Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 1, 2008

Nạn Ðói Ðe Dọa Hàng Trăm Ngàn Người Ở Thanh Hóa

 

Tin Thanh Hóa – Mặc dù Việt Nam là một trong những quốc gia có mức xuất cảng gạo cao nhất thế giới, nhưng báo chí trong nước cho biết hiện đang có hơn 300 ngàn người dân của 26 trong tổng số 27 huyện và thành phố thuộc tỉnh Thanh Hóa có nguy cơ thiếu lương thực trong những tháng tới.

Tỉnh Thanh Hóa loan báo tin trên và lý do được đưa ra là vì ảnh hưởng của trận mưa lũ đầu tháng 10 năm ngóai và đợt rét đậm đầu năm nay đã gây thiệt hại lớn cho cây trồng và vật nuôi của người dân. Hiện tỉnh này đã gởi văn thư đề nghị nhà nước trợ giúp khẩn cấp 5000 tấn gạo để cấp cho những người dân có nguy cơ thiếu lương thực. Từ tháng 10 năm 2007 đến nay tỉnh Thanh Hóa đã 3 lần nhận được gạo cứu trợ tổng cộng là 9 ngàn tấn. Bản tin cho biết hiện nay đang có khoảng khoảng 72,000 gia đình với trên 330 ngàn người, ở 26 trong 27 huyện và thị xã của tỉnh này đang thiếu ăn. Báo chí còn tố cáo rằng việc cấp gạo cứu trợ đợt 3 trong hai tháng 4 và 5 của năm nay đã không được cán bộ thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tờ báo này cho rằng có nhiều gia đình phải ký nhận hàng trăm ký gạo nhưng thực nhận chỉ từ 10 ký đến 20 ký. Tờ báo nêu lên trường hợp trong danh sách cấp gạo cứu đói cho tháng 4 và tháng 5 năm ngoái của thôn Ðồng Tâm, xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân là 7 gia đình với 32 người với tổng số gạo là 977 ký, người dân được ghi là nhận cả 100 ký, nhưng thật sự chỉ nhận được có 20 ký. Việc phân phát gạo cứu đói như thôn Ðồng Tâm là tình trạng phổ biến ở rất nhiều xã, nhiều huyện khác của tỉnh Thanh Hóa, đã có nhiều xã tự ý giữ lại gạo, còn một số huyện đã chia gạo cứu đói theo kiểu cho vợ cán bộ trước, còn người dân thì lãnh sau

Theo SBTN

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: