Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 11, 2008

Thư cảm ơn ca sỹ Mỹ Tâm

Filed under: Chính trị, xã hội, Olympic 2008 — Tags: — tudo @ 6:06 am

 

Mỹ Tâm cô ca sỹ từ chối rước ngọn đuốc của kẻ xâm lược ngang qua Sài Gòn
Thư cảm ơn

Nhận được tin cô ca sỹ Mỹ Tâm, giọng ca đến từ khu vực miền Trung nắng và gió, đó là Đà Nẵng, nơi quần đảo Hoàng Sa trực thuộc về hành chính đã từ chối cầm đuốc Olimpic Bắc Kinh trong ngày 29-4 khi ngọn đuốc chạy qua Sài Gòn.

Sự từ chối của cô có thể là sự thực như cô nói vì cô phải đi qua Hàn Quốc, hoặc cô hiểu được ngọn đuốc Olimpic lần này nó không đơn thuần chỉ là ngọn lửa thể hiện cho tinh thần thể thao mà nó còn lồng vào đó là một âm mưu chính trị, nhằm hợp thức hoá quần đảo Hoàng Sa tại quê hương Đà Nẵng của cô.

Hãy nhìn xem sự nhục nhã mà chính quyền Trung Quốc nhận được trong suốt hành trình ngọn lửa Olimpic đi qua khắp các nước trên thế giới. Đến nỗi mà ông chủ tịch IOC phải nghĩ đến khả năng bãi bỏ đường rước đuốc qua các nước ngoài Trung Quốc chỉ vì sự tẩy chay, chống đối những nơi ngọn đuốc Olimpic đi ngang. Thế nhưng, đằng sau Olimpic là một âm mưu chính trị rất thâm độc mà chính quyền Trung Quốc dù bể mặt, nhục nhã với bạn bè thế giới nhưng vẫn quyết rước đuốc đến cùng.

Làn sóng tẩy chay Olimpic nó âm ĩ bấy lâu nay, hừng hực trong huyết thanh của những người yêu mến tự do-dân chủ. Nhưng nó chỉ thực sự bùng phát kể từ khi xảy ra sự việc tắm máu tại Tây Tạng. Chính quyền Trung Quốc đã đưa quân đội, xe tăng, sung ống, đạn dược vào Tây Tạng nhằm xoá bỏ mọi nguyện vọng được tự trị tại vùng thánh địa huyền bí này. Bằng âm mưu Hán hoá Tây Tạng, chính quyền TQ đã âm thầm đưa quân đội giả dạng các nhà sư, cũng cạo đầu và mặc cà sa như các vị sư Tây Tạng. Bên cạnh đó, để tiêu dịêt Phật giáo mà TQ đã đưa gái điếm nhằm xoá bỏ cả một nền văn hoá đã tồn tại ở đây hơn ngàn năm. Sự Hán hoá diễn ra một cách mạnh mẽ thông qua con đường sắt chạy lên Lhassa. Đã có khoảng hơn 100 người Tây Tạng đã ngã xuống trong lần đứng ra chống đối chính quyền Trung Quốc, máu họ đổ ra không hề vô nghĩa, họ sống vì mong được Tự Do, họ chết vì Tự Do không có. Tiếp sức cho họ, hàng ngàn hàng triệu con người trên hành tinh, những con người đã cảm nhận được Tự Do- Dân Chủ cũng như những người sống trong một đất nước không có Tự Do-Dân Chủ đứng lên cỗ vũ họ, hoan nghênh những con người can đảm, anh dũng đã thoát ra được sợ hãi để mạnh mẽ chống lại sự bá quyền, chống lại sự phản động, sự bạo tàn, nhẫn tâm của chủ nghĩa Cộng Sản. Và rồi, khi ngọn lửa Olimpic được thắp lên, lẽ ra đó là ngọn lửa đại diện cho tinh thần thể thao, cho một thế giới đoàn kết, nhưng ngọn lửa lần này nó được thắp lên bởi máu của người Tây Tạng, của người Hồi ở Tân Cương, của tín đồ của Pháp Luân Công, của những nhà báo, phóng viên, của những người yêu Tự Do-Dân Chủ ở Trung Quốc. Do đó, không có lý do nào những người hiểu biết, đang sống trong một xã hội Dân Chủ như Anh, Pháp, Mỹ …lại ủng hộ ngọn đuốc bạo tàn đó cả. Họ đã đứng lên để cho chính quyền Trung Quốc thấy rằng, trong con mắt của họ, chính quyền Trung Quốc là một nhà nước dã man, một chính quyền chuyên chính man rợ thời hồng hoang và chẳng có lý do gì mà họ phải hoan nghênh ngọn đuốc tội lỗi này cả.

Slogan của Olimpic là “One world, one dream” và ước mơ của thế giới này là Tự Do-Dân Chủ, thì chẳng có lý do gì ngọn đuốc ấy lại được thắp sáng tại Trung Quốc, một nước phỉ báng dân chủ, đạp đổ Tự Do.

Tôi, một người yêu Dân Chủ-Tự Do xin chân thành cám ơn cô ca sỹ Mỹ Tâm, dù rằng tôi chưa một lần tốn tiền để mua CD của cô về nghe, nhưng tôi rất lấy làm biết ơn về việc làm của cô, điều đó đã cho thấy rằng, trong giới ca sỹ, nơi hiện diện của sự phù hoa, phù phiếm vẫn còn những con người biết nghĩ đến cho quê hương, đất nước. Và tôi cũng mong rằng, sẽ còn nhiều những người có tấm lòng như cô nữa.

* (Sau khi viết bài này xong, tôi được biết người để thay thế cho Mỹ Tâm rước đuốc là cô ca nhi thiếu uý văn công Hồ Quỳnh Hương)

Tags: confidence Friday April 11, 2008 – 09:24am (ICT) Permanent Link | 16 Comments
Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: