Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 27, 2008

Phát Biểu Của LM Phan Văn Lợi Nhân 30-04

PHÁT BIỂU CỦA LINH MỤC PHAN VĂN LỢI NHÂN LỄ TƯỞNG NIỆM 33 NĂM NGÀY QUỐC HẬN 30-04 và CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ TẠI VIỆT NAM
do Uỷ Ban YTPTDCVN/ Washington tổ chức tại Seattle, Washington ngày 26-04-2008

Kính thưa – Quý Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo, – Quý Lãnh đạo Cộng Đồng Tỵ Nạn bang Washington, Quý Tổ chức, Đoàn thể, Cộng đồng người Việt sở tại,-Quý Ủy ban Yểm trợ Phong trào Dân chủ VN bang Washington-Quý Thân hào Nhân Sĩ cùng toàn thể Quý Đồng bào Tỵ Nạn.

Hôm nay, chúng ta cùng nhau tụ họp nơi đây để tưởng niệm 33 Năm Ngày Quốc Hận và thắp nến cầu nguyện cho Công Lý tại Việt Nam. Từ trong nước, chúng tôi rất hân hạnh được ban Tổ chức cho phép hiệp thông cùng Quý vị trong buổi lễ thiêng liêng và trang trọng này. Vậy trước hết chúng tôi xin kính chào toàn thể Quý vị và hết lòng cảm ơn Ban Tổ chức.

Kính thưa Quý vị

Chúng ta hôm nay tưởng niệm 33 năm Ngày Quốc hận 30-04, không phải trong niềm đau thương và tủi nhục do sự thất trận quá khứ. Nếu không vì thân phận nhược tiểu của đất nước trên bàn cờ chính trị quốc tế thời ấy, và nếu không vì hành động ngu xuẩn của tập đoàn lãnh đạo CSVN ở miền Bắc nhằm mục đích mở rộng đế quốc đỏ theo lệnh của Đệ tam Quốc tế, thì lịch sử đất nước đã chẳng có ngày 30-04-1975 đầy đau thương và tủi nhục.

Chúng ta hôm nay tưởng niệm 33 năm Ngày Quốc hận vì những gì xảy ra trên Quê hương kể từ sau ngày đó và mãi tới hôm nay. Cái gọi là cuộc giải phóng miền Nam đã chỉ là sự nô dịch hóa toàn thể dân tộc. Cái gọi là chiến thắng Mỹ Ngụy đã chỉ là sự thất bại hoàn toàn của CS trong mọi lãnh vực của đời sống nhân dân và đất nước. Quả thế, sau ngày đó, Cộng đảng Việt đã đem một chủ nghĩa hết sức phi nhân và sai lạc đầu độc trí óc và lương tâm con cháu Lạc Hồng. Những gì là nhân, nghĩa, lễ, trí, tín đã và đang bị cái chủ nghĩa Mác-Lê tồi tệ đó xóa sạch. Ngày nay, xã hội VN là một môi trường trong đó chỉ có dối gian, bạo hành, con người dẫm đạp lên nhau mà sống và kiếp nhân sinh chỉ còn là cuộc tranh đua vơ vét và thụ hưởng, nhất là nơi những kẻ nắm quyền lực. Thói gian dối và bạo hành này thậm chí còn len lỏi vào những nơi mà người ta tưởng chỉ phải có sự chân thật và lòng nhân ái, tức là học đường, bệnh viện và nhiều cộng đoàn giáo hội.

Cũng sau ngày đó, Cộng đảng Việt đã đem một chế độ hết sức hà khắc và độc đoán khống chế toàn bộ xã hội và hết thảy mọi cộng đoàn. Những gì là tự do, dân chủ, công bằng, pháp trị mà miền Nam Việt Nam đã bắt đầu hưởng nếm trong hơn 20 năm -từ 1954 đến 1975- đã bị cái chế độ rừng rú kiểu Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh loại bỏ. Ngày nay, đất nước VN là một trại lính khắc nghiệt, một nhà tù khổng lồ trong đó người dân chỉ còn có hai quyền là quyền vâng lời đảng và quyền xin phép nhà nước, cán bộ đảng viên tại địa phương là những ông trời con còn tập đoàn lãnh đạo Việt cộng là chúa tể tối thượng, nắm trong tay mọi tài nguyên đất nước, giữ trong tay mọi nhân quyền và dân quyền. Luật đảng, luật rừng, luật tiền thay thế luật pháp. Xã hội VN rơi vào cơn khủng hoảng mọi mặt: văn hóa biến chất, đạo đức suy đồi, giáo dục băng hoại, kinh tế tụt hậu, luật pháp bá đạo, y tế tang thương, môi sinh ô nhiễm, chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng… Tất cả những gì hào nhoáng cơ ngơi chỉ là nhờ vay mượn ngoại tệ mà nhân dân sẽ phải nai lưng trả nợ. Tất cả những gì rình rang lễ hội chỉ là do sự lèo lái của đảng CS nhằm mục đích củng cố chế độ độc tài. Và nguy hiểm nhất là tổ quốc mất dần từng mảng lãnh hải và lãnh thổ to lớn vào tay kẻ thù truyền kiếp Bắc phương xâm lược, do sự đồng lõa của tập đoàn lãnh đạo Cộng sản buôn dân bán nước, vong bản vô tổ quốc!

Nói tóm lại, quê hương ta đang thiếu công lý trầm trọng! Chính vì ý thức được việc này mà bao con cái Mẹ Việt trong nước đã đứng lên, cách cá nhân lẫn cách tập thể, với sự hỗ trợ của bao con cái Mẹ Việt khắp bốn phương trời. Điển hình là Khối 8406 mà trong những ngày này đang kỷ niệm 2 năm thành lập, là nhiều tổ chức công dân, chính đảng dân chủ từ Khối đó phát xuất, là nhiều cộng đoàn tôn giáo đang đấu tranh đòi lại quyền lợi của mình…. Nhưng cũng chính vì công lý đó mà biết bao nhà đối kháng đang phải gánh chịu đủ thứ gian lao, nếm đủ đòn thù của độc tài đảng trị: giam cầm trong ngục, quản chế tại gia, đe dọa sinh mạng, bao vây kinh tế, cấm cản hoạt động, ngăn chận tiếp xúc…. Thành thử thật là ý nghĩa việc chúng ta thắp nến cầu nguyện cho công lý tại Việt Nam hôm nay. Lời cầu nguyện này sẽ giúp chúng ta lặp lại ý thức, củng cố ý chí, thể hiện ý định đóng góp vào công cuộc đấu tranh ở quê nhà.

Ấy là bấy nhiêu tâm tình mà chúng tôi mạn phép đại diện các nhà đấu tranh quốc nội xin được gởi đến toàn thể Quý vị, như một sự hiệp thông chân tình. Xin cảm ơn Quý vị đã lắng nghe. Và như người Do thái lưu vong thường từ giã nhau với câu nói: “Hẹn gặp nhau sang năm tại Giêrusalem”, chúng tôi cũng xin thưa với Quý vị: “Hẹn gặp nhau sang năm tại Sài Gòn”! Dĩ nhiên trong một Sài Gòn và một Việt Nam đầy tự do dân chủ. Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho tất cả Quý vị.

Phát biểu tại Huế ngày 22-04-2008
Chúng tôi, linh mục Phêrô Phan Văn Lợi

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: