bị thương.

Các chuyên viên của Nha tình báo chính phủ Anh Quốc tin rằng quyết định này đã được tính toán có chủ ý bởi giới lãnh đạo Bắc Kinh để họ có cái cớ giẫm nát cuộc biến loạn đang sôi sục trong vùng, vốn đang thu hút sự chú ý của thế giới, mà Bắc Kinh không mong muốn, trong thời gian chuẩn bị cho Thế vận hội vào mùa hè này.

Lòng oán giận đã gia tăng trong nhiều tuần lễ qua tại Lhasa, thủ đô của Tây Tạng, đối với các hành động không quan trọng mấy của nhà cầm quyền Trung Quốc

Càng lúc càng gia tăng, các nhà sư đã khởi đầu các hành động bất phục tùng nhà cầm quyền, đòi hỏi quyền tự do được cử hành các nghi thức đốt hương truyền thống. Cùng với các đòi hỏi này là những tiếng kêu cứu cho việc hồi hương của Ðức Ðạt lai Lạt ma, là vị thứ 14 đang nắm giữ chức vụ tinh thần cao nhất.

Với quyết tâm dạy dỗ các tín lý tôn giáo trong quyền hạn đạo đức của mình – hoà bình và nhân ái — Ðức Ðạt lai Lạt ma chỉ mới có 14 tuổi khi Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) xâm lăng Tây Tạng vào năm 1950, ngài buộc phải thoát chạy sang Ấn Ðộ là nơi ngài đang thực hiện một cuộc vận động không ngừng nghỉ để chống lại sự sự cai trị hà khắc của Trung Quốc.

Nhưng các nhà phê bình đã không ưa cái sức lôi cuốn của ngài như những tài tử điện ảnh. Tay trùm báo chí Rupert Murdoch đã gọi ngài là: “Một nhà sư rất chính trị đi giầy thời trang hiệu Gucci”

Khám phá ra rằng những người ủng hộ ngài ở bên trong Tây Tạng và Trung Quốc sẽ trở nên tích cực hơn trong những tháng sắp đến Thế vận hội vào mùa hè này, các nhân viên tình báo Anh Quốc được báo rằng chế độ đương quyền sẽ tìm kiếm một nguyên cớ để ra tay và đè nát cơn biến loạn hiện tại.

Mối lo ngại đó đã được Ðức Ðạt lai Lạt ma công khai bày tỏ. Các vệ tinh của Nha tình báo chính phủ Anh Quốc, đặt trong không gian trên vị trí của quả địa cầu, được giao cho trách nhiệm theo dõi cặn kẽ tình trạng này.

Khu nhà hình vành khăn (của Nha tình báo chính phủ Anh Quốc) nằm gần sân đua ngựa Cheltenham, trong vùng thơ mộng Cotswolds ở phía tây Anh Quốc. Bảy ngàn nhân viên bao gồm các chuyên viên điện tử và phân tích tài ba nhất trên thế giới. Giữa họ với nhau, họ nói được hơn 150 ngôn ngữ. Dưới quyền xử dụng của họ là 10,000 máy điện toán, trong đó có nhiều máy được chế tạo đặc biệt cho công tác của họ.

Những hình ảnh tải xuống từ vệ tinh đã cung cấp những thông tin về nhà cầm quyền Trung Quốc dùng mật vụ an ninh đội lốt những kẻ kích động gây rối, phát động các cuộc bạo loạn, để cho quân đội Trung Quốc có cái cớ tiến vào Lhasa giết hại và làm bị thương nhiều người trong tuần lễ qua.

Cái mà chế độ Bắc Kinh không ngờ là các cuộc bạo loạn sẽ lan rộng như thế nào, không chỉ trên khắp Tây Tạng mà còn lan sang các tỉnh Sichuan, Quighai and Gansu, biến cả một vùng rộng lớn ở phía tây Trung Quốc thành một trận địa

88bb.jpgÐây không phải là một “mưu lược tài tình” hiếm có của nhà nước Trung Quốc, có thể thấy trên trang bìa sau của bản Báo cáo thường niên của TCHRD năm 2003 (This is not an uncommon ‘tactical move’ from the Chinese government as could be seen on the back-cover of the 2003 annual TCHRD Report)Canada Free Press [Friday, March 21, 2008 10:20]
Brit spies confirm Dalai Lama’s report of staged violence
By Gordon Thomas

London, March 20 – Britain’s GCHQ, the government communications agency that electronically monitors half the world from space, has confirmed the claim by the Dalai Lama that agents of the Chinese People’s Liberation Army, the PLA, posing as monks, triggered the riots that have left hundreds of Tibetans dead or injured.
GCHQ analysts believe the decision was deliberately calculated by the Beijing leadership to provide an excuse to stamp out the simmering unrest in the region, which is already attracting unwelcome world attention in the run-up to the Olympic Games this summer.
For weeks there has been growing resentment in Lhasa, Tibet’s capital, against minor actions taken by the Chinese authorities.
Increasingly, monks have led acts of civil disobedience, demanding the right to perform traditional incense burning rituals. With their demands go cries for the return of the Dalai Lama, the 14th to hold the high spiritual office.
Committed to teaching the tenets of his moral authority—peace and compassion—the Dalai Lama was 14 when the PLA invaded Tibet in 1950 and he was forced to flee to India from where he has run a relentless campaign against the harshness of Chinese rule.
But critics have objected to his attraction to film stars. Newspaper magnate Rupert Murdoch has called him: “A very political monk in Gucci shoes.”
Discovering that his supporters inside Tibet and China would become even more active in the months approaching the Olympic Games this summer, British intelligence officers in Beijing learned the ruling regime would seek an excuse to move and crush the present unrest.
That fear was publicly expressed by the Dalai Lama. GCHQ’s satellites, geo-positioned in space, were tasked to closely monitor the situation.
The doughnut-shaped complex, near Cheltenham racecourse, is set in the pleasant Cotswolds in the west of England. Seven thousand employees include the best electronic experts and analysts in the world. Between them they speak more than 150 languages. At their disposal are 10,000 computers, many of which have been specially built for their work.
The images they downloaded from the satellites provided confirmation the Chinese used agent provocateurs to start riots, which gave the PLA the excuse to move on Lhasa to kill and wound over the past week.
What the Beijing regime had not expected was how the riots would spread, not only across Tibet, but also to Sichuan, Quighai and Gansu provinces, turning a large area of western China into a battle zone.

http://buddhism.kalachakranet.org/chinese-orchestrating-riots-tibet.htm

(thanhnienlacviet )

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: