Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 27, 2008

Thời Cơ Đã Đến – Phải Biết Nắm Lấy

Phan Văn Song

Ngày mai, 29 tháng 4, ngọn đuốc Thế vận Tàu đến Sài Gòn. Thật là một sỉ nhục cho Việt Nam, nói chung, và cho những người Việt Nam miền Nam chúng ta, nói riêng.

Phần đông, đuốc Thế vận đều phải đi qua các Thủ đô, trừ San Francisco, vì SF là thành phố có Chinatown đầu tiên và lớn nhứt nước Mỹ. Như vậy, hoặc giả Sài Gòn là một Chinatown lớn nhứt của Việt Nam, hoặc giả vào Sài Gòn ngày 29 tháng 4, cạnh ngày 30 tháng 4, là để kỷ niệm luôn 33 năm chiếm đóng miền Nam Việt Nam của Đảng Cộng sản quốc tế, do Tàu cộng chỉ đạo.

Biểu tượng ! biểu tượng !

Và càng biểu tượng hơn, và càng đau lòng hơn, càng tủi nhục hơn, đuốc Thế vận sẽ được rước ra đảo Hoàng Sa, nay thuộc huyện Tam Sa của Trung Hoa cộng sản !.

Đây là một thử thách lớn, một cái “ballon” thăm dò phản ứng của Hà nội. Đuốc Thế vận không vào Thủ đô quốc gia Việt Nam mà đi vào Chinatown lớn của Việt Nam, và ra đảo Hoàng Sa, nghĩa làTàu đi trên vùng đất đai của Tàu vừa làm chủ, tức vừa sát nhập vào lãnh thổ của Tàu.

Xâm chiếm, cưỡng chiếm ! Không cần đánh nhau một ngày mà Việt nam mất cả hai quần đảo, và sẽ có thể cả miền Nam chúng ta. Khác chi lúc xưa, Triều đình quan lại “Tống Nho” Huế thí chốt miền Lục tỉnh cho Pháp, nhưng ít ra Pháp có nổ súng và quân ta nhận thấy rỏ thế phải thua giặc hùng mạnh …. Còn ngày nay, Nhà cầm quyền Hà nội không thua vì dân chưa phản ứng, đúng hơn không phản ứng được vì bị công an đàn áp, mà đảng và nhà nước ta đã sớm tự nguyện hiến dâng thỏa mản ý muốn trước của Tàu theo tinh thần cùng phe xã hội chủ nghĩ. Phải chăng biểu tượng đuốc Thế vận vào Sài Gòn cũng là một cuộc thí chốt, dâng đất “Nam kỳ” cho “Bắc triều Tàu cộng” của “triều đinh C ộng sản Hà triều” – Việt cộng ?!.

Đất “Nam kỳ” màu mỡ, thành phố Sài Gòn giàu có, béo bở, dân “Nam kỳ” xuề xòa, sao cũng được, miễn có ăn, có nhậu, có sống thôi. Dân “Nam kỳ” tứ chiếng, quen sống với Tàu lâu rồi, cũng nhiều người gốc Minh hương, cũng Tiều, cũng Hẹ, cũng “Hak ká”, “thòn dành” với nhau; chả sao cả, hủ tiếu nào cũng hủ tiếu, Mỹ Tho cũng đặng, Cần Thơ cũng xong …

Chứ ra đất “Bắc kỳ”, nhà quê xứ Tàu vốn đã nghèo, phải nuôi thêm anh “Bắc kỳ” nghèo làm gì. Vả lại, Đảng Cộng sản Việt nam nắm chặt Hà nội, giành nhau làm gì với họ. Triều đình Cộng sản Việt nam để ở Hà nội với một quan thái thú cũng đủ xài.

Đất “Nam kỳ” sẽ là đất thuộc địa, giống như thời thuộc địa Tây. Như vậy, khoẻ re !

Sau tháng 8 năm 2008, sau Thế Vận Beijing thành công – Thế vận Beijing sẽ thành công bởi cái hèn nhát của Tư bản thế giới – Tàu cộng sẽ chinh phục xong Việt Nam.

Miền nam Việt Nam sẽ thành “colonie” (thuộc địa) Tàu. Còn miền Bắc vẫn là “Chánh quyền bảo hộ” do “vua” Cộng sản Việt Nam cai theo lệnh của một vị Toàn quyền Trung C ộng (Gouverneur Général).

Hôm nay, 25 tháng 4, còn 4 ngày nữa đến 29/4 và 30/4. Còn 4 tháng nữa đến khai mạc Thế vận Hội Beijing. Đây là thời cơ duy nhứt trong lịch sử cận đại Tàu, để dân tộc Việt Nam và nhà cầm quyền Việt Nam đương thời có chứng minh được sự độc lập truyền thống của mình hay không.

Phải bằng mọi giá chống cuộc rước đuốc tại Sài Gòn và ra đảo Hoàng Sa

Chống, tẩy chay, cuộc rước đuốc đang bị tẩy chay mọi nơi. Ủng hộ cuộc đấu tranh của nhơn dân Tây Tạng để tìm hướng độc lập cho Việt Nam .

Toàn thể sinh viên, học sinh phải xuống đường biểu tình chống cuộc rước đuốc. Sinh viên, hoc sinh là tương lai của dân tộc, sinh viên, học sinh, là con em của quan chức nhà cầm quyền, sanh viên học sanh là con cháu của đảng viên đảng Cộng sản cầm quyền. Cha ông của các cháu hèn nhát, tham uy quyền, tham địa vị, tham tiền, nhưng khiếp nhược trước quyền lực Tàu cộng, thì các cháu phải rửa nhục, các cháu phải biết noi gương các bực tiền bối, những người đã dám hy sanh thời xuân mộng của mình mà hàng hàng, lớp lớp xung phong đánh Thực dân Pháp, chống Đế quốc Mỹ. Ngày nay, các cháu phải biểu tình, phải là những Thanh Niên Tiền Phong của thời Nam Bộ kháng chiến, chống Thực dân và Đế quốc đỏ Tàu cộng.

Và hãy “vùng lên những nô lệ của thế gian …”, vùng lên hát bài quốc tế ca.

Ngày hôm nay, trong tình hình kinh tế bi đát, lạm phát phi mã, giá cả tăng vọt, có khác chi những thời đầu kháng chiến chống thực dân Pháp ?.

Cũng như thợ thuyền nô lệ của ngày nào, trong các đồn điền cao su, các hầm mỏ miền thượng du Hòn Gay, cũng bị chèn ép lao động, thiếu ăn thiếu mặc ở các công xưởng: nhà máy Ba Son, hảng rượu Bình Tây… Ngày nay, cũng có những chủ nhơn ông quốc tế – dầu không còn anh Tây thuộc địa – nhưng những chủ nhơn ông Đại Hàn, những chủ nhơn ông Đài Loan , Singapore, Mã Lai, Trung cộng, Hong Kong … cộng với các anh “cặp rằng” truyền thống của “Cai chột” Lê Đức Anh ở đồn điền cao su ngày nào. Chúng ta thử so sánh, nào có khác gì thuở trước ?!.

Chỉ còn 4 tháng để dân tộc Việt Nam bước vào lịch sử:

– Hoặc vỗ bàn, dứt khoát tẩy chay cuộc rước đuốc tại Sài Gòn và Hoàng Sa, đồng thời thành lập ngay một Liên đoàn Lao động, tập hợp gồm những Nghiệp đoàn lao động độc lập của từng ngành nghề, từng xí nghiệp, thoạt đầu, trong các Xí nghiệp ngoại quốc tư doanh, đấu tranh đòi tăng lương và phụ cấp đời sống, bảo vệ người công nhơn các xí nghiệp tư không để bóc lột.

– Công đoàn Nhà nước của Đảng cộng sản hãy trở về nhiệm vụ chánh của mình, là đại diện công nhơn viên nhà nước, đấu tranh cho quyền lợi công nhơn viên với anh Nhà nước.

Thời cơ đã đến, thuận lợi để đấu tranh giành lại chủ quyền thực sự cho Việt Nam .

Thế vận hội Beijing sẽ giúp dân tộc Việt Nam thoát khỏi nanh vuốt Tàu cộng.

Tình hình kinh tế khó khăn sẽ giúp công nhơn Việt Nam giành được độc lập kinh tế.

Còn phần chánh trị, tùy nhà cầm quyền hiện hữu, nếu thực sự vì dân tộc, nếu thực sự yêu nước, hãy chứng minh ngay bằng hành động: trả quyền dân chủ tự quyết lại cho Công dân Việt Nam .

Đây là vận mạng sống còn của dân tộc Việt Nam .

– Hoặc, nếu không gì xảy ra, sau tháng 8/2008, lịch sử một ngàn năm Bắc thuộc sẽ tái diễn !!!.

Phan Văn Song

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: