Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 5, 2008

KẾ HOẠCH NGÀY 29-04-2008 TẨY CHAY ĐUỐC BK

Filed under: Olympic 2008, Vận động — tudo @ 12:14 am

KẾ HOẠCH CHO NGÀY 29-04-2008 Tẩy chay Olympic Bắc Kinh 2008

 

 

 

 

 

http://www.thanhnienlacviet.org/index.php?option=com_content&view=article&id=186:toan-b-k-hoch-d-tho-cho-ngay-29-04-2008&catid=22:hoang-sa-trng-sa&Itemid=28

Kính gửi toàn bộ thanh niên Việt Nam,

 

Khi các bạn đọc được những dòng này tức là bạn đang quan tâm tới những sự kiện trên thế giới cũng như quan tâm tới phong trào của thanh niên sinh viên Việt Nam. Chúng tôi cũng là một trong số đó. Chúng tôi cũng như các bạn, luôn là thành phần trụ cột cho quốc gia dân tộc, cho một tương lai tương sáng ở Việt Nam. Điều này đã thúc đẩy chúng tôi luôn phải học hỏi để trang bị cho mình tinh thần thép trong công cuộc của tủi trẻ. Và nay chúng tôi tìm được cho mình con đường mà con đường đó cần có các bạn sát cánh, kề vai.

Trên con đường đó, hiện nay chúng tôi cũng như những ai đang âm thầm lặng lẽ bước theo đang gặp phải một số sự kiện đáng quan tâm:

+ Tình hình cả thế giới lên án Trung Quốc đã gây sức ép hay nói chính xác hơn đó là đặt chính sách cai trị của chính họ tại Tây Tạng cũng như việc tham gia diệt chủng tại Dafur và Sudan. Việc nhà nước Việt Nam thể hiện thái độ yêu hòa bình cũng đã diễn ra khi Mỹ mở cuộc chiến tranh tại Afghanistan thong qua việc tổ chức meetting trên toàn quốc. Do đó, tình hình hiện nay tại Việt Nam, tầng lớp trẻ phải thể hiện thái độ của dân tộc Việt Nam trước một sự kiến mang tính quốc tế như thế này.

+ Ngoài ra trên toàn thế giới đang diễn ra phong trào tẩy chay (boycott) ngọn đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 – đã bị nhuốm màu chính trị. Phong trào này đang lan rộng khắp Châu Âu và khắp Bắc Mỹ.

 

+ Lược đồ rước đuốc Hoàng Sa Trường Sa có những hiện tượng phi lý khi không đi qua Sài Gòn lúc rời Bangkok. Và chọn điểm đến Việt Nam tại Bình Nhưỡng. Đây là mục tiêu muốn ĐI NGANG Hoàng Sa Trường Sa. Xa hơn nữa, Trung Quốc muốn thể hiện mức ảnh hưởng của họ tại các “trạm” cuối. Bình Nhương -> Sài Gòn -> Đài Loan -> Hong Kong -> Macao. Một tin vui trong phong trào này là chính phủ Đài Loan đã từ chối ngọn đuốc này trước toàn thế giới.

 

Qua 3 sự kiện trên, chúng tôi cùng các bạn có quyền thể hiện thái độ bằng cách thực hiện phong trào tẩy chay ngọn đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 khi đến Việt Nam vào ngày 29-04. Để phong trào đạt được thắng lợi lớn, chúng tôi đã tập hợp những người có kinh nghiệm mở ra chiến dịch với kế hoạch và chiến lược đã được đặt ra như sau:

CHUẨN BỊ:

+ Tâm lý: Giới sinh viên Việt Nam là thành phần trụ cột cho quốc gia, dân tộc vì thế tầng lớp này phải đấu tranh để thể hiện thái độ của toàn dân trong các vấn đề mang tính quốc tế hiện nay mà tiêu biểu là phòng trào đấu tranh tẩy chay đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 nhằm dành lại quyền độc lập cho Tây Tạng. Đã là trụ cột thì thành phần này không thể thiếu để phát triển đất nước do đó việc nghỉ đến việc bị đàn áp là không có khả năng xảy ra. Nếu bị đàn áp tức là nhà nước giết chết tương lai của dân tộc. Điều dễ hiểu là khó có thể xảy ra. Có lẽ các bạn cũng đã hiểu rằng chúng ta phải chuẩn bị tinh thần sắt đá đề thực hiện trách nhiệm chí trai thời loạn.

Các thành viên nên cố gắng thuộc bài hát Hoàng Sa Trường Sa, Đây Hoàng Sa Đây Trường Sa, Dậy mà đi.

+ Vật chất: Tất cả những thứ mà các bạn có thể dùng để tham gia phong trào như cờ, áo thun trắng (nên mặc áo này để tạo dấu hiệu khởi đầu), băng rôn, loa phát thanh… Điều chúng tôi khuyên các bạn đó là nên mặc áo trắng để tạo ra dấu hiệu ban đầu coi như là ngầm định để các thành viên khác biết rằng bạn tham gia diễu hành.

ĐỊA ĐIỂM:

Chính diện nhà thờ Đức Bà và trước Diamond Plaza (sau nhà thờ Đức Bà) – Đây là khu vực rất rộng lớn và đông người qua lại. Khoảng không gian đủ rộng để thực hiện cuộc diễu hành lần này. Điểm quan trọng đó là dù rằng chúng ta khai báo địa điểm trước nhưng khó lòng chúng ta có thể bị ngăn cản tới 2 khu vực này. Thêm nữa là đây là khu vực gần với nhà hát Sài Gòn là nơi sẽ là điểm kết thúc của cuộc rước đuốc.

Với khu vực này thì lượng người qua lại sẽ dễ dàng tham gia cũng như chụp ảnh cho cuộc diễu hành của chúng ta.

THỜI GIAN TẬP HỢP: Thời gian bắt đầu tập hợp là bắt đầu từ 3h đến 3h45’ chiều. Trong khoảng thời gian này, các thành viên nên gửi xe ở một nơi nào đó hoặc là đi xe bus để tới khu vực này. Mong rằng các bạn không đến quá trễ để tránh bị phân tán lực lượng.

Các bạn tập hợp làm thành 2 nhóm (không có nghĩa là tụ họp): Nhóm 1 trước nhà thờ Đức Bà; Nhóm 2 trước Diamond Plaza. Đừng cố tập trung thiên về một vị trí, nên giãn ra. Và chúng tôi tin rằng đến 3h45’ sẽ khá đông.

ĐIỂM LƯU Ý CỦA VIỆC TẬP HỢP VÀ CỰC KỲ QUAN TRỌNG ĐÓ LÀ: trong khoảng 45 phút tập hợp, tất cả các thành viên không được tụ họp dù là quen biết nhiều tới mức nào. Vì như thế sẽ bị giải tán vì tụ họp quá 5 người (đây là luật ~_~) với lại thời điểm này số lượng có thể chưa đáng kể. Trong thời gian tụ họp không có bất cứ động thái nào gây mất trật tự như: la hét, tung các khẩu hiệu. Như vậy chốt lại vấn đề là trong 45 phút này chúng ta phải độc lập hoàn toàn.

CHIẾN THUẬT: Chúng ta sẽ xuất phát từ nhà thờ Đức Bà đến nhà hát Sài Gòn và chờ ở đây để tránh bị phân tán lực lượng. Tại đây chúng ta sẽ hô vang khẩu hiệu cũng như hát 2 bản nhạc Hoàng Sa Trường Sa và Đây Hoàng Sa Đây Trường Sa.

 

Điều cực kỳ quan trọng lần này mà tôi sắp nói tới đây là phải có dấu hiệu tụ họp. Vì thế sau khi dùng 45 phút để đến địa điểm thì còn 15 phút là để chúng ta chờ dấu hiệu của sự tụ họp. Và lúc này, tất cả các bạn mới có thể tụ họp để tạo được số lượng đông đúc như thế mới khó có thể bị phá

Trong vòng 15 phút chúng tôi sẽ tung ra các dấu hiệu mà chắc chắn rằng các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được nếu đã có ý định tham gia diễu hành. Và khi các bạn thấy được dấu hiệu, phải cực kỳ nhanh chóng có thể gọi là tốc hành vây lấy dấu hiệu và bắt đầu từ đây 1 trong 2 nhóm tập hợp đồng thời vỗ tay, la hét thoải mái để nhóm 2 tụp họp đồng thời lúc đó. Dĩ nhiên là 2 nhóm này phải sát nhập vào nhau thật nhanh chóng. để hiểu ý được vấn đề hơn.

Chúng tôi đã lên danh sách các dấu hiệu sẽ áp dụng. Hy vọng rặng các bạn sẽ đóng góp cùng chúng tôi. Dù phong trào đi đến đâu, chỉ với số lượng đông đảo sinh viên tham gia đã là một thành công lớn lao của phòng trào đấu tranh đòi lại Hoàng Sa Trường Sa của chúng ta.

Hãy truyền tay nhau bản kế hoạch để phong trào đi đến thành công.

Mọi kế hoạch có thể thay đổi và giờ chót. Mong rằng các bạn cập nhật trang web của chúng tôi liên tục để được nắm rõ kế hoạch này.

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: