Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 8, 2008

CẨN THẬN VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI HÀNG HÓA SẢN XUẤT BỞI NGƯỜI TRUNG QUỐC

CL&ST vừa nhận được cảnh báo này, mức độ chính xác của thông tin được bao nhiêu phần trăm thì chưa được CL&ST kiểm chứng, nhưng cứ post lên đây cho mọi người tham khảo:

 

Ăn Cơm Tàu, Ở Nhà Tây:

Công nhân bị ngộ độ thực phẩm

Một thói quen đang khuyến khích của người Việt chúng ta là đi chơi thì phải có ăn. Nói chuyện đi thăm nơi này nơi nọ mà thiếu cái ăn thì chuyến đi chơi đó phải nói chưa hoàn hảo, phí tiền.

Đi du lịch đến Ý, ta phải thử Pizza ngay từ một cái lò nung bằng đất được dựng ngay ngoài vườn trước mặt thực khách.

Đến Đức phải vào những “vườn Bia” cầm ly Bia lạnh một lít uống mới giống kiểu…Đức.

Về Huế không thể nào ta không ngồi lê ngoài đường ăn một tô bún bò Huế hoặc một tô cơm Hến.

Người đi du lịch sang Trung quốc thì không thể nào bỏ qua được những món ăn Tàu.

Nếu bạn đang có dự tính làm một chuyến du lịch sang xứ này thì xin mời bạn xem bản tin dưới đây để chuẩn bị cho chuyến đi.

Nếu muốn đi xem thắng cảnh thì Trung quốc cũng chẳng đẹp gì hơn những nơi khác. Nếu muốn đi hành hương cõi Phật thì đến Ấn Độ, nơi Đức Phật hạ sanh rồi nhập Niết Bàn dưới tàn cây Bồ Đề linh nghiêm … Cớ sao ta phải đưa thân đến Trung quốc để bị lừa, bị nhiểm độc thức ăn, nhiểm độc khí trời?

* * *

Thêm bột giặt vào “Giò Cháo Quảy” không những tiết kiệm được nhiều bột mà „Giò” trông đầy đặn bắt mắt muốn ăn. Ít vốn mà lại được giá. Tiêm nước vào trong thịt heo, thịt bò, dưa hấu và cà chua: Nặng ký bán rất có lời.

Thêm chất Clenbuterol, chất dược phẩm từ nhóm beta-2 chuyên trị bệnh suyễn. Các thể thao gia thường làm dụng chất này doping, vào trong thực phẩm cho heo ăn kết quả là heo lớn nhanh mà thịt lại ít mỡ.

Xịt Atropin trước khi làm thịt cừu, thịt sẽ trông tươi hơn, nhìn rất đẹp mắt.

Xay loại gạo mốc rẻ tiền thành bột gạo trộn thêm Sodium-Formaldehyd-Sulfoxylat người ta sẽ có loại bột gạo trắng thượng hạng.

Bột mì rẻ tiền trộn thêm bột Talcum rẻ tiền, một loại bột xức người cho trẻ em, trở thành bột trắng bán có giá. Rất đơn giãn, nhiều lợi nhuận: Trộn Bia với nước lạnh. Gạo mốc được sàng sẫy “đánh bóng” trộn thêm một lớp dầu dùng trong máy kỹ nghệ: Kết quả là gạo bán được giá nhưng người tiêu dùng lại mang bệnh.

Ngâm những trái mận, trái đào lông trong nước tiểu: Trái cây trông tươi tốt mà lại tăng ký.

Sấy khô Nấm Tremella – một loại nấm tai mèo trắng- với Schwefeldioxid (SO2) thì nấm khô sẽ trắng hơn đẹp hơn. Chỉ cần bán được giá chứ người ta quên rằng đây là chất gây nên bệnh ung thư.

Thêm mực xạ và một vài chất hóa học khác nấm đen lại càng đen hơn mà cũng nặng hơn nữa. Bán rất có lời.

Kiwi của Trung quốc lớn hơn Kiwi bình thường là nhờ xịt thêm chất hóa học

Lươn thịt vàng của Trung quốc được nuôi bằng thuốc ngừa thai. Thuốc giúp cho lươn lớn nhanh.

Món ăn độc đáo của người Hoa: “Tiết canh vịt” trong tiệm ăn nay được làm bằng máu bò, bột giặt và bột ngọt.

Trộn thêm chất hóa học loại trà Tàu rẻ tiền nay trở thành loại trà thượng hảo hạn có giá bán xấp mười lần.

Rán gà cùng với loại kem thoa làm cho ngực phụ nữ được nẩy nở hơn thì thịt gà công nghệ lại bùi lại dai như thịt gà thả rong ngoài vườn.

Từ hệ thống nước thải, dầu ăn được lọc ra, gom góp lại để bán cho người tiêu thụ. Đây là loại dầu ăn rất rẻ, bán lại rất có lời.

FDA cảnh cáo không nên ăn hoặc sử dụng các dược/thực phẩm phi pháp của Trung quốc:

FDA Warning about eating Chinese Foods or using Chinese Pharmaceutical Products

FDA cảnh cáo khách hàng không nên sử dụng các dược phẩm phi pháp của Trung quốc như Super Shangai, Ultra Shangai, Shangai Ultra X, Lady Shangai, và Shangai Regular là những sản phẩm được biết dưới tên Chaojimengnan Shangai.

Đây là những dược phẩm bất hợp pháp, chứa dược liệu cực mạnh không khai báo, gây tính cương cứng ở người loạn cương.

Cục Quản lý Lương thực và Dược phẩm của Hoa kỳ (FDA) khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng những loại dược phẩm nêu trên xuất phát từ Trung quốc, đang được tung ra thị trường dưới nguồn tiếp thị của lọai dược phẩm trị lọan cương (ED: erectile dysfunction) và tạo hứng khởi tình dục. Đây là lọai dược phẩm bất hợp pháp vì không có được sự chấp thuận của cơ quan kiểm sóat dược liệu FDA.

Các sản phẩm nầy chứa những chất kích thích cực mạnh để tạo tính cường dương ở người lọan cương. Đây là những chất thuốc kích dục phi pháp vì không khai báo để có được sự kiểm chứng và chấp thuận cho tiêu thụ từ cơ quan FDA.

Nhiều chất liệu được dùng để chế tạo lọai thuốc gây tính cừơng dương nầy không khai báo để được kiểm chứng hầu đảm bảo an tòan cho người tiêu thụ, vì thế dễ đưa người tiêu thụ vào tình trạng rất nguy hiểm như trường hợp gây ra việc huyết áp bị hạ xuống quá thấp tạo nguy hiểm đến tính mạng cho tình trạng những người đang bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, colesteron cao, hay bị bệnh tim mạch.

Những sản phẩm kể trên đã không được ghi chú đầy đủ để khuyến cáo người sử dụng, trái lại các sản phẩm nầy được tung ra thị trường dưới dạng mã “bình thường” khi các sản phẩm nầy thực sự được chế biến bằng một số dược chất cực mạnh để gây tính cường dương.

Theo đường lối đặt vấn đề lợi nhuận trên tất cả, những sản phẩm nầy có thể được chế biến bằng một số chất liệu không có đảm bảo cho tình trạng an tòan, và không có giá trị thực thụ.

Theo lời phát biểu của bà Janet Woodcock, M.D, bác sĩ ủy viên Trung tâm FDA phụ trách chương trình nghiên cứu khoa học và y học kiêm giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu và Đúc kết Dược phẩm CDER: “Những sản phẩm như thế tạo nguy hiểm lớn cho người tiêu thụ vì những chất liệu dùng để chế biến lọai sản phẩm nầy vừa kích thích mạnh vừa là những chất không rõ gốc tích để được kiểm chứng và được quyền tiêu thụ đúng theo tiêu chuẩn ấn định của FDA, là những lọai dược phẩm cần phải được cấp theo toa thuốc của bác sĩ”.

FDA đã làm những thử nghiệm hóa học các sản phẩm Super Shangai, Ultra Shangai, Shangai Ultra X, Lady Shangai, và Shangai Regular và kết qủa cho thấy một trong những chất có một lượng lớn ở các sản phẩm nầy là chất Sidenafil, thành phần tác động tích cực ở Viagra, một lọai thuốc theo FDA phê chuẩn là thuốc làm cương cứng cần phải được ghi chú trên nhãn hộp thuốc về chất sidenafil để người tiêu thụ rõ cách thức và những tác động tác hại có thể có trong việc sử dụng dược phẩm nầy.

FDA khuyến cáo người tiêu thụ những sản phẩm kể trên nên ngưng việc sử dụng các sản phẩm đó. Trường hợp có những vấn để gặp phải người tiêu thụ nên liên hệ với FDA qua chương trình Medwatch 800- FDA-1088 hay trực tuyến tại www.fda.gov/medwatch/report.htm. FDA sẽ thực hiện chương trình bảo vệ người tiêu thụ chống lại những lọai thuốc bất hợp pháp kể trên.

Hiện tại những sản phẩm nêu trên được Shangai, Inc. Của Coamo, Puerto Rico đóng gói và phân phối rộng rãi trong thị trường tiêu thụ.

Tham khảo thêm các bài khác về việc thực phẩm Trung Quốc sản xuất bị nhiễm độc dưới đây:

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: