Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 12, 2008

Cam Bốt cấm lấy chồng ngoại quốc

Filed under: Chính trị, xã hội, Quốc tế — tudo @ 5:16 pm

Apr 08, 2008 Chính phủ Cam Bốt ngày hôm nay vừa ra lệnh cấm người dân kết hôn với người ngoại quốc, bởi lo ngại rằng các trung tâm môi giới lạm dụng những cô gái nghèo thất học.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổ chức Di dân Quốc tế cho biết ngày càng nhiều phụ nữ Cam Bốt lấy chồng Hàn qua môi giới vànhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Năm ngoái, số visa kết hôn màsứ quán Nam Hàn tại Nam Vang cấp là 1759 người, trong khi cách đó ba năm con số này chỉ là 72 người.

Nguồn tin cho biết tổ chức IOM loan báo dù chưa có con số chính xác, nhiều trường hợp phụ nữ bị lạm dụng đã khiến chính phủ báo động. Đã có 7 người phải bỏ về từ Nam Hàn vì không thể chịu đựng được những gì diễn ra tại đây, theo lời Bộ trưởng Phụ nữ You Ay cho biết. Lệnh cấm kết hôn với người ngoại quốc đã được thông qua tuần trước và có thể được xóa bỏ sau khi chính phủ Cam Bốt hoàn tất khung pháp lý giải quyết các vấn đề liên quan đến hôn nhân với người ngoại quốc. Các chú rể tương lai đến từ Triều Tiên được cho làphải trả trung tâm môi giới 20,000 đô-la.

Tuy nhiên, gia đình cô dâu chỉ nhận được khoảng 1000 đô-la, phần còn lại rơi vào túi của các tổ chức trung gian. Hiện chưa rõ có bao nhiêu cơ sở môi giới kiểu này ở Cam Bốt nhưng các trung tâm này vừa bị đóng cửa để chờ quyết định của chính phủ. Sứ quán Nam Hàn cũng ngừng cấp visa cho những phụ nữ Cam Bốt lấy chồng Hàn.

Điều này cho thấy dù là một quốc gia nhỏ bé hơn Việt Nam, nhưng chính quyền Cam Bốt còn biết lo cho dân hơn là nhà nước Cộng sản Việt Nam chỉ biết lấy tiền chất đầy túi, và mặc kệ trước những thống khổ của những cô gái Việt Nam lấy chồng Hàn gặp thảm họa khi sang đến quốc gia này

.Nguồn Tin : http://www.calitoday.com/news/view_article.html?article_id=f95ae6b770c411dc6abcb1d8a2e06b90

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: