Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 16, 2008

Ca Sỹ Mỹ Tâm Bị Buộc Cầm Đuồc Thế Vận

Filed under: Chính trị, xã hội, Olympic 2008 — tudo @ 4:44 am

Mỹ Tâm bị cưỡng ép cầm đuốc – Lộ diện thủ đoạn của Ban Tổ Chức Lễ Rước Đuốc 
Viết bởi Tường Vy

Trích lại từ @thanhnienlacviet.org

 

Trước tình hình ngọn đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 bị phản đối khắp nơi trên thế giới vì những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Trung Quốc khiến nhiều người đã cân nhắc lại khi tham gia rước đuốc Olympic.

Riêng tại Việt Nam, dư luận vẫn còn rất bức xúc trước những hành vi bá quyền của Trung Quốc trong việc thách thức chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đó là chưa kể trong thời gian gần đây “Tàu lạ” Trung Quốc vẫn thường xuyên gây hấn bắt giết ngư dân vô tội Viêt Nam trên biển đông.

Một cuộc vận động tẩy chay rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008 đã được cư dân mạng Việt Nam phát động và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ dư luận. Trong số những người tham gia rước đuốc Olympic tại Sài Gòn có anh Lê Minh Phiêu đã gửi thư cho Chủ Tịch Ủy ban Olympic quốc tế để phản đối âm mưu chính trị hóa của Trung Quốc và ca sĩ Mỹ Tâm đã từ chối tham gia rước Oympic với lý do bận lưu diễn ở Hàn Quốc.

Theo thông tin của một người bạn thân cận với ca sĩ Mỹ Tâm cung cấp, rất nhiều fan hâm mộ và bạn bè đồng nghiệp của cô đã cảnh báo Mỹ Tâm nên cân nhắc lại việc rước đuốc và không nên thờ ơ với dư luận, hầu hết ai cũng vô cùng phẫn nộ trước âm mưu hợp pháp hóa Hoàng Sa mà Trung Quốc đã xâm lược của Việt Nam chúng ta thông qua việc đưa hình ảnh Hoàng Sa vào bản đồ rước đuốc và bản đồ du lịch như là một phần lãnh thổ của Trung Quốc, đó là chưa kể nhiều khả năng Trung Quốc sẽ âm thầm rước đuốc qua Hoàng Sa.

Mỹ Tâm đã rất bức xúc vì khi được chọn tham gia rước đuốc Olympic cô đã không nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến những việc này. Mỹ Tâm chỉ đồng ý tham gia rước đuốc với tinh thần thể thao của Thế vận hội nhưng Mỹ Tâm không thể chấp nhận cầm một ngọn đuốc ẩn chứa một âm mưu chính trị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trong đến danh dự của đất nước.

Những lo ngại của Mỹ Tâm được gửi đến Ban Tổ Chức Lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh và thật nhanh chóng Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng ban tổ chức, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chính Minh đã “thay mặt” Trung Quốc tuyên bố trước các phương tiện truyền thông Trung Quốc không có kế hoạch rước đuốc qua Hoàng Sa để trấn an dư luận, nhưng không hề đề cập và có bất kỳ phản đối nào với hình ảnh và bản đồ rước đuốc mà Trung Quốc công bố với thế giới.

Không hài lòng trước phản ứng của Ban Tổ Chức Lễ Rước Đuốc, Mỹ Tâm đã từ chối cầm đuốc Olympic ngày 29 tháng 4 này, qua nhiều lần thuyết phục không thành, Ban tổ chức lễ rước đuốc Olympic đã chấp nhận lời từ chối của Mỹ Tâm với điều kiện cô không được thông báo thông tin này trước các phương tiện truyền thông, báo chí, với lý do gây nên tâm lý hoang mang trong dư luận, và Mỹ Tâm đã chấp nhận yêu cầu này.

Ban tổ chức lễ rước đuốc đã chọn trung úy văn công Hồ Quỳnh Hương thay thế cho Mỹ Tâm và dự định sẽ che đậy thông tin đến giờ phút cuối cùng.

Mặc dù đã dặn dò thư ký của mình và những người thân cận không nên tiết lộ thông tin này ra nhưng việc Mỹ Tâm từ chối tham gia rước đuốc Olympic tại Sài Gòn đã nhanh chóng được dư luận mạng đánh hơi được và thông tin với nhau rộng rãi.

Trong thời gian từ ngày 10 tháng 4 đến ngày 14 tháng tháng 4 rất nhiều fan hâm mộ của Mỹ Tâm đã vào website và diễn đàn của Mỹ Tâm để hỏi thực hư về những thông tin đang được đồn đãi trên mạng nhưng tất cả đều đã bị xóa mà không nhận được câu trả lời nào. Riêng cá nhân Mỹ Tâm đã không có bất kỳ tuyên bố chính thức nào về vấn đề này!

Phản ứng của Mỹ Tâm trong thời gian này là có thể thông cảm được vì cô ấy không muốn lừa dối dư luận nhưng cũng không thể công bố sự thật trước áp lực của chính quyền.

Tuy nhiên vào ngày 14 tháng 4 vừa rồi, khi thấy dư luận rất phấn khởi trước thông tin Mỹ Tâm từ chối rước đuốc và phong trào tẩy chay rước đuốc Olympic đang dâng trào mạnh mẽ đã khiến Ban tổ chức lễ rước đuốc lo ngại, họ đã đến làm việc với Mỹ Tâm và cáo buộc cô không làm đúng cam kết đã để lộ việc cô không tham gia rước đuốc ra ngoài.

Họ bắt buộc Mỹ Tâm phải rước đuốc Olympic và sẽ đề nghị các cơ quan chức năng không cho phép cô xuất cảnh qua Hàn Quốc. Ngoài ra họ còn dọa Mỹ Tâm sẽ xem xét lại việc cho phát hành các Album của cô sau này cũng như cân nhắc lại việc biểu diễn của cô.

Một Ban tổ chức lễ rước đuốc không đủ khả năng và không có quyền hạn để làm việc này, rõ ràng những áp lực mà ca sĩ Mỹ Tâm phải đối mặt đến từ các lãnh đạo thân Trung Quốc trong chính quyền!

Trước áp lực rất lớn của chính quyền, nhiều khả năng Mỹ Tâm sẽ bị cầm đuốc Olympic trong ngày 29 tháng 4 này, mặc dù cô không hề muốn.

Mỹ Tâm cần được thông cảm nếu cô ấy tham gia rước đuốc ngày 29 tháng 4 này. Chúng ta không thể bắt Mỹ Tâm phải hi sinh sự nghiệp nghê thuật của mình sau một thời gian dài Mỹ Tâm đã bỏ công sức và tâm huyết ra để gầy dựng.

Việc chỉ trích Mỹ Tâm tham gia cầm đuốc Olympic là hành vi ích kỷ, chúng ta nên biết rằng trong lĩnh vực nghệ thuật rất nhạy cảm, có nhiều khả năng Mỹ Tâm sẽ bị cấm biểu diễn, không cho phát hành album, gặp khó dễ trong việc làm ăn, bị báo chí bôi xấu..v.v..Nếu Mỹ Tâm không làm theo ý các lãnh đạo thân Trung Quốc.

Thậm chí ngay khi Mỹ Tâm có những phát biểu chính thức đi ngược lại nguyện vọng của đại đa số dư luận, thì đều do sự sắp đặt của chính quyền!

Chúng tôi rất mong dư luận cũng như những người hâm mộ và yêu quý Mỹ Tâm hãy cảm thông cho Mỹ Thông và bày tỏ sự cảm thông đó bằng cách tham gia rước đuốc Olympic cùng Mỹ Tâm tại Sài Gòn vào lúc 16h ngày 29 tháng 4 sắp đến.

Đừng phản đối khi Mỹ Tâm đang cầm đuốc, hãy hô to Hoàng Sa và Trường Sa để ủng hộ lòng yêu nước của Mỹ Tâm, hãy chào đón ngọn đuốc Olympic khi nó nằm trong tay Mỹ Tâm.

Cảm ơn người bạn thân của Mỹ Tâm đã cung cấp thông tin, vì lý do nhạy cảm chúng tôi không thể tiết lộ người này là ai, tuy nhiên người bạn này gửi lời đến các Fan hâm mộ của Mỹ Tâm, hãy giúp người ấy phổ biến những tin tức này đến mọi người!

Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật những thông tin tiếp theo thông qua:

1) Hội Liên Hiệp Thanh Niên Lạc Việt (www.thanhnienlacviet.org )
2) Diễn đàn x-cafe (www.x-cafevn.org)
3) Thông Tấn Xã Vàng Anh (http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv )

Rất mong mọi người chú ý theo dõi!

Ban biên tập thời sự BLV
VNE

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: