Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 12, 2008

Vận động viên của Pháp bị nhà cầm quyền Trung Cọng hăm dọa!

Filed under: Olympic 2008, Tài liệu — tudo @ 2:45 am

Tin của báo SPORT ra ngày 08/04/2008 David Kalfa

http://www.myfreesport.fr/sports/autres/0/athletes-francais-ont-ete-menaces-par-autorites-chinoises-44045.html

Ghi chú:: Hình ảnh do Đối Thoại sưu tầm.

Viên đại sứ Trung Cọng tại Pháp KONG QUAN đã cảnh báo Henri Sérandour ,Chủ tịch Ủy ban Thế vận quốc gia Pháp (CNOSF) rằng các viên chức Trung Cọng sẽ không ngần ngại tháo gỡ cái huy hiệu « POUR UN MONDE MEILLEUR » (Cho một thế giới hoàn hảo) mang trên người các vận động viên cầm đưốc thế vận…

Tin tức này do đồng nghiệp chúng tôi,  l’Équipe, loan báo. Ngày hôm qua, đại sứ Trung Cọng tại Pháp, Ô.Kong Quan đã hăm dọa các vận động viên Pháp tham gia vào cuộc rước đuốc là sẽ tháo giật ra từ ngực những người này cái huy hiệu « Pour un monde meilleur ». Bản tin ghi lại.

Một đòn phép sắt máu của Kong Quan  

 Ngày thứ Hai 7 tháng Tư. Đuốc Thế vận được dự trù chạy vòng quanh Paris. Ngọn đuốc đã  hoàn  tất lộ trình bởi một cố gắng kinh khủng : các cuộc biểu tình, những đàn áp của nhân viên công lực…Bi kẹt cứng giữa những tính toán chính trị , nhưng các  vận động viên cũng không tránh khỏi nhiều sự phỉ nhổ, hành hung, chửi rủa…

Người ta có thể sẽ quên là có một vài người nào đó đã mang trên người mình một dấu hiệu nhẹ nhàng hoài nghi chế độ Trung Cọng : cái huy hiệu  « Cho Một Thế Giới Hoàn Hảo » . Một  biểu tượng rất là hội ý. Thế nhưng đối với viên đại sứ Trung Cọng tại Pháp đây là một điều quá quắt lắm rồi.

David Douillet (cựu vô địch Nhu đạo) : « Chúng sẽ thấy chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng » 

Ông Kong Quan điên tiết lên, gọi điện thoại cho Ủy ban Thế vận quốc gia Pháp (CNOSF). Lại gặp đúng viên chánh văn phòng của ông Chủ tịch, Jean-Paul Clémençon. Kong Quan kênh kiệu ra lệnh cho ông này ngăn chận các người cầm đuốc thế vận mang huy hiệu. Jean-Paul Clémençon liền cho cấp trên mình, Henri Sérandour biết liền. Sérandour giận dữ, tới phiên ông ta thông báo cho nhóm ra sáng kiến về huy  hiệu « Pour un monde meilleur .» biết rõ vụ việc. David Douillet, một trong các thành viên hàng đầu của phong trào thách thức : « Chúng hãy cố giật cái huy hiệu trong người tôi đi, rồi chúng sẽ thấy chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng. »

Henri Sérandour : « Một huy hiệu với những cái còng ».

Viën Chủ tịch của CNOSF  Henri Sérandour, tìm cách xem coi phản ứng của Ủy ban Thế vận Quốc tế (CIO) ra sao. Được CIO trả lời như một gáo nước lạnh tạt vào mặt : không thuận cho việc mang theo một huy hiệu riêng biệt gì cả….Henri Sérandour mới nổi sùng lên : « Tôi đã hội ý với các vận động viên chúng tôi là không mang một huy hiệu gì chống đối trực tiếp Trung Cọng cả, nhưng ở cái huy hiệu này chỉ cầu mong cho một thế giới được hoàn hảo. Nếu người Trung Hoa muốn, thì các vận động viên của chúng tôi, trái lại có thể mang một huy hiệu với hình ảnh của những cái còng. »

T.C.    lược dịch    

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: