Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 28, 2008

video Chinese Violence to Tibet People in Seoul

cổ động viên TQ đội nhập khách sạn để tấn công người Tây Tạng

Cảnh sát xác nhận ít nhất có hai cổ động viên TQ bị bắt vì ném đá, một người khác bị bắt trong người có mang một con dao


‘cổ động viên” Trung Quốc đã ném đá và các chai nước
cùng các vật dụng vào nhóm biểu tình
trong khi 2500 cảnh sát cố ngăn cản cô lập riêng hai bên ra.

Một ký giả đã bị đá ném trúng vào đầu
http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=11606


Kính thưa thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng .
Như ngài đã thấy đó , việc mặc một chiếc áo để bày tỏ quan điểm của một cá nhân là một việc hết sức bình thường .
Hàng ngày tôi vẫn mặc nó lên giảng đường , đi ăn cơm , và cả đi chơi với bạn gái .
Tôi không hiểu vì sao ở việt nam ai mặc chiếc áo phản đối olympic bắc kinh này lại bị kỳ thị , nặng nề hơn còn bị gọi là các thế lực thù địch , phản động … mà tôi tra từ điển toét mắt cũng không thấy “phản động” là gì .
Bản tin ngày 20.4, đích thân thủ tướng Dũng nói bóng gió rằng việc chống lại đuốc Olympic có thể bị coi là một hành động tương tự như thù địch chống lại nhà nước Việt Nam.
Chuyện gì sẽ xảy ra khi ngày 29 /4 này người dân việt nam ra đường với chiếc áo mang dòng chữ ” Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” phải chăng cũng bị bắt bớ và đàn áp , phải chăng bị chụp mũ là bị các thế lực thù địch kích động ?
Tôi không quen thói ăn nói cao siêu bác học , tôi chỉ xin ngài

.
Còn gì đau xót hơn khi nhìn những tấm biểu ngữ mang dòng chữ “Hoàng Sa- Trường Sa” , “đã đảo trung quốc xâm lược” lại nằm trong vòng vây của cảnh sát việt nam .
Rồi sau đó lại có những công văn gởi về các trường đại học là phải cảnh tỉnh sinh viên học sinh trẻ người non dạ thiếu hiểu biết bị các thế lực thù địch kích động .
Những tấm biểu ngữ bị cướp ngay từ trên tay lòng yêu nước .
Ai có thể giải thích cho hành động côn đồ thiếu hiểu biết pháp luật này .

Ngọn đuốc Tai hoạ

(Từ Seoul tới Bình Nhưỡng, rồi tiếp là … Sài Gòn)


.

2- Cảnh sát cầm chân Son Jong Hoon, người đã tưới xăng lên mình định tự thiêu, và một người ly khai Bắc Triều Tiên, trong cuộc rước đuốc ở Seoul ngày 27-4-2008 (THE ASSOCIATED PRESS/ Korea Pool)

3- Những nhà hoạt động ủng hộ Tây Tạng tuần hành trong cuộc rước ngọn đuốc mô phỏng đuốc Olympic trong cuộc chạy rước “Đuốc Hòa bình” cùng ngày 27-4 tại Seoul (Noh Soon-Taek/Reuters)

4- Một nhà lý khai Bắc Triều Tiên sống ở Nam Triều Tiên đang chế nhạo cuộc rước đuốc (Lee Jae-Won/Reuters)


5- Một cảnh sát cố gắng tách một sinh viên Trung Quốc và một nhà hoạt động nhân quyền Nam Triều Tiên sau khi cuộc rước đuốc bắt đầu ở công viên. (Lee Jae-Won/Reuters)
6- Những nhà hoạt động nhân quyền đấu tranh cho người ly khai Bắc Triều Tiên đang trình diễn màn đả kích Trung Quốc gần tuyến đường rước đuốc. (REUTERS/Noh Soon-Taek, SOUTH KOREA)

– Một nhà sư từ Tây Tạng giơ cao “Đuốc Hòa bình” trong cuộc tuần hành cùng những nhà hoạt động ủng hộ Tây Tạng, cùng một lúc với cuộc rước đuốc Olympic. REUTERS/Noh Soon-Taek (SOUTH KOREA)

8- Cảnh sát đang cố tách hai nhóm ủng hộ và chống Trung Quốc trong cuộc rước đuốc


9- Niels Madsen, một nhà quay phim tài liệu từ Đan Mạch, đứng bên tượng đài Nỗi Ô Nhục ở trường Đại học Hongkong ngày 27-4-2008. Ba nhà hoạt động nhân quyền đã có kế hoạch phản kháng chống lại hành động vi phạm nhân quyền của Trung Quốc trong thời gian chuẩn bị Olympic, gồm điêu khắc gia Đan Mạch Jens Gailschiot-người tham gia thực hiện bức tượng đài, đã bị từ chối nhập cảnh Hongkong. Chỉ có Madsen được cho vào. REUTERS/Stringer (CHINA)

10- Mọi người ai cũng có quyền bày tỏ quan điểm cá nhân :
một sinh viên Trung Quốc (bên phải) đang ủng hộ nước của cô và một nhà hoạt động nhân quyền đang phản đối Trung Quốc (bên trái) . (Lee Jae-Won/Reuters)
“Cổ động viên” Trung Quốc tấn công, đánh đá người Hàn ngay trên đất Hàn Quốc vì cậy sau lưng có ông bố to đùng
An ninh việt nam hãy chuẩn bị cách hành xử có văn hóa và hiểu biết pháp luật nếu hành vi côn đồ này lại tiếp diễn ở sài gòn

Tôi xin nhắc lại :
Cảnh sát không phải chỉ có nhiệm vụ bảo vệ đoàn rước đuốc mà quên mất nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho những người biểu tình phản đối .

“Cho đến nay, ngọn đuốc olympic bắc kinh 2008 đã được rước qua rất nhiều nước, và đến nước nào thì cuộc rước đuốc cũng bị nhiều người công khai biểu tình phản đối dữ dội, Nhưng không một ai bị chính quyền bất kỳ nước nào kết tội chống phá nhà nước .

CHỈ CÓ ĐẢNG CS VÀ NHÀ NƯỚC XHCN VIỆT NAM CÔNG KHAI BUỘC TỘI BẤT KỲ AI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LỄ RƯỚC ĐUỐC OLYMPIC BẮC KINH 2008 LÀ ÂM MƯU PHẢN ĐỘNG CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC XHCN VIỆT NAM.”
Thật quá sức chịu đựng

 

CHỈ CÓ ĐẢNG CS VÀ NHÀ NƯỚC XHCN VIỆT NAM CÔNG KHAI BUỘC TỘI BẤT KỲ AI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LỄ RƯỚC ĐUỐC OLYMPIC BẮC KINH 2008 LÀ ÂM MƯU PHẢN ĐỘNG CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC XHCN VIỆT NAM.”
Thật quá sức chịu đựng

 

Xem thêm:
Biểu tình phản đối olympic bắc kinh 2008 tại :
Thật là buồn cười khi nói “Biểu tình phản đối Olympic Bắc Kinh ở Paris là âm mưu phản động chống phá Đảng và nhà nước Pháp.

 

 

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: