Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 24, 2008

TẠI SAO CHÍNH QUYỀN BẮT NGƯỜI BIỂU TÌNH

Sống trong “triều đại Hồ Chí Minh” không ai dám công khai bộc bộ chính kiến của mình; người có lương tâm đành chấp nhận sống hai mặt, nhiều khi phải dạy lại cho con những bài học lịch sử khác ở trường.

Khi xem bản đồ Trung Quốc http://www.travelchinaguide.com/map/, khi chính quyền bắt bớ những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược bằng việc sát nhập Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam và lãnh thổ của họ. Cha lại nói với con về những giá trị nhân văn con người cần phải có:

Lòng yêu nước
Muốn giáo dục cho con về lòng yêu nước, nhưng yêu nước gắn liền với yêu chủ nghĩa xã hội mà chủ nghĩa xã hội là gì thì không ai định nghĩa được, từ đời ông nội là ở thời kỳ quá độ đến đời Cha, đời con cũng chỉ mới là định hướng. Thể hiện lòng yêu nước được hiểu là phải “sống và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cái mũ sắt “tư tưởng Hồ Chí Minh” như là giới hạn cực đại của lòng yêu nước dân tộc Việt. Mà cái mũ đó ở đâu nhỉ, từ phương Tây vứt bỏ, mang về phương Đông dùng “lò rèn” Trung Quốc gò giũa lại ụp lên đầu cả dân tộc. Như vậy liệu lòng yêu nước được đào tạo liệu có vượt qua ảnh hưởng bởi Trung Quốc hay không.

Lòng tự hào về quê hương
Ở trường con được giáo dục niềm tự hào vì quê hương đã sinh ra những người con làm rạng rỡ non sông đất nước. Nhưng con ơi ngay chính Cha nhiều khi cũng không dám nhận mình là dân Quảng Ngãi, bởi vì quê hương đã sinh ra các tội đồ dân tộc làm cho lịch sử 4000 năm văn hiến bị bôi thêm những vết bẩn khó mà tẩy sạch. Con có biết không:
Nguyễn Thân, thời vua Đồng Khánh là Tham tri bộ Binh, chức Nghĩa Định Tiểu Thảo Xử Trí Sứ (Sứ giả đi đánh dẹp giặc ở Quảng Nghĩa và Bình Định được trọn quyền xử trí mọi việc) đã làm tay sai giúp thực dân Pháp tiêu diệt phong trào Cần Vương (Bùi Điền – Bình Định; Nguyễn Tự Tân, Lê Trung Đình – Quảng Ngãi, Phan Đình Phùng, …)
– Phạm Văn Đồng, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hoà ký công hàm gửi thủ tướng quốc vụ viện Cộng hoà nhân dân Trung Hoa ngày 14/9/1958 công nhận lãnh hải 12 hải lý đồng nghĩa với nó là xác nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Trung Quốc.
Điều này có nghĩa là chỉ cần ra đảo Lý Sơn là con đã nhìn thấy hải phận Trung Quốc.

– Trần Đức Lương, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (cùng với ê kíp trong Bộ Chính trị) đã thậm thụt ký Hiệp ước Việt Trung về lãnh thổ tháng 12-1999 và Hiệp ước Việt Trung về lãnh hải tháng 12-2000. Hai văn kiện này đã “biếu không” cho Trung Quốc gần 1.000 km2 đất liền và hơn 10.000 km2 biển cả.

Hãy đừng “tự hào” về quê hương nữa.
– Nguyễn Thân, lúc chết phải giấu xác vì sợ hậu thế đào mồ quật mã.
– Phạm Văn Đồng, nỗi niềm được yên nghỉ bên mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng trên quê hương núi Ấn – sông Trà Quảng Ngãi không thành hiện thực, vì e rằng mộ của ông không sạch như mộ cụ Huỳnh.

– Trần Đức Lương, hết làm Chủ tịch nước cũng không dám vác mặt về quê, không biết hiện giờ ông đang “hưởng thụ” thành quả của mình như thế nào.

Lòng căm thù
Ở trường con được giáo dục lòng căm thù nhiều hơn lòng nhân ái; Với đế quốc Mỹ, họ đã lấy vụ thảm sát Mỹ Lai, Sơn Tịnh để hun đúc lòng căm thù cho thế hệ trẻ các con. Dưới sự “lãnh đạo tài tình của đảng Cộng sản”; suốt hơn nửa thế kỷ lịch sử phải dừng lại, cả dân tộc phải đổ máu để cầu xin điều mình đã từng đạp đổ, liệu chén nước đã hắt ra rồi thì múc lại được bao nhiêu.

Trong khi Trung Quốc đang tiến hành xâm lược Việt Nam (trên lý thuyết), rất nhiều báo tiếng Việt ở nước ngoài đưa tin, thì các cơ quan thông tin trong nước lại nói về 12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không.
Một bài toán số học đơn giản cho lịch sử 4000 năm của dân tộc Việt, trong đó 1000 năm bị Tàu đô hộ, 100 năm thực dân Pháp xâm lược và 20 năm chiến tranh bởi đế quốc Mỹ; Nếu phải căm thù thì với Mỹ chỉ có 1, Pháp 5, thì căm thù Tàu đến 50 lần. Sau mỗi cuộc chiến tranh, kẻ thù xa về nước họ, kẻ thù gần cứ chiếm giữ đất của ta. Sự tàn bạo của quân Tàu từ Tần Thủy Hoàng đến Mao Trạch Đông, trên thế giới không có quốc gia nào sánh được; còn lúc này đây bao nhiêu ngư dân của Việt Nam trong đó có bà con Quảng Ngãi quê mình đã bị Trung Quốc bắn giết trên biển Đông.

Niềm tin
Niềm tin của thế hệ trẻ bây giờ ở đâu ? có nên “tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo thiên tài của Đảng” nữa không, khi đảng Cộng sản Việt Nam là anh em với đảng Cộng sản Trung Quốc, khi cái mũ tư tưởng Hồ Chí Minh được Mao Trạch Đông “gò từ lò” Trung Quốc để chụp lên đầu cả dân tộc Việt.

Nhà bị hàng xóm lấn đất lẽ ra người Bố lên tiếng, nhưng Bố đã không bảo vệ đất mà lại còn đánh con, không cho con nói. Biết tại sao không ? người Bố là thằng ăn trộm, đã làm nhiều việc xấu xa bị người hàng xóm biết, nếu Bố chống lại việc lấn đất thì người hàng xóm sẽ công bố những việc xấu của Bố ra, đến lúc đó Bố phải tự tử chết mất thôi !
Xem lịch sử thế giới, quốc gia nào mà chính quyền bắt bớ nhân dân biểu tình chống xâm lược nếu không phải là chính quyền bán nước ?. Chính quyền của Việt Nam do đảng Cộng sản lãnh đạo, mà đảng Cộng sản Việt Nam cũng như người Bố khốn nạn vậy, đang bị “anh hàng xóm” Trung Quốc tống tiền; Đảng đã cấm đoán, bắt bớ không cho “con dân” của mình biểu tình chống Tàu bành trướng.

Bởi vì đảng Cộng sản Việt Nam đã làm quá nhiều việc xấu xa với lịch sử dân tộc, Trung Quốc đang nắm những điều “thâm cung bí sử” của “triều đình” Hồ Chí Minh, của đảng Cộng sản Việt Nam; Liệu khi công bố ra thì Hồ Chí Minh có còn là “cha già dân tộc”, Đảng có còn là “của dân, do dân, vì dân” nữa không ? Điều đó có nghĩa đảng Cộng sản Việt Nam phải tự sát, như lời chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nói cách đây không lâu. Đảng cần giữ vị trí độc tài cai trị dân tộc nên Đảng phải bắt người biểu tình để làm vừa lòng Trung Quốc.

Tại sao chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam lại bắt người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược ?

Mộ Đức, ngày 19/12/2007
Đỗ Mai Lộc Viết từ Mộ Đức, Quảng Ngãi, Việt Nam
http://www.clbnbtd.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=461&NVS=b66010972998e0a1d3005e9d0a2d30f4


http://www.travelchinaguide.com/cityguides/
Ghi HS TS là của TQ với hình lưởi bò !!

Liên quan:
Không Đòi Ai Trả Núi Sông Ta Đọc thêm…
Trường Sa Còn Thuộc Về Việt Nam Hay Đã Mất? Đọc thêm…
Trường Sa Còn Thuộc Về Việt Nam Hay Đã Mất? – phần 2 Đọc thêm…  –  phần 3  Đọc thêm…

Theo tài liệu của http://worldstatesmen.org/Paracel_Spratly.html  cho biết là Trung Cộng đã chiếm giử một số đảo từ trong tay cuả Việt Nam và Philipines bao gồm các đảo:

01. Đảo Châu Viên – Cuarteron, từ Việt Nam.
02. Đảo Chử Thập – Fiery Cross, từ Việt Nam.
03. Đảo Gaven, từ Việt Nam.
04. Đảo Hughes, từ Việt Nam. 
05. Đảo Gạc Ma – Johnson, từ Việt Nam.
06. Đảo Mischief, từ Philipines
07. Subi, từ Việt Nam.

Theo nguồn tin từ website sau đây: http://www.fas.org/man/dod-101/ops/war/spratly.htm  cũng cho thấy là TC đã chiếm các đảo ấy từ Việt Nam trong 1978. Đến năm 1988 TC lại chiếm luôn đảo Johnson Reef.

 

Tin từ trong nước cũng cho thấy là bộ chính trị Việt gian đã để mất những đảo sau đây:
Đây là tư liệu chính thức trong cuốn Lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam 1955-2005.
Đọc thêm…

————————————————
đọc giả góp ý bổ túc:
– TQ đã và đang xâm lăng VN về mọi mặt trên thực tế (chứ không phải trên lý thuyết). Bằng chứng:
. tiền giả, hàng lậu tràn lan ở VN, hàng độc hại có mầm bịnh hoạn để giết dân VN về sau,…
. dân TQ vào VN không cần visa, được đi đứng làm mọi chuyện; đó là di dân, chiếm đất, lấy vợ Việt, …
. TQ đã và đang chiếm đóng, xây phi trường ở HS và một số đảo ở TS ( thuộc chủ quyền của VNCH, VN trước 1975);
. TQ ra lịnh cho csvn ngăn cấm và đàn áp sinh viên biểu tình v/v TQ chiếm HS TS;
. phim ảnh, văn hóa TQ tràn ngập ở VN;
. TQ đang từng bước thôn tính VN qua chiến lược tằm ăn dâu, đã chuẫn bị từ 1956-58 !
. TQ đang cài đặt “một thế trận” ở VN để khống chế nhân dân VN, và nếu cần biến VN thành mãnh đất “tranh chấp quốc tế” ngoài lãnh thổ Tàu;
(…)

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: