Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 9, 2008

Quan Hệ Hoa Kỳ – Trung Cộng

Trong khi Hồ Cẩm Ðào đang thăm Canada và các chuẩn bị cho cơn bão Katrina đang thực hiện thì Tổng Thống (TT) Bush đến North Island, một căn cứ của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ tại San Diego đọc một bài diễn văn quan trọng nhưng lại không được các cơ quan truyền thông Mỹ nói đến nhiều và ít được các cơ quan truyền thông Việt Ngữ quan tâm. 

Bài diễn văn này quan trọng vì nó bao gồm nhiều ẩn ý quan trọng đòi hỏi phải suy nghĩ sâu rộng mới hiểu được hậu ý của Tổng Thống Bush khi phát biểu ở San Diego.
 
Lấy bối cảnh của thế chiến II dưới thời TT Roosevelt, TT Bush nhắc lại là Hoa Kỳ đã tham chiến ở hai chiến trường Âu châu và Thái Bình Dương rồi chiến thắng oanh liệt ở hai chiến trường ấy. Các thế hệ Mỹ đã nối tiếp nhau đem tự do dân chủ đến cho thế giới, biến thù thành bạn, tạo ra sự thịnh vượng, tiến bộ và sự hợp tác chân thành giữa các quốc gia đã một thời là đối thủ, kẻ thù của nhau. Khi chọn San Diego, hướng về Thái Bình Dương để đọc bài diễn văn này, TT Bush muốn chuyển đến cho Á châu, đặc biệt là Trung cộng (TC), một tín hiệu rất quan trọng là: Hoa Kỳ nhất quyết đem tự do, dân chủ đến cho thế giới, chỉ có dân chủ, tự do mới đem lại sự thịnh vượng, ổn định và phát triển đến cho nhân loại mà thôi. Như lời TT Bush nói: ” Dân chủ là vũ khí siêu hạng, không thứ vũ khí nào có thể địch nổi “.
 
TT Bush chưa nói đến nhân chủ nhưng khi ông nói đến dân chủ trên một diện rộng như vậy, thì tự nó cũng đã mang đầy đủ ý nghĩa để TC phải quan tâm. Trung cộng, một quốc gia đặt rất nặng vào chủ trương bành trướng, coi đó như là con đường tất yếu theo đúng truyền thống Hán tộc khi xưa. Giới lãnh đạo Bắc Kinh lấy áp bức, bóc lột nhân dân TC là chính, lại đang toan tính áp bức các quốc gia láng diềng để từng bước đi đến chỗ áp bức toàn thể nhân dân thế giới. Ðiều này cho thấy: Trung cộng ngày càng trở thành một thế lực đe dọa sự ổn định của thế giới và từng bước đẩy thế giới vào tình trạng nguy hiểm thật sự.
 
Trong khi TT Bush đọc bài diễn văn này thì Hồ Cẩm Ðào làm gì ?
 
Trong mấy tháng qua, các cơ quan truyền thông TC cùng với sự phụ họa của các tổ chức Hoa kiều hải ngọai do TC dàn dựng, với sự tiếp tay của cả Singapore nữa, đã không ngừng lên tiếng biện minh là: ” TC phát triển cho hoà bình và vì hoà bình “. Tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc, Hồ Cẩm Ðào cũng lập lại cùng một luận điệu: ” TC phát triển vì hoà bình và không đe dọa ai “
 
Liệu những lời tuyên bố như vậy có đủ để làm cho ta tin không ? Có đủ cho nhân dân thế giới tin về điều mà TC đã nói hay không ? Ðiều quan trọng là ta cần phải xem lại coi TC đã thực sự làm gì trong mấy chục năm qua:
 
Ðiểm lại tình hình thì trong suốt mấy chục năm qua, Hoa Kỳ đã giúp cho TC nhiều lần trong những lúc mà TC phải trải qua từng thời kỳ ngăt nghèo nhất, có thể làm cho TC tan rã như chơi. Thí dụ vào thập niên 1960, khi Mao Trạch Ðông thực hiện các bước nhảy vọt, đã làm cho dân TC chết đến mấy chục triệu người thì Hoa Kỳ đã giúp cho TC vượt qua khó khăn này. Vào thập niên 1970, khi nhóm Tứ Nhân Bang thao túng chính trường nước Tàu thì cũng chính Hoa Kỳ đã giúp cho Ðặng Tiểu Bình nắm lấy thời cơ để diệt nhóm Tứ Nhân Bang và đưa nước Tàu tới chỗ ổn định. Thặng dư mậu dịch mà TC có ngày nay là nhờ thị trường Mỹ (chỉ một mình Wal-Mart thôi đã nhập 18 tỉ đô la hàng hóa từ Tàu).
 
Qua các sự giúp đỡ này, Hoa Kỳ chuyển cho TC một tín hiệu rõ ràng là: Chỉ có dân chủ tự do mới đem lại sự sung mãn, ổn định lâu bền và vững chắc mà thôi. Nhưng bất chấp tất cả các lời khuyến cáo đó, TC cố tình làm ngơ và tiếp tục lún sâu vào chủ nghĩa bành trướng, dùng bạo lực trấn áp nhân dân Tàu, Hán hóa lân bang, đe dọa an ninh thế giới.
 
Ta hãy xem TC nghĩ gì trong thời gian qua: Họ hiểu là an ninh của TC lệ thuộc vào dầu hỏa, khi không có dầu hỏa thì an ninh của TC sẽ bị đe dọa, nên thay vì hợp tác để có nhiên liệu, họ lại bày tỏ một thái độ thù địch với các quốc gia khác, đặc biệt là với Hoa Kỳ nhằm tước đọat nhiên liệu về cho nước Tàu. Thực ra chuyện dầu hỏa chỉ là vấn đề mang tính biểu hiện bề ngoài mà thôi vì chừng nào ban lãnh đạo Bắc Kinh còn giữ thái độ thù nghịch với thế giới thì chính thái độ này mới là mối đe dọa nằm ngay trong lòng nước Tàu, nằm ngay trong đầu óc những người cầm quyền ở Bắc Kinh từ Mao Trạch Ðông đến Ðặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Ðào.
 
Những người này cố tình đối đầu với thế giới, muốn áp đặt trật tự kiểu Tàu lên đầu lên cổ toàn thể loài người, muốn tước đi nguồn sống, quyền sống của các dân tộc khác, muốn tước đoạt hết của cải tinh thần, vật chất của cả nhân loại bằng bạo lực. Họ đã và đang xử dụng các xảo thuật của thời kỳ chủ nghĩa thực dân vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Họ muốn đi ngược lại đà tiến hóa bằng cách tiếp tục đàn áp dân Tàu, áp bức, xâm lăng các lân bang, bành trướng thế lực với mưu đồ Hán hóa toàn cầu. Trong khi đó chiều hướng dân chủ hóa trên quy mô toàn cầu là không thể đảo ngược được.
 
Trung cộng giải quyết vấn đề dầu hoả và lấn sân của Mỹ như thế nào ?
 
Cứ xem chuyện TC liên kết với các quốc gia hung đồ có dầu hỏa như Iran, với Hugo Chavez, Tổng Thống nước Venezuela (và xúi ông này hung hăng chống Mỹ), chuyện TC tìm cách tạo ảnh hưởng trong vùng Trung Á thuộc Liên Xô cũ nơi có chứa những trữ lượng dầu hỏa không nhỏ; rồi các viên chức cao cấp của TC thường xuyên thăm Mexico và mới đây Hồ Cẩm Ðào đến thăm Mexico (nơi mà TC thặng dư mậu dịch 15 tỉ đô la hàng năm và chiều hướng này còn đang trên đà gia tăng) sau đó đến thăm Canada, tất cả các điều ấy cho thấy TC đang tìm mọi cách lấn sân sau của Hoa Kỳ và cạnh tranh ráo riết với Hoa Kỳ về vấn đề dầu hỏa.
 
Ta cần lưu ý là: Mexico là thành viên của hiệp ước NAFTA (khối thị trường chung Bắc Mỹ) là sân sau sát cạnh của Hoa Kỳ, sự thịnh vượng của Mexico và cả Châu Mỹ đều nhờ vào sự đóng góp của Hoa Kỳ. Như vậy, khi Hồ Cẩm Ðào đến thăm Mexico và bàn sự hợp tác về mọi mặt thì điều đó có nghĩa là TC đang tìm một cách khác để xâm nhập vào nước Mỹ (để đe dọa an ninh của Mỹ) từ ngọai giao, kinh tế, chính trị, văn hóa, kể cả dùng Mexico như là một bàn đạp nhằm tấn công vào nước Mỹ bằng vũ lực kể cả khủng bố khi cần thiết. Cách nay 3 tuần, chúng tôi có nói đến việc ông Michael Hagee có nói là: ” Hoa Kỳ sẽ tấn công bất cứ quốc gia nào mà tấn công vào lân bang của Hoa Kỳ “. Mexico, Canada, Nhật và cả Âu châu nữa đều nằm trong lời cảnh báo này.
 
Như vậy, chuyến viếng thăm của Hồ Cẩm Ðào đến Mexico cần được đánh gía là TC đang gia tăng lấn sân sau của Hoa Kỳ (thực tế là TC đang tấn công Mỹ về nhiều mặt khác nhau). Ta cần lưu ý là kênh đào Panama hiện đang do một công ty bình phong của TC ở Hồng Kông khai thác. Việc TC thắt chặt quan hệ ngọai giao, kinh tế, chính trị với các nước là kẻ thù trong vùng của Mỹ như Venezuela, Cuba càng củng cố cho nhận định này.
 
Vậy, liệu mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và TC có thể tốt đẹp được hay không ?
 
TC đang yểm trợ công khai cho Bắc Hàn và Iran mà thái độ của Bắc Hàn và Iran về vũ khí nguyên tử rất bất nhất, tất cả đều làm cho tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.
 
Cho nên khi TC nói: Phát triển cho hoà bình thì điều đó có nghĩa gì ? Khi TC nói ” phát triển trong hoà bình ” thì phải chăng điều đó có nghĩa là:
 
1) Thế giới không cần cải tổ gì cả, Liên Hiệp Quốc cứ giữ nguyên cách điều hành như trong cuộc chiến tranh lạnh đang trong thời kỳ cao điểm vừa qua, thế giới hôm nay cứ giữ y nguyên như thế giới ngày hôm qua vậy ?
 
2) Phải chăng điều đó có nghĩa là cứ để TC tiếp tục khai thác lợi thế thương mại, khai thác thế giới để khi không còn khai thác được bằng phương cách thông thường được nữa thì TC dùng binh lực để đánh chiếm thế giới ? Phải chăng điều đó có nghĩ là để TC tiếp tục âm thầm thôn tính, Hán hóa các lân bang ?
 
Như thế lời nói ” Phát triển trong hoà bình “ chỉ là chiêu để TC mua thêm thời gian nhằm củng cố sức mạnh để xâm lăng toàn cầu, tước đọat toàn cầu và nô lệ hoá toàn cầu.
 
Trước thái độ lộ liễu của TC, thái độ của Hoa Kỳ thật là rõ:
 
Theo như dự trù, Hồ Cẩm Ðào khi sang họp hội nghị của Liên Hiệp Quốc tại New York thì ông ta sẽ gặp riêng TT Bush 4 ngày trước đó tại Toà Bạch Ốc, nhưng vào giờ phút chót, lấy lý do bận vụ bão Katrina, TT Bush đã hủy bỏ cuộc gặp gỡ chánh thức này và chỉ gặp Hồ Cẩm Ðào bên lề cuộc họp tại Liên Hiệp Quốc. Cuộc gặp gỡ thoáng qua này chẳng mang lại ý nghĩa gì (Hồ Cẩm Ðào đang muốn gặp TT Bush để củng cố vị trí lãnh đạo của mình trong nội bộ đảng CS Tàu). Trong khi đó TT Bush vẫn dư thời gian để tiếp Tổng Thống Iraq và Tổng Thống Putin của Nga rất trang trọng. Cách thức mà TT Bush tiếp ông Putin với lễ nghi quân cách trang trọng nhất đã nói lên khá nhiều điều cần quan tâm. Khi trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Mỹ, ông Putin nói: Hoa Kỳ và Nga liên hệ khắng khít như thủ túc (chúng tôi không muốn dùng từ ” môi hở răng lạnh ” như người cộng sản thường dùng). Ông Putin cam kết ” dân chủ hóa nước Nga và cùng với Hoa Kỳ đem lại ổn định cho thế giới “.
 
Ý nghĩa của các diễn tiến này (không tiếp Hồ cẩm Ðào theo như dự trù nhưng tiếp long trọng Tổng Thống Iraq và Tổng Thống Putin của Nga ngay sau đó) là rất quan trọng, vì Hoa Kỳ muốn nói với Hồ Cẩm Ðào là:

Hai nước chẳng còn gì để nói chuyện nữa

 
Trước thái độ lạnh nhạt của Hoa Kỳ vào phút chót, Hồ Cẩm Ðào trở lại Canada để quyết định việc mua một công ty dầu hoả của Canada có hợp đồng khai thác dầu khi tại Nam Mỹ. Việc trở lại Canada của Hồ Cẩm Ðào cho thấy đảng CS Tàu đang bối rối thế nào về hiện tình vì việc ký kết một hợp đồng mua bán không phải là việc của một Tổng Bí Thư, thậm chí không phải là việc của một Thứ trưởng mà là công việc của một Tổng Giám Ðốc các công ty.

 

Thái độ, lập trường của ông Putin về các vấn đề thế giới sẽ còn ảnh hưởng sâu rộng đối với TC cũng như với Âu châu. Khi cố tình ve vãn Nga để hình thành Hiến chương Thượng Hải (SCO), TC muốn chia rẽ Nga và các nước Trung Á với Hoa Kỳ. Khi ông Putin thay đổi lập trường thì Hiến chương Thượng Hải này tự nó tan vỡ. Khi ông Putin minh thị như vậy thì các quốc gia Âu châu, đặc biệt là Pháp và Ðức sẽ nghĩ sao đây ? Họ không còn chọn lựa nào khác là đứng hẳn về phiá Mỹ để hình thành liên minh Phương Tây một cách toàn diện (xem kỹ các vụ cháy ở Pháp, khủng hoảng chính trị ở Ðức thì sẽ rõ).

 

Tình hình này làm cho TC bối rối hơn nữa cho nên Thủ tướng Ôn Gia Bảo của Tàu đã bắt buộc phải hủy bỏ chuyến đi thăm Âu châu và Nga (có Pháp) lấy lý do là cần ở nhà để giải quyết các vấn đề nội bộ. Một chuyến đi quan trọng, thăm nhiều nước như vậy đã được chuẩn bị ít nhất là 6 tháng trước. Tại sao chuyến đi nay lại bất thần bị hủy bỏ ? Xin thưa: Vì nó chẳng đem lại kết qủa gì trong điều kiện như hiện nay và vì Âu châu đã chuyển cho Bắc Kinh các tín hiệu bất lợi. Bối cảnh ấy cho thấy là:

 

Trận đồ đã lập xong
Thế thắng bại đã phân minh

Hôm qua (thứ bảy), trên diễn đàn Paltalk. Anh Chính Nam, một người ” biết chuyện “, có nói: ” TC phải bị chia ra làm 15 mảnh thay vì 9 mảnh như dự trù trước đây “. Lời nói này đáng cho chúng ta quan tâm.

 

Trung cộng hiện đang cực kỳ bối rối, không biết phải xử trí ra sao đây ? Mua thời gian thì không được. Trong khi đó các giới chức Hoa Kỳ ngày càng lên tiếng đả kích TC một cách mạnh bạo hơn, thẳng thừng hơn. Ðặc biệt là ông Robert Zoellick, Thứ trưởng Ngoại giao đã kịch liệt lên án TC và đòi hỏi TC phải xử dụng sức mạnh một cách có trách nhiệm. Trong ngôn ngữ ngọai giao, khi nước nọ đòi hỏi nước kia xử sự phải có trách nhiệm thì điều đó có nghĩa là một sự cảnh cáo rất nghiêm khắc rồi (thế đàn anh nói với đàn em là vậy).

 

Trước tình hình như vậy, TC sẽ làm gì ?

 

Họ không thể đánh Hoa Kỳ bằng vũ khí nguyên tử hay khủng bố bằng vũ khí sinh học vì an ninh và hệ thống tình báo của Hoa K ỳ đã được cải tiến rất nhiều trong thời gian qua. Mới đây, Ðô Ðốc Keating có nói: ” Nay Trung Ðông không còn khả năng khủng bố nữa “. Ðiều này có nghĩa gì ? Rõ ràng ý Ðô Ðốc Keating hàm ý là: Nay các nhóm cực đoan Hồi giáo không còn có khả năng để thực hiện các vụ khủng bố như kiểu 9-11 nữa.

Nhưng nước Mỹ luôn nói đến khủng bố sinh học, bom bẩn, thậm chí ngay cả nguyên tử nữa. Như vậy, các lời cảnh cáo này là hoàn toàn nhắm vào các hành động mà TC có thể tung ra thông qua các nhóm cực đoan Hồi giáo hoặc thông qua tổ chức tội phạm Nam Mỹ. Như vậy, việc giải quyết vấn đề TC là ưu tiên số một vào lúc này. Giải quyết xong vấn đề TC thì mọi vấn đề phụ thuộc khác như Iraq, Bắc Hàn, Việt Nam, Miến Ðiện, Iran, Syria, vấn đề phổ biến tràn lan kỹ thuật hạch tâm, vũ khí sinh học, v.v…, đều tự nó được giải quyết xong hết.

 

Rõ ràng, ý đồ của TC là mua thời gian. Vì vậy Hoa Kỳ và các quốc gia tiến bộ trên thế giới không thể cho TC mua thêm thời gian. Cái kế của TC bây giờ là:
 
Vẫn cố thủ nhưng âm thầm gia tăng Hán hóa các quốc gia láng diềng, đặc biệt là các quốc gia Ðông Dương, trong đó Việt Nam là chính yếu. Hiện ta không biết rõ chính xác là: Có bao nhiêu phần trăm người Tàu đến Việt Nam là quân Tàu trá hình và bao nhiêu trong số đó là tình báo Tàu xâm nhập vào Việt Nam để chuẩn bị cho chiến trường sắp tới, nắm vững dân tình từ nông thôn đến thành thị; và nội bộ đảng CSVN hiện bị Tàu khống chế đến mức nào ? Tuy chúng ta không hiểu rõ lắm nhưng các cơ quan tình báo Phương Tây hiểu rất rõ vấn đề này. Trên làn sóng này, chúng tôi đã nói nhiều lần là: Nội bộ đảng CSVN hiện nay bị Tàu khống chế chặt chẽ từ trung ương tới địa phương. Cho nên mới đây khi tổng cục du lịch Việt Nam cho phép người Tàu được tự do ra vào Việt Nam mà không cần bất cứ thứ giấy tờ gì , được tự do đi lại và cư trú trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ Bắc chí Nam thì điều ấy có nghĩa gì ? Xin thưa: Dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam thì Việt Nam bị coi như là 1 vùng đất của Tàu.

Chúng tôi chưa thấy trong lịch sử, sự đi lại giữa dân hai quốc gia lại bị quản lý cách lỏng lẻo như vậy. Rõ ràng là dưới mệnh lệnh của Tàu, nên đảng CSVN đành phải mở cửa để ” dân Tàu được tự do ra vào Việt Nam như một tỉnh của chúng ”
 
Ta cần lưu ý là, trong số này, chỉ có một số ít nói sõi tiếng Việt mà thôi. Nhóm này là thành phần lãnh đạo tổ chức mạng lưới tình báo tại chỗ, còn đại đa số nói được rất ít tiếng Việt. Ta cũng cần lưu ý là trong biến cố Thiên An Môn năm 1989, Ðặng Tiểu Bình đã huy động đám quân Tàu đóng ở Nội Mông và Tân Cương về đàn áp phong trào nổi dậy của sinh viên. Nhóm quân này hầu như không biết nói tiếng Bắc Kinh và ít có liên hệ với các sinh viên đòi dân chủ, nên chúng dễ dàng thẳng tay đàn áp phong trào sinh viên năm 1989. Ngày nay ở Việt Nam cũng vậy thôi! Nhóm Tàu trá hình làm du khách này ít có liên hệ với Việt Nam hay vùng Hoa Nam (vùng đất vốn thuộc chủng tộc Bách Việt) nên khi được lệnh, chúng sẵn sàng ra tay giết người Việt Nam không thương tiếc.
 
Ðể chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch xâm lăng Việt Nam về mặt quân sự khi cần, TC đã buộc chính quyền CSVN viết tên đường trong các thành thị và các bảng hướng dẫn lộ trình đi đến các nơi bằng tiếng Tàu. Dĩ nhiên bảng đường bằng chữ quốc ngữ vẫn còn đấy nhưng về lâu dài thì chúng sẽ tháo bỏ bảng đường bằng chữ quốc ngữ, lúc đó dân Việt ta từng bước một chỉ còn biết tiếng Bắc Kinh mà thôi.
 
Trước dã tâm tham lam, tàn độc của Tàu, đồng bào ta nghĩ gì ? Phải chăng các điều nêu trên đủ để đi đến kết luận là:
 
Trung cộng đang Hán hóa Việt Nam cách toàn diện ?
 
Nay chúng làm ở Việt Nam, mai đến Lào, Campuchia, mốt là đến Thái Lan, Miến Ðiện, v.v…
 
Với ban lãnh đạo Bắc Kinh, chúng tôi nói rõ với các anh là: Chúng tôi biết rất rõ kế hoạch hành quân của các anh. Các anh cho viết tên đường, các bảng hướng dẫn lộ trình bằng tiếng Tàu với mục đích dùng các bảng hướng dẫn lộ trình này để cho quân Tầu xử dụng khi nhập Việt với sự hướng dẫn của đám quân Tàu trá hình đã nhập Việt trước, để chuẩn bị chiến trường. Chúng tôi còn biết các anh dự trù tiến chiếm các điểm huyết mạch, các ngã tư đường như thế nào, cô lập từng vùng ra sao nhằm dễ bề trấn áp, giết chóc người Việt nổi lên chống Tàu. Chúng tôi còn biết rõ tại sao Ôn Gia Bảo hủy bỏ chuyến viếng thăm Nga và một số nước Âu Châu, tại sao các anh liên tục tập trận bên trong lãnh thổ Tàu và cách thức mà các anh đã và đang chuẩn bị chiến tranh nhắm vào các quyền lợi của Hoa Kỳ và Phương Tây cũng như các đồng minh của Mỹ ra sao, đồng thời các anh sẽ tung ra tới đây những đòn gì trong khi vẫn xúc tiến gấp rút việc xâm lăng Việt Nam trên quy mô lớn nhu thế nào.
 
Mao đã từng nói: Nếu Tàu chết 500 triệu thì Tàu vẫn còn khả năng tràn ngập thế giới cơ mà. Mới đây Trì Hạo Ðiền cũng nói y như vậy.
 
Tình hình này cho thấy: Tàu phải hành động lẹ nhưng khi Tàu hành động thì cũng là lúc nước Tàu bị phân ra làm 15 mảnh. Ðối với nhân dân Trung quốc, tôi cần phải nói thế này:
 
Ban lãnh đạo Bắc Kinh rất thiếu trí tuệ. Họ chuyên trấn áp, bóc lột dân Tàu và đang lăm le trấn áp, bóc lột cả thế giới. Ðảng CS Tàu là một tổ chức tội ác, lấy chém giết là chính. Ngày nay chúng đang lấy tội ác đè lên tội ác vì nếu mất quyền lực chính trị thì chúng phải bị đối diện với sự phán xét cuối cùng của dân chúng. Cho nên, nhân dân Trung quốc không còn sự lựa chọn nào khác ngoài:
 
Ðứng lên lật đổ đảng CS Trung cộng thối nát ấy đi!
 
Nếu không thì đảng CS TQ này sẽ dẫn nước Tàu, nhân dân Tàu đến chỗ bị hủy diệt hoàn toàn. Chúng tôi biết Hoa Kỳ và các quốc gia tự do khác không muốn xử dụng sức mạnh, họ chỉ muốn TC biết tôn trọng luật chơi, tôn trọng sự tồn tại của các lân bang. Nhưng nếu TC nhất quyết không tôn trọng luật chơi, hành động cực đoan thì Hoa Kỳ và các nước đồng minh có đầy đủ chính nghĩa để dẹp tan đảng CS Tàu hầu đem lại ổn định cho thế giới.
 
Ðối với đảng CSVN, chúng tôi hiểu là vào lúc này các anh chẳng hành động được gì nhiều, nhưng các anh cần phải xác định rõ lập trường dân tộc, phải xác định rõ kẻ thù chính yếu của dân tộc ta và cả loài người tiến bộ trên thế giới chính là đảng CS Tàu, để nhất tề đứng lên cùng toàn dân đánh đuổi quân Tàu ngọai xâm khi phát súng nổ ra. Cái công vào thời điểm ấy sẽ được xác nhận. Có công lớn ấy với dân tộc thì các sai lầm trong quá khứ nào có xá chi!
 
Chúng tôi cần nhấn mạnh, nói rõ với những người CSVN và những người tự nhận là người quốc gia nhưng lập trường không kiên định (về suy nghĩ và chỉ mong cầu thân với Tàu để tồn tại) rằng:
 
Chỉ khi nào nước Tàu bị phân ra làm nhiều mảnh thì các dân tộc nhỏ bé mới tồn tại được, trong đó có dân tộc Việt Nam chúng ta.
 
Giới lãnh đạo Bắc Kinh đang tạo ra ấn tượng là: Tàu mạnh nên các quốc gia nhỏ bé phải dựa vào Tàu để tồn tại. Này, chúng tôi nói rõ cho những ai còn mù mờ về hiện tình, quý vị phải hiểu là:
 
Khi Tàu thôn tính xong Việt Nam thì tất cả những ai theo Tàu đều bị giết hết, không phải các nhân người ấy không thôi mà còn cả gia đình họ nữa.
 
Bây giờ là lúc muôn triệu người như một, phải sẵn sàng cho ngày ” Ngô Thát ” ấy. Ngày ấy đang đến rất gần. Chúng ta không đánh chúng thì chúng cũng giết chúng ta, vì khi tràn vào Việt Nam, chúng dự trù chiếm hết các ngã tư đường để cô lập từng vùng hầu hủy diệt từng vùng nếu ta nổi dậy chống chúng.
 
Nhiều người nghĩ rằng: Làm gì có chuyện ấy! Thực ra khi bàn về các vấn đề của thế giới, ta cần phải bàn sâu rộng để xác định hướng đi, xác định lập trường rồi quyết định một hành động. Những suy nghĩ sâu rộng, rốt ráo đã cho thấy: Chiến tranh đang gần kề và không thể tránh được. Con người ai chẳng sợ chiến tranh, nhưng khi chiến tranh tới, có ai tránh được không ? Tổ tiên ta sống thuận thiên nên chủ trương không xâm lăng, giết chóc ai. Chính vì thế nên Hán tộc đã xâm lăng và hủy diệt dòng Bách Việt.
 
Trong hơn 60 năm qua, lợi dụng các mâu thuẫn giữa các quốc gia Phương Tây, TC chuẩn bị thôn tính, xâm lấn các lân bang, đặc biệt là Việt Nam một cách âm thầm nhưng không ồn ào như với Ấn Ðộ (lấn đất Ấn Ðộ), Tây Tạng và Tân Cương (chiếm toàn bộ). Chúng xâm lăng Việt Nam mà dân chúng ta không biết. Chúng ta cứ miệt mài chém giết người Việt cho chủ nghĩa cộng sản bất toàn và hoang tưởng ấy để giúp cho Tàu tràn xuống Ðông Dương, rồi từ đó tiến chiếm Ðông Nam Á và cả Á Châu, sau đó là cả thế giới. Ðảng CS Tàu đã dùng đủ mọi mưu chước để đánh lạc hướng chú ý của người Việt ở trong cũng như ngoài nước, kể cả các cơ quan truyền thông Việt ngữ hải ngọai, nên rất nhiều người, kể cả nhiều trí thức Việt Nam không hiểu hiểm họa lớn lao ” mất nước vào tay Tàu ” của dân tộc Việt Nam. Vì bên ngoài trông vẫn là Việt Nam nhưng bên trong thì đã là Tàu mất rồi! Do thế, cuộc chiến sắp tới đây là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa Hoa Kỳ, người Việt và loài người tiến bộ trên thế giới với lãnh đạo Tàu.
 
Vì vậy, trách nhiệm chính yếu của người Việt trong cũng như ngoài nước là: Phải cảnh tỉnh, phải đứng hẳn trong liên minh toàn cầu chống Tàu để đem lại ổn định, hoà bình và sự sung mãn cho Việt Nam và cả thế giới. Ðó là lúc Việt Nam có cơ hội vươn lên, sống xứng đáng với những gì mà tổ tiên ta đã dầy công xây đắp.
 
Ðối với các thế hệ trẻ Việt Nam: Tương lai dân tộc và nhân loại nằm trong tay các bạn! Các bạn cần sẵn sàng cho ngày ” Ngô Thát ” ấy. Các bạn cũng cần phải tìm hiểu về thế giới cho đến nơi đến chốn, phải chuẩn bị mọi mặt để nắm vững lấy cơ hội sắp tới. Trách nhiệm của các bạn rất lớn lao và vinh quang. Tổ quốc, dân tộc, nhân loại đang chờ các bạn!
 
Ðể kết thúc bài phát biểu này, chúng tôi xin lấy một lời nói của cụ Lý. Nó như thế này:

 

Máu chảy đức vô lượng
Xin thề cùng kiền khôn
 
Chỉ vài câu của cụ Lý đã nói lên tất cả về tình hình thế giới và đất nước ngày hôm nay.
 
Không ai muốn chiến tranh, như là lời bà Laura Bush, vợ Tổng Thống Bush phát biểu trong đại hội đảng Cộng Hoà vừa qua.
 
Không ai muốn chiến tranh, như lời cụ Lý đã nói (Máu chảy đức vô lượng. Xin thề cùng kiền khôn)
 
Nhưng khi không thể tránh được thì ta phải chấp nhận chiến tranh với tất cả lòng quả cảm và lòng nhân đạo, ta phải chiến đấu với tất cả sức mạnh và một niềm tin vững chắc vào chính nghĩa nhân chủ.
 
Hôm nay đây, chúng tôi nói với tất cả những người Tàu hiện đang ở Việt Nam là:
 
Hãy dời khỏi Việt Nam ngay tức khắc!
 
Tất cả những người Tàu đang trà trộn trong nhân dân Việt Nam, thì người Việt Nam biết rất rõ. Khi kẻ thù trà trộn vào dân tộc mình để tìm cách giết mình thì chúng ta có quyền giết chúng mà không có tội gì cả về mặt đạo đức vì chúng đích thực là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.
 
Ta cần phải nhận định rõ: Ðây là một cuộc chiến tranh không tuyên chiến và không có chiến tuyến rõ rệt. Nhân dân ta cần cảnh giác và sẵn sàng để khi thế giới chuyển biến thì đồng bào biết đó là tín hiệu để nhất tề đứng lên lật đổ đám lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đang làm tay sai cho Tàu, đập tan quân Tàu, góp phần công sức vào việc đem lại tự do, ổn định, hoà bình, thịnh vượng cho thế giới, cho Việt Nam và cho các thế hệ Việt Nam mãi mãi sau này.
 
Kính chào toàn thể đồng bào!
 
Lê Văn Xương
Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: