Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 11, 2008

China – Lợi dụng cuộc tranh đua thể thao Olympic để làm chính trị

Filed under: Chính trị, xã hội, Olympic 2008, Quốc tế, Tài liệu — tudo @ 7:47 pm

alan nguyen

Thứ năm, ngày 10 tháng tư năm 2008

Trong số khoảng 10000 đến 15000 người tham gia biểu tình chống rước đuốc Olympic ngày 09-04-2008 ở bến Tàu San Francisco . 80% là người Mỹ trí thức da trắng . Thật là đáng hãnh diện và khích lệ cho người đấu tranh cho Tây TẠNG .

Ngọn đuốc đã phải lén lút thay đổi lộ trình một giờ trước đó – khoảng 12 giờ trưa , khi được trình báo có một đám đông khổng lồ đang tràn ra bít cả một vùng mà trên đó có lối cho lực sĩ cầm đuốc chạy qua … Họ đã thử cho một đoàn xe khoảng 5 chiếc giả vờ chạy đến đây , nhưng chiếc xe buýt bít bùng tình nghi chở ngọn đuốc đã bị đám đông chận trước đầu xe . Tài xế người Trung Quốc (?) dường như muốn cán qua họ bằng cách chạy chầm chậm dù biết phía trước có đám đông dùng sức người và cả sinh mệnh của họ ra cản trở . Thật hãi hùng !

CÁI CẢNH DÃ MAN nầy làm người ta nhớ đến Thiên An Môn năm xưa . Gã tài xế điên khùng đã bị cảnh sát ra lệnh phải ngừng ngay tại chỗ . Không được di chuyển dù một ly … Nhiều người uất hận đã dùng cây cầm khẩu hiệu đi biểu tình đập lên thành xe , một cái kính chiếu hậu cạnh tài xế vỡ tan nát , rơi xuống đường .

Đây có lẽ là bước dò giẫm của ban tổ chức rước đuốc và cảnh sát an ninh bảo vệ của San Fracisco. Họ đã biết là không thể đi lọt qua cái đám đông như nước vỡ bờ kia . Nên đã làm một kế hoạch tức tốc – BỎ nửa 3 miles đầu , chỉ cho ngọn đuốc đã giấu kín và bất ngờ xuất hiện ở nửa đoạn đường sau . Thật xấu hổ cho Trung Quốc . Rước đuốc mà len lén như đi ăn trộm sợ chủ nhà bắt gặp .

Một số người Việt Nam cầm cờ vàng cũng đã xuất hiện rải rác đó đây , chỉ như muối bỏ biển , tôi đã chụp được hơn hai trăm bức ảnh trong đó có mấy tấm hình của phụ nữa Việt Nam đội nón lá , cầm cờ vàng .v.v. Đám đông sau khi chặn cuộc rước đuốc thành công ở khu vực du lịch quan trọng . Đã đi tuần hành trong trật tự và ôn hoà trên nhiều đường phố trong khu vực bến tàu Embarcadero cho đến chiều tối …

Đám du sinh cộng sản và hằng ngàn người Tầu , cầm cờ đỏ sao vàng ủng hộ ở ven đường ( chắc được chỉ thị của đảng cs) đã uất hận nhìn dòng suối người đi biểu tình tràn qua các đường phố nhiều giờ liền. Sau cùng đã không nhịn được, nổi điên tràn ra đường chữi rủa thô tục , quậy phá và cản trở dòng người . Nhưng bây giờ đã quá muộn ! Bao nhiêu thước phim , bao nhiều hình ảnh đã được người ta quay , chụp chỉ cần vài giờ sau đó sẽ đưa lên mạng cho cả thế giới xem cảnh Ô NHỤC rước đuốc Olympic gần như LÉN LÚC của Trung Quốc .

Hoan hô sự ủng hộ của hằng ngàn cảnh sát San Francisco đã thi hành lệnh giữ trật tự chiếu lệ , ôn hoà , làm cho có . Hầu như trong suốt nhiều giờ biểu tình tẩy chay China Olympic 2008 ở đây . Cảnh sát đã khoanh tay, yên lặng , tới lui ,chỉ ngăn chặn những hành vi có thể gây ra bạo động …

Mọi việc đã xảy ra tốt đẹp trong ngày lịch sử 09-04-2008 . Nhiều chục ngàn người đi biểu tình , du khách hay tham quan ; đã rất tiếc không thấy được ngọn đuốc ô nhục của ngọn lửa căm thù mà cộng sản Tầu đã áp đặt lên nhân dân Tây Tạng. Trung Quốc định phô trương thanh thế bằng cách lợi dụng cuộc tranh đua thể thao Olympic đễ làm chính trị, nhưng âm mưu đen tối đó đã như ngọn roi quất ngược vào mặt tập đoàn gian ác cộng sản bá quyền Bắc Kinh .

Còn thanh niên , sinh viên , học sinh Việt Nam yêu nước ở trong nước nghĩ sao ? Khi đám cố vấn Trung Quốc đã sang Việt Nam – Sai bảo, chỉ thị đảng cộng sản Việt Nam phản dân hại nước, quân đội , tay sai công an , phải làm theo lệnh của họ như ( chủ và đày tớ ? )

LEN LÉN rước đuốc qua đường phố Việt Nam hay ngang nhiên , thách đố và ngạo mạn ?

Nha
http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080411_03.htmAdvertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: