Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 22, 2008

Hoàng Sa TS : Chúng ta tiếp tục im lặng?

19.04.2008 00:00

Việc nhà cầm quyền Bắc Kinh lợi dụng đăng cai Olympic 2008 để thực hiện những mưu đồ chính trị của mình ngày càng rõ ràng và trắng trợn.
Một trong những thủ đoạn đen tối nhất của họ là thể hiện quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam như một phần lãnh thổ đương nhiên của Trung Quốc. Điều này đã bị nhiều người Việt Nam vạch mặt, ví dụ như các blogger Dong A, Osin và Lê Minh Phiếu 2… Tôi cũng đã có một entry về vấn đề này mang tên “Sự im lặng của bầy cừu”.

Toàn bộ vùng biển đảo mà Trung Quốc đang muốn xâm chiếm

 

Đáng buồn là đến nay, về phía nhà chức trách Việt Nam, dù vẫn khẳng định lập trường Hoàng Sa thuộc chủ quyền không thể chối cãi của mình, vẫn chưa có tiếng nói chính thức tố cáo dã tâm của nhà cầm quyền Bắc Kinh thông qua việc thể hiện tấm bản đồ nói trên. Hàng trăm cơ quan báo chí truyền thông của nhà nước cũng im lặng.

Nhà chức trách có thể không phản đối, hoặc phản đối bằng một hình thức “tế nhị và cao siêu” nào đó, nhưng mỗi một người dân Việt Nam thì phải cất lên tiếng nói của mình. Nếu không làm vậy thì còn mặt mũi nào mà dâng hương dâng hoa lên Quốc Tổ trong ngày mùng mười tháng ba này nữa.

Olympic là một sự kiện thể thao, một sự kiện nhằm nêu cao tình hữu nghị, lòng yêu chuộng hòa bình của nhân loại. Olympic là phi chính trị. Ngọn đuốc Olympic là ngọn lửa thiêng. Tôi hiểu điều đó. Cũng như tôi chưa hề quên rằng mình đã vui sướng đến chừng nào khi võ sĩ Trần Hiếu Ngân lần đầu tiên mang huy chương bạc Olympic về cho Việt Nam tại Sydney tám năm trước. Trên tinh thần đó, tôi chẳng có lý do gì chống lại Olympic, chống lại ngọn đuốc thiêng liêng của nhân loại.

Nhưng Olympic 2008 đã không còn là một sự kiện thể thao thuần túy nữa, nó đã bị nhà cầm quyền Bắc Kinh lợi dụng để thực hiện tham vọng bành trướng của mình. Nói cách khác, Trung Quốc đã biến một sự kiện vì hòa bình, vì hữu nghị thành công cụ thôn tính lãnh thổ của Việt Nam và hợp thức hóa sự thôn tính này. Tấm bản đồ hành trình rước đuốc là bằng chứng không thể chối cãi tố cáo âm mưu đó của Bắc Kinh.

Việc thể hiện tấm bản đồ xảo trá này nằm trong chiến dịch trường kỳ của Trung Quốc mà tôi tạm gọi nôm na là “hiếp dâm thông tin”. Mục đích của họ là lừa dối được càng nhiều người càng tốt, làm sao cho ngày càng có nhiều người trên thế giới tin rằng những vùng đất mà Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đoạt một cách bất hợp pháp là lãnh thổ hợp pháp của họ. Quý vị thử tưởng tượng xem: mỗi ngày có hàng triệu lượt người trên toàn cầu truy cập vào website của Olympic, tổng cộng suốt sự kiện Olympic, con số người truy cập có thể lên đến hàng tỉ. Số người này khi vào xem bản đồ hành trình rước đuốc sẽ vô tình tiếp nhận thông tin xảo trá của nhà cầm quyền Bắc Kinh. Về vấn đề Trung Quốc sử dụng sức mạnh truyền thông để lừa dối cả thế giới về chủ quyền của họ trên Biển Đông, tôi cũng từng đề cập tới trong hai entry trước đây: Một lần nữa chúng ta hãy bẻ gãy công cụ hiếp dâm của TàuPhản công chiến dịch hiếp jâm của Tàu.

Là người Việt Nam, im lặng trong trường hợp này có nghĩa là chấp nhận sự thôn tính của Trung Quốc. Việc giơ cao ngọn đuốc, vốn đã bị Bắc Kinh lợi dụng để phục vụ mục đích bành trướng của mình, cũng là hành động chấp nhận sự thôn tính đó. Những tuyên bố kiểu “Olympic là sự kiện thuần túy thể thao”, “Olympic phi chính trị”… trong trường hợp này là lố bịch.

**

Sau đây tôi xin có một số ghi chú liên quan đến bản đồ rước đuốc chính thức của Olympic Bắc Kinh 2008:

Trong bản đồ toàn nước Trung Quốc, hình quần đảo (Hoàng Sa) được phóng to lên để cho người xem có thể nhìn thấy rõ ràng. Nó được thể hiện (dù không có ghi chú) như một phần lãnh thổ hiển nhiên của Trung Quốc. Hình các đảo trong quần đảo này có thể thấy rất rõ mồn một, trong đó có đảo nhỏ xíu nằm dưới cùng, chếch về hướng tây nam là đảo Tri Tôn. Đảo này nằm gần Việt Nam nhất trong số các đảo ở Hoàng Sa.

Nếu vào trang tiếng Pháp, khi click vào bản đồ đảo Hải Nam, ta sẽ thấy một bản đồ phụ nho nhỏ với ghi chú Ies (îles?) de Mer de Chine Méridionale, có nghĩa là “các đảo ở Nam Hải” (Nam Hải tức Biển Đông trong tiếng Việt). Các bác đừng chú ý cái hình đảo rất lớn màu xanh vì đó là đảo Luzon, lãnh thổ của Philippines, quần đảo Hoàng Sa ở đây được thể hiện bằng những chấm vàng, tương đồng với màu của phần còn lại của Trung Quốc. Trong tiếng Pháp, quần đảo Hoàng Sa được gọi là Îles Paracel, còn trong tiếng Hán (phiên âm) là Xisha (Tây Sa). Vậy tại sao ở đây họ ghi là “Các đảo ở Nam Hải”? Thông thường, Trung Quốc gọi chung các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là “Các đảo ở Nam Hải”. Nhưng ở đây tôi cho rằng còn một lý do nữa đó là có thể họ ghi thế này nhằm giảm bớt nguy cơ bị phản đối (của người Việt Nam biết tiếng Pháp và quan tâm tới vấn đề Biển Đông) bởi trên thực tế, Trung Quốc có nhiều đảo ở Biển Đông (khu vực gần Hải Nam), không riêng gì vùng đảo Hoàng Sa mà họ chiếm đoạt

Nếu vào trang tiếng Anh, khi click vào bản đồ đảo Hải Nam, ta sẽ thấy một bản đồ phụ nho nhỏ với ghi chú South China Sea Islands, có nghĩa là “Các đảo ở Nam Hải”. Trong tiếng Anh, quần đảo Hoàng Sa được gọi là Paracel Islands. Vậy tại sao ở đây họ ghi chung chung là “Các đảo ở Nam Hải”? Chắc cũng nhằm mục đích tương tự như điều tôi đã đề cập về phần trang tiếng Pháp.

 

 

 

Nhưng nếu vào trang tiếng Trung, ta sẽ thấy rõ dã tâm của Trung Quốc. Phần “Các đảo ở Nam Hải” nói trên được họ ghi chú rõ ràng là TÂY SA QUẦN ĐẢO (西沙群岛), chẳng những ghi bằng Hán tự, họ còn phiên âm ở dưới là XISHAQUNDAO.

***

Hãy lên tiếng! Có một chương trình như thế đang được triển khai ở Việt Nam để giúp những người lưu lạc đoàn tụ gia đình. Hãy lên tiếng! Chúng ta cũng cần có một chiến dịch như thế để đưa đứa con lưu lạc Hoàng Sa về với mẹ Việt.

Hãy nhìn hình ảnh người mẹ Hà Nội này và hãy lên tiếng!


Sinh viên và đồng bào Hanoi biểu tình phản đối TC v/v sát nhập 2 quần đảo này vào huyện Hải Nam TQ – 2007 

 


Blogger Mr. Do
CLBNBTD

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: