Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 1, 2008

LÊN ÁN NHỮNG HÀNH VI VÔ LIÊM SỈ HÈN NHÁT CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CSVN

BỢ ĐỠ NGOẠI BANG TRUNG CỘNG, TRẤN ÁP NGƯỜI DÂN BIỂU TÌNH TẠI VIỆT NAM

ỦY BAN NHÂN QUYỀN VIỆT NAM
THE COMMITTEE FOR HUMAN RIGHTS IN VIETNAM
P.O BOX 648 BƯU ĐIỆN BỜ HỒ, HÀ NỘI, VIỆT NAM
Email: humanrightsvn@gmail.com
www.humanrightsvn.blogspot.com

http://uybannhanquyenvietnam.blogspot.com

Hà nội, ngày 30 tháng 04 năm 2008

BIỂU TÌNH là một trong những quyền tự do căn bản của con người, đó cũng chính là quyền tự do bày tỏ quan điểm chính kiến của mỗi cá nhân hay số đông, BIỂU TÌNH cũng là quyền con người được Thượng Đế ban tặng cho loài người, không phụ thuộc vào việc nhà cầm quyền có ban phát hay không, nhà cầm quyền nào ngăn cản quyền tự do BIỂU TÌNH của người dân thì nhà cầm quyền đó rõ ràng là có hành vi phản động, phản dân chủ, phản tiến hoá và đi ngược lại với quyền lợi chính đáng của người dân. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nằm trong số những nhà cầm quyền độc tài toàn trị phản động, phản dân chủ, phản tiến hoá còn sót lại trên thế giới.

Uỷ Ban Nhân Quyền Việt Nam LÊN ÁN NHỮNG HÀNH VI VÔ LIÊM SỈ HÈN NHÁT CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM BỢ ĐỠ NGOẠI BANG TRUNG CỘNG, TRẤN ÁP NGƯỜI DÂN BIỂU TÌNH TẠI VIỆT NAM trong những ngày cuối tháng 4 năm 2008 vừa qua. Liệt kê những hành vi vô liêm sỉ, bất nhân và phản động của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam như sau:

– Trung tuần tháng 4 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tập trung lực lượng võ trang nhằm đe doạ bố ráp nặng nề các đồng bào sắc tộc biểu tình tại Tây Nguyên, đàn áp khủng bố một mục sư Tin lành là ông Nguyễn Công Chính phụ trách Hội Thánh Tin Lành Mennonite tại Gia Lai.

– Theo thông cáo của ban quản trị Hội Thanh Niên Lạc Việt, một số thành viên của diễn đàn có tên gọi là X-cafevn. org tại Sài Gòn đã bị an ninh cộng sản Việt Nam tịch thu máy tính, bắt giữ thẩm vấn nhiều ngày kể từ ngày 9/04/2008.

– Ngày 19/04/2008 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có lệnh bắt tạm giam nhà báo tự do Nguyễn Hoàng Hải (biệt hiệu Điếu Cày) khi ông đang có mặt tại Đà Lạt, đồng thời khủng bố trấn áp các thành viên khác của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do tại Sài Gòn.

– Ngày 20/04/2008 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam công khai ra lệnh đặc biệt cho các lực lượng võ trang sẵn sàng đàn áp người biểu tình trong ngày 29/04/2008 để bảo vệ đoàn rước đuốc Thế Vận Olympic Bắc Kinh của Trung cộng đi ngang qua Sài Gòn.

– Ngày 21/04/2008 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đàn áp khủng bố bắt giữ một mục sư Tin Lành là ông Lê Ngọc Thương từ Hoa Kỳ về Việt Nam truyền đạo.

– Ngày 22/04/2008 thân nhân của tu sĩ Võ Thanh Liêm tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đàn áp khủng bố cưỡng bức lao động đối với tu sĩ Võ Thanh Liêm, 68 tuổi, trụ trì chùa Minh Quang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo hiện đang bị giam cầm tại K2-Z30A ở Xuân Lộc tỉnh Đổng Nai, khiến ông phải tuyệt thực để phản đối, sức khoẻ của ông hiện đang nguy kịch.

– Ngày 24/04/2008 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trục xuất một công dân Mỹ gốc Việt là ông Vương Hoàng Minh nhằm ngăn cản không cho ông Minh thực hiện quyền tự do BIỂU TÌNH tại Việt Nam.

– Ngày 25/04/2008 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn đã kết án 3 thành viên của tổ chức dân chủ có tên gọi là ”Bạch Đằng Giang” là các ông Phạm Bá Hải với mức án 5 năm tù + 2 năm quản chế, ông Nguyễn Ngọc Quang với mức án 3 năm tù + 2 năm quản chế, và ông Vũ Hoàng Hải với mức án 2 năm tù + 2 năm quản chế.

– Ngày 25/04/2008 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bày trò đấu tố công dân tranh đấu dân chủ Lê Thanh Tùng tại xã Mai Đình và Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội trước hàng trăm công quyền nô bộc của chế độ. Tất cả những hành vi đấu tố những người đấu tranh dân chủ tại Việt Nam được gọi là những hành vi đi ngược lại với tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền.

– Ngày 28/04/2008 Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý đã phổ biến bản tin tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sử dụng côn đồ để hành hung gây thương tích cho gia đình công dân tranh đấu dân chủ Lưu Thị Thu Duyên tại Sài Gòn vào ngày 26/04/2008.

– Ngày 28/04/2008 tin tức cho biết trong lúc khủng bố ông Đỗ Nam Hải tại Sài Gòn, an ninh cộng sản Việt Nam đã đe doạ ông Hải rằng tính mạng của ông đang nằm trong tay tình báo Trung Cộng.

– Ngày 29/04/2008 Thông cáo báo chí của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam khủng bố Phật tử tại Lâm Đồng, đàn áp chùa chiền thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Huế và Quảng Trị.

– Ngày 29/04/2008 Văn phòng Giáo Hội Mennonite tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam khủng bố mục sư Tin Lành Nguyễn Hồng Quang tại Sài Gòn, sách nhiễu Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam.

– Ngày 29/04/2008 nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tập trung hàng ngàn công an, an ninh mật vụ nhằm đàn áp khủng bố, bắt bớ, đánh đập dã man những người tranh đấu dân chủ và dân oan tham gia biểu tình tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh tại Hà Nội, các nạn nhân bị đánh đập bao gồm nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà giáo Vũ Hùng, các sinh viên Nguyễn Tiến Nam và Ngô Quỳnh, ông Vi Đức Hồi, bà Lê Thị Kim Thu…hàng trăm người biểu tình đã bị công an bắt đem về giam giữ tại trụ sở công an cộng sản thành phố Hà Nội. Trước đó tại Sài Gòn nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã trấn áp hàng loạt những người có ý định biểu tình khiến cho họ không thể thực hiện được quyền tự do BIỂU TÌNH vào ngày 29/04/2008 để chống lại những hành động xâm lấn ngang ngược của Trung cộng.

Uỷ Ban Nhân Quyền mạnh mẽ lên án các hành vi vi phạm nhân quyền, lên án chính sách phi nhân của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, lên án những hành vi bán nước, cấu kết làm tay sai cho ngoại bang Trung cộng, đặc biệt lên án việc an ninh cộng sản Việt Nam dùng tình báo Trung cộng để đe doạ tính mạng của những người tranh đấu dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, lên án những hành vi đàn áp đánh đập những người tranh đấu dân chủ, dân oan và người dân tham gia biểu tình, việc ra tay đàn áp những người tham gia BIỂU TÌNH ôn hoà thể hiện lòng yêu nước, chứng tỏ nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hoàn toàn không phải là một ”nhà nước của dân, do dân và vì dân” như vẫn thường được rêu rao, mà là một nhà cầm quyền độc tài toàn trị phản động, phản dân chủ, phản tiến hoá và đi ngược lại với quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam

Hà nội, ngày 30 tháng 04 năm 2008.

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: