Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 21, 2008

Bọn Hán Ngụy tổ chức đón quân Hán vào Sài Gòn như thế nào ?

Dưới đây là tin mới nhận từ Sài Gòn:(20 tháng 4,VN)

Liên quan tới vụ bảo vệ ngọn đuốc Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 CA Sài Gòn tiến hành hàng loạt các vụ trấn áp nhằm vào các bloggers đã tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược nhân vụ Trung Quốc thành lập huyện đảo Tam Sa, khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Sáng nay lúc 9:00, Uyển Vũ chở Trăng Đêm đang đi trên đường đến ngã tư Trần Quốc Thảo – Ngô Thời Nhiệm để đến quán cà phê Bông Giấy thì bị bọn an ninh mặc thường phục chèn xe suýt ngã, một tên lu loa là Uyển Vũ quyến rũ chị chúng (tức Trăng Đêm), gây sự định đánh Uyển Vũ, rồi chúng kèm sát Uyển Vũ về tới tận nhà để hai người không còn có thể liên lạc được với ai. Tại nhà ở và Công ty nơi Uyển Vũ làm việc CA cho người canh gác 24/24.
Cũng trong sáng nay nhà thơ trẻ Bùi Chát (trong nhóm nhà thơ tự do Mở Miệng) bị chủ nhà thông báo phải dời khỏi nhà thuê trong vòng 4 ngày vì lý do “không có hộ khẩu” (Bùi Chát không có hộ khẩu ở Sài Gòn). Đồng thời Bùi Chát cũng nhận được giấy mời sáng mai phải đến làm việc tại CA quận 9, mặc dầu Bùi Chát không hề liên quan gì tới vụ xô xát giữa nhân dân quận 9 và CA. Uyển Vũ cũng nhận được giấy mời tương tự.
Đặc biệt nghiêm trọng là việc blogger Điếu Cày, bút danh Hoàng Hải (sinh năm 1952 tại Hải Phòng, địa chỉ 84D Trần Quốc Toản, quận 3, Sài Gòn) bị mất tích từ trưa hôm qua (19.04.08), cho đến nay các thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do không liên lạc được, là điều bất bình thường. Có khả năng Điếu Cày đã bị CA bắt bí mật, không thông báo cho gia đình.
Đây là bước tiếp theo trong những hành động xách nhiễu và trấn áp của CA. Ngay từ đầu tháng tư, những người đã từng bày tỏ thái độ, viết bài phản đối TQ hoặc tham gia biểu tỉnh chống TQ đều bị theo dõi liên tục và bị triệu tập tới đồn, quận CA để “nhắc nhở”. Những người tham gia diễn đàn X-cafe bị mời lên thẩm vấn, bắt phạt hành chính và bắt cam kết không đựơc tiếp tục cộng tác với X-cafe nữa. Đặc biệt, CA chú ý tới các thành viên của nhóm Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, cho người canh chừng và theo dõi không rời, kể cả khi ở Sài Gòn hay khi đi ra ngoài thành phố. Riêng trường hợp nhà báo Hoàng Hải tức blogger Điếu Cày do rời khỏi Sài Gòn đi thăm bè bạn cả tháng nay, CA bị mất dấu, nên truy lùng rất gay gắt.

(ĐT)

http://www.doi-thoai.com/baimoi0408_270.html

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: