Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 2, 2008

NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC MUỐN “THỐNG NHẤT” GÌ Ở VIỆT NAM?

http://blog.360.yahoo.com/blog-calB7c8leuiQNqd4fyQ2Ua1yzA–?cq=1&p=7698

 

Ảnh: blog Mr. Do

.
Ngày 29/4/2008, người Trung Hoa đứng giữa Sài Gòn và công khai trương khẩu hiệu: “
” (Kiên quyết chi trì tổ quốc thống…)bản đồ Trung Quốc 3D. Tấm ảnh bị khuất mất 1 chữ ở góc dưới, nhưng có thể dễ dàng suy ra chữ còn thiếu trên khẩu hiệu chắn chắn là chữ ” (nhất) rồi. “Chi trì” chớ không phải là “duy trì” như nhiều người vẫn viết nhầm nhé!

Khoảng 20 giờ 30, đài Truyền hình Thành phố HCM (HTV7) phát hình ảnh lễ khai mạc rước đuốc gồm 2 đoạn phim ngắn là thời điểm trên sân khấu, phía Trung Quốc trao đuốc cho Ban Tổ chức rước đuốc Việt Nam và quang cảnh phía bên trong Hội trường Nhà hát Thành phố. Toàn bộ thời gian phát chưa đầy 30 giây, sau đó chuyển sang hình ảnh về Trường Sa, nên có lẽ ít người Việt Nam trông thấy hình ảnh người Trung Hoa trương khẩu hiệu trên đường phố Sài Gòn này nếu như họ không sử dụng Internet.

“Trì” nghĩa là cầm, giữ, nắm. “Chi trì” có nghĩa là ráng sức duy trì, chống đỡ, gìn giữ, khuyến khích, ủng hộ…. Đã “kiên quyết” mà còn “chi trì” nữa, ghê gớm thật!

Có ý kiến cho rằng khẩu hiệu “Kiên quyết chi trì…” kia có thể là nhằm vào phong trào ly khai Tây Tạng và Đài Loan, 3 cái vạch trên bản đồ thì có thể là ám chỉ biển Đông?

Hiểu “thống nhất” theo kiểu “Trung Quốc + Đài Loan + Tây Tạng” cũng được, mà hiểu “thống nhất” theo kiểu cộng thêm Tây Sa, Nam Sa thành Tam Sa cũng được.

Cứ nhìn trên bản đồ họ đang hí hửng giơ ra mà xem! Phần lòng thòng phía dưới là đảo Hải Nam (Trung Quốc), xa xuống dưới một chút tuy không vẽ thêm bản đồ Việt Nam vào nhưng có 3 cái gạch cùng màu với bản đồ Trung Quốc, được vẽ theo kiểu đồ họa 3D ngay vị trí Hoàng Sa, Trường Sa. Có thể hiểu ba vạch đó là chữ ” (tam sa), cũng có thể hiểu đó là 3 chấm tượng trưng cho Hoàng Sa, Trường Sa (vì vẽ kiểu 3D nên chấm nó thành dài ra). Tuy nhiên, theo quy tắc vẽ bản đồ thế giới thì chỉ cần phân vạch trên đó là đủ thể hiện ý nghĩa chủ quyền lãnh thổ rồi.

Cá nhân tôi cho rằng nếu Trung Hoa muốn “Kiên quyết chi trì tổ quốc thống nhất” gì đó đối với Đài Loan, Tây Tạng thì họ cứ về Đài Loan, Tây Tạng hô khẩu hiệu cho người Đài Loan, người Tây Tạng nghe, liên quan gì đến Việt Nam mà qua đây “Kiên quyết chi trì tổ quốc thống nhất”.

Đó là chưa bàn đến mấy chữ tiếng Anh ONE CHINA (1 Trung Quốc) kèm theo trên khẩu hiệu chữ Tàu kia nữa.

Nếu phân tích như Thạc sĩ Luật Lê Minh Phiếu thì với cách dùng “kỹ thuật màu sắc” như vậy, có thể được ngầm hiểu là “nhằm ám thị về chủ quyền của Trung Hoa đối với quần đảo Hoàng Sa”.

Người Trung Hoa qua Việt Nam để cổ vũ cho Olympc thì chỉ nên hô khẩu hiệu Olympic thôi, không được nhắc đến chuyện chính trị, đất đai, 1 Trung Quốc hay 2 – 3 Trung Quốc là chuyện riêng của họ; còn qua đây mà luôn mồm “Kiên quyết chi trì tổ quốc thống nhất”, họ muốn “thống nhất” cái gì ở đất nước Việt Nam này??? Họ vờ như chẳng biết là Việt Nam và Trung Quốc đang tranh chấp chủ quyền về Hoàng Sa, Trường Sa hay sao mà đứng giữa trung tâm Sài Gòn đòi “thống nhất”?

Nhà cầm quyền Trung Hoa muốn “thống nhất” cái gì ở Việt Nam? Câu hỏi này chỉ những “người trong cuộc” mới trả lời được mà thôi.
.

Tạ Phong Tần


Ý kiến:
Câu trả lời đơn giản : TQ xem VN là một tỉnh của TQ !!!  Nhưng hiện nay chưa là thời điểm nói huệch tẹt ra, mặc dầu cũng khá rõ rồi !!
Những bài hát, câu khẩu hiệu lừa mị dân :
– Núi liền núi, sông liền sông (giữa TQ-VN)
– Môi hở răng lạnh
– 16 chữ vàng, …
– sách lịch sử bên TQ, TQ “nhồi sọ” tuổi trẻ TQ : “VN là đất của TQ” !
– sách lịch sử VNcs thì : rất mơ hồ, làm tuổi trẻ VN “mất gốc”;
– csvn theo lệnh TQ, đàn áp những người VN yêu nước vào 12/2007; 1/2008; 29/4/2008

Link khác:
Đuốc, bản đồ và khẩu hiệu thống nhất Trung Quốc ở Sài Gòn
http://www.doi-thoai.com/baimoi0508_024.html
Thậm thà thậm thụt, đó là hành động của nước lớn ư?

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: