Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 15, 2008

Những tin nhảm nhí về đất Thánh Địa La Vang!

Filed under: Công giáo, Chính trị, xã hội, Olympic 2008, Quan điểm — tudo @ 1:04 am

Lê Hùng Bruxelles.

 

Hơn tuần nay, tôi có nhận tin “Hà nội trả lại vùng đất thánh địa La Vang cho Giáo hội Việt nam”. Hầu như tin nầy đều được đăng tải trên mọi diễn đàn internet. Hôm nay lại có ông bạn trí thức cao niên từ bên Hoa kỳ gửi mail thúc dục tôi đưa lên diễn đàn Ba cây Trúc “tin mừng” nầy. Ông bạn tôi còn cẩn thận copie bài viết xuất xứ đăng tải trên VietCatholic.net, của linh mục Trần Công Nghị, với hình ảnh rõ ràng.

 

Sự thành khẩn của ông bạn tôi đã thúc dục tôi viết bài nầy, mà đáng ra tôi định không bao giờ đề cập và bàn tán đến những chuyện cầu nguyện đòi đất của Giáo dân Việt Nam trong nước, kể từ ngày toà thánh Vatican gửi thư yêu cầu đức Giám mục Ngô Quang Kiệt, cho xếp dọn sạch sẽ khu cầu nguyện. Vì sao?

 

Như tôi đã có lần thưa trong nhiều bài trước rằng các Ngài ở quá xa đất nước Việt Nam, các Ngài chưa hiểu nỗi văn hoá về bản tánh người cộng sản Việt Nam, các Ngài vô tình hay hữu ý đã làm cho giáo dân nói riêng, cho dân tộc Việt Nam nói chung, sẽ trả một cái gía rất đắt, nếu mọi người cương quyết đi theo chủ trương hiền lành và cao kiến của Giáo hội Việt Nam ban đầu.

Tôi có thể nói chắc chắn và dứt khoát: “Chờ đến tết Congo mới có chuyện trả lại đất đai cho Giáo Hội Việt Nam”. Nói như vậy có nghĩa là hôm nay Việt Cộng đã lừa được cả Vatican và Giáo Hội Việt Nam rồi! Các Ngài không thể nào lật lại được thế cờ như ý muốn, dù cho Vatican sắp gửi qua Hà nội cả đoàn Sứ thần trong tháng 6 sắp tới. Xin độc giả có thể nhìn qua cung cách Việt cộng đang đối xử với các linh mục dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà và lời tuyên bố đầy mưa móc của ông Nguyễn đức Chính, Ủy viên thường trực BCT kiêm chức phó Chủ tich UBND Quảng Trị, thì suy đoán ra ngay hậu ý thâm độc trong quỷ kế của Hà nội.ngay.

A-Tóm tắt về vụ Thanh Hà dòng Chúa Cứu Thế.

Ngày 9/04/2008, các linh mục dòng Chú Cứu Thế theo cha Bề trên dòng,linh mục Vũ Khởi Phụng, đến trình diện làm việc với Đoàn Thanh Tra liên ngành để nói về chuyện đất đai của nhà dòng. Cuộc họp đã diễn ra đến chiều và được kết luận cách hàm hồ như sau:

“ Việc Giáo xứ đói lại/xin lại đất đai mà Công ty Chiến Thắng đang quản ý là không có cơ sở để giải quyết. Giáo xứ Thái Hà chiếm đất xử dụng hợp lệ mà không hợp pháp của Công Ty Vật tư Xi Măng, của sở điện lực, khu đất thuộc đền thánh Giêradô”v.v và v.v. Song song với cuộc làm việc của các linh mục, tại giáo xứ chính quyền triệu tập giáo dân lại và đưa lời giải thích kiểu khủng bố…Vẫn chưa hết, từ ngày 08/04 chính quyền cho TV và tời báo Hà Nội Mới tiếp tực đưa tin về Giáo xứ Thái Hà với nội dung quy chụp cho giáo xứ những điều không có thật, phóng đại, xuyên tạc và dối trá một cách trắng trợn sự kiện đang diễn ra, làm người ta hiểu sai bản chất của các sự việc”…Phải chăng đây cũng là chiến thuật của một cơ chế “cù nhầy” cố tình cướp đất của Giáo Hội Việt nam?

 

Nếu chủ trương của đảng cộng sản muốn thật tình trả lại đất đai cho Giáo Hội Việt nam, thì những hành động cùng xẩy ra trong một thời gian, giữa Quảng trị và Hoàn kiếm, há lẽ UBND quận Đống Đa Hà nội không biết những phức tạp sẽ xẩy ra cho chủ trương của chính phủ nay mai? Như vậy nghĩa là thế nào?

B.- Lời tuyên bố của ông Ủy Viên BCT Nguyễn Đức Chính.

Giả thiết rằng lòi tuyên bố của ông Phó chủ tịch UBND Quảng trị, Ủy Viên thường trực Bộ Chính Trị Nguyễn đức Chính là người chủ trương đưa lại công bình cho Giáo Hội Việt Nam, thì lời tuyên bố của ông làm cho tôi có cách nghĩ rằng , hoặc ông là người có tuổi sắp về hưu, muốn lưu danh với hậu thế” nên mới dám công khai tuyên bố trả lại đất Thánh địa La Vang cho Giáo Hội., hoặc là ông muốn làm vật thiêu thân cho đảng khi tuổi về chiều, đã chịu nghe lời đảng thuyết phục đứng ra tuyên bố để giảm thiểu lòng sôi sục của dân oan và giáo dân trong lúc nầy. Chả lẽ ông điên hay sao mà dám tuyên bố một việc trái hẳn với chủ trương xưa nay của đảng. Mặt khác, ông cũng thừa biết, lệnh trung ương khi về địa phương có thể chuyễn đi lạc hướng., thì ông đâu còn có uy tính trước mặt nhân dân trong các lần bầu cử sắp tới?

Vì vậy, chúng ta có thể xác quyết rằng: Lời tuyên bố của ông Nguyễn đức Chính có thể là dụng ý của Bộ chính Trị muốn làm chìm phong trào dân oan kéo về Saigon Hanoi và phong trào cầu nguyện giáo dân đòi đất trong thời gian rước đuốc Thế vận Hội Bắc Kinh qua Saigon, Hoàng Sa, Trường sa. Đây cũng là cách kéo dài thời gian để khi ngọn đuốc Thế Vận Hội đến Saigon tránh né những lộn xộn có thể xẩy ra. Hà nội ngại rằng những lực lượng quân đội và công an không đủ sức chống cự, và do đó có thể một cuộc đỗ máu sẽ bùng phát. Trước sự kiện nầy Việt Nam rất khó ăn nói với thế giới, khi Việt nam đang là giam sát tại Liên Hiệp Quốc.

Nay trỏ lại tin tức “UBND Quảng Trị đã trả lại vùng đất thánh địa LaVang cho Giáo Hội”, tôi đã đọc kỷ bản văn do linh mục Hạt trưởng Emmanuel Nguyễn Vinh Gioan, ở phần kết luận như sau:

“Sau một tiếng đồng hồ thảo luận, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Trị, nói lên lập trường rõ ràng của Chính Quyền Quảng Trị là giải quyết vấn đề Đất La Vang theo như tinh thần của Phái đoàn Toà Tổng Giám Mục Huế trong hai bức thư đã được tuyên đọc trên. Ông cũng ra lệnh các ban ngành có liên hệ với vấn đề “Đất La Vang” hãy làm việc tích cực và xây dựng với Toà Tổng Giám Mục Huế để Chính Quyền Quảng Trị sớm có quyết định dứt khoát về vấn đề “Đất La Vang” nầy”(trích mail của ông bạn tôi)

Tôi chưa tìm ra câu nào xác quyết rằng đó là sự trả đất “có thật”. Vâng, nó “có thật” trong việc ra lệnh cho chính quyền địa phương thực hiện dần dà ở tương lai. Mà tương lai thì thưa quý bạn, nó quá xa vờí! Có ai cho chúng ta biết tương lai đó nằm ở đâu không?. Xin quý Ngài đừng cho chúng tôi, những con chiên Giáo Hội, xài “bánh vè” nữa!

Lê Hùng Bruxelles.

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: