Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

April 30, 2008

CA đe dọa tính mạng anh Đỗ Nam Hải

Tin Sàigòn (28/4/2008 ) – Từ đầu tháng 4/2008 đến nay, CA quận Phú Nhuận đã gửi giấy triệu tập đến Ks Đỗ Nam Hải 5 lần, buộc anh phải đến CA quận Phú Nhuận để làm việc. Nhưng cả 5 lần gửi giấy triệu tập, anh Hải đều viết vào phía dưới những lời đại khái như: Tôi phản đối giấy triệu tập phi pháp này và cương quyết không thi hành. Và anh đã không hề đến làm việc theo yêu cầu trong giấy triệu tập. Vì thế, riêng trong tháng 4/2008, họ đã bắt cóc anh giữa đường 7 lần, ép anh về trụ sở CA Phú Nhuận để làm việc, nhất là những khi họ nghi ngờ anh đi gặp các nhà đấu tranh dân chủ khác, hoặc đến với đoàn biểu tình của dân oan hay của sinh viên chống Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, Trường Sa.

 

Tuy dù bị ép về trụ sở CA làm việc, anh vẫn không hề chấp nhận cộng tác với họ. Nghĩa là anh không chịu trả lời những câu họ thẩm vấn, và nhất định tuyệt thực không ăn suốt thời gian bị giữ… Nếu có nói gì với họ thì chỉ là cãi lý với họ, hoặc nói thẳng với họ: Các anh toàn là những kẻ hèn, bất nhân, chỉ biết làm tay sai cho cấp trên, nhắm mắt thi hành lệnh cấp trên dẫu biết rằng những lệnh ấy là phi nhân, độc ác. Thông thường, họ giữ anh cho tới hết giờ làm việc hành chánh, nghĩa là khoảng 4g00 hay 4g30.

 

Ngày thứ hai, 28/4, anh lại bị bắt cóc giữa đường và bị đưa về CA quận Phú Nhuận. Mục đích của họ là ngăn chặn việc anh tham gia cuộc biểu tình chống việc rước đuốc thế vận hội Bắc Kinh sắp đi ngang qua Sàigòn vào tối 29/4. Trong khi tranh cãi, anh trung tá CA tên Tùng, thuộc sở CA thành phố – là người đã từng thẩm vấn anh Hải, anh Kết và anh Lê Trí Tuệ rất nhiều lần trưc đây – đã nói với anh Hải đại khái như sau: Hiện nay, tình báo Trung Quốc đã biết mặt anh, biết cả nhà anh nơi anh cư ngụ… Vì thế, anh hãy liệu chừng cho vấn đề an ninh của cá nhân anh.

 

Anh Hải liền trả lời: Thì ra hiện nay đảng của các anh đã giao phó việc bảo vệ an ninh tại Việt Nam cho tình báo và CA Trung Quốc phải không? Thật là ô nhục! Có nước nào trên thế giới lại chấp nhận việc “rước voi về giầy mả tổ” một cách nhục nhã như thế không? Như vậy là kể từ nay, nếu tôi bị sát hại, thì chắc chắn là một trong hai trường hợp sau đây xảy ra: Một là tình báo Trung Quốc sát hại tôi theo yêu cầu của các anh, chính các anh là kẻ vừa chủ mưu vừa đồng lõa. Hai là chính các anh ra tay sát hại tôi để rồi đổ vấy cho tình báo Trung Quốc hầu phủi tay trách nhiệm. Các anh thật là hèn! Trung tá CA tên Tùng biết mình nói hố vì muốn đe doạ anh Hải đã tiết lộ một âm mưu sai trái của cấp trên, nên bèn im lặng.

 

Tuy nhiên, qua câu nói trên của tên trung tá CA, ta thấy tính mạng của anh Đỗ Nam Hải và những nhà đấu tranh nổi tiếng khác vào thời gian này có thể bị nguy hiểm. Hiện nay, đảng CSVN đã chấp nhận cho CA và tình báo Trung Quốc vào Việt Nam để bảo vệ việc rước đuốc thế vận hội. Chắc chắn không phải rước đuốc xong là bọn này sẽ về Trung Quốc, mà sẽ có nhiều tên ở lại tiếp tục làm công tác… Vì sợ áp lực và mang tiếng trước thế giới, đảng CSVN không muốn tự mình làm mạnh tay với anh Đỗ Nam Hải và các nhà đấu tranh dân chủ khác, nhưng có thể bọn chúng sẽ dùng kế “tá đao sát nhân”, nhờ bàn tay CA Trung Quốc gây tội ác thay cho mình. Do đó, xin mọi người Việt trong nước và hải ngoại hãy quan tâm vấn đề này và lên tiếng khi cần.

Trước khi thành lập Khối 8406, anh Đỗ Nam Hải đã bị theo dõi và có người canh chừng trước cửa nhà anh, nhưng không liên tục và cẩn mật như hiện nay. Kể từ khi Khối 8406 thành lập, nhà anh – số 441, Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận – hầu như luôn luôn có CA chìm canh gác và theo dõi anh suốt ngày đêm, hết tháng này qua tháng nọ, hết năm này qua năm khác. Trước cửa nhà anh, chúng thường đặt chốt canh gác tại hai căn nhà phía bên kia đường ở số 428 và 430. Chúng cũng đặt chốt canh ở đầu hẻm số 429, cùng một bên đường với nhà anh, cách nhà anh 6 căn về hướng ngã tư Phú Nhuận. Chúng đề phòng anh thoát ra bằng cửa hậu (nếu ra khỏi nhà bằng cách này thì bắt buộc anh phải ra đầu hẻm số 429 mới ra đường được).

Ngày đêm anh Hải được 3 ca công an thay phiên nhau canh gác, mỗi ca ít nhất 3 người… Còn nhiều nhà đấu tranh khác cũng bị canh gác như thế… Tiền bạc do dân chúng đóng thuế được đảng CSVN dùng để trả lương cho bọn tay sai đàn áp nhân dân thay vì để lo cho dân… Thật tội nghiệp thay cho nhân dân Việt Nam!

Tình hình đấu tranh ở trong nước hiện nay rất khó khăn, CA CSVN sẵn sàng dùng tất cả mọi thủ đoạn đê hèn nhất, sẵn sàng chà đạp trên pháp luật để ngăn chặn mọi cuộc biểu tình, đình công ngay từ trong trứng nước. Nhưng như ta đã từng thấy, lúc nào các nhà đấu tranh dân chủ trong nước và Khối 8406 vẫn luôn cố gắng vượt mọi trở ngại để đấu tranh. Xin mọi người hãy tích cực ủng hộ cuộc đấu tranh cam go này.

Người đưa tin từ Sàigòn.

http://www.doi-thoai.com/baimoi0408_418.html

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: