Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 4, 2008

Làm thế nào để tiêu diệt Phật Giáo và xây dựng thành công CNXH?

Filed under: Chính trị, xã hội, Quan điểm, Tôn giáo — tudo @ 7:17 am

Cứ học và làm theo Trung Quốc vĩ đại. Biến tổ chức Phật Giáo thành quốc doanh, lấy lợi ích trần tục để các nhà sư “phấn đấu”. Muốn xây dựng CNXH phải có “con người XHCN”.

Xin giới thiệu một con người XHCN: Đại Đức Thích Hiền Minh.

D.K.Tan giới thiệu bài (lấy từ một blog quốc nội)

 

http://blog.360.yahoo.com/blog-t0IS290hb67U6oYE5faRfPd8?bid=1486&yy=2008&mm=4&l=11&u=15&mx=115&lmt=5

Đại Đức Thích Minh Hiền

Nếu bạn là người say mê văn hóa, nghệ thuật ít nhiều sẽ biết đến nhà nghệ sĩ tài hoa có cái tên nhà Phật: Đại Đức Thích Minh Hiền.

Thích Minh Hiền trụ trì chùa Hương, trấn ải Thiên Trù. Quản lý cả vùng danh lam thắng cảnh, mỗi năm hàng triệu người đến ngoạn cảnh và lễ Phật. Công việc ngập đầu, nhưng Minh Hiền vẫn dành nhiều thơi gian để đến với nghệ thuật. Cái gọi là nghệ thuật của Minh Hiền thật phong phú, đa dạng từ văn thơ, âm nhac, nhiếp ảnh, hội họa, thư pháp… Minh Hiền đều chơi tuốt, biết tuốt mà ta gọi nôm na là văn võ song toàn, bắn súng lục, bơi thuyền rồng, thủy lục không quân, cái chi chi cũng tài hết.

Vốn muốn viết về họ Thích này từ rất lâu, nhưng thân mẫu của Người Buôn Gió vốn là người sùng Phật. Cho nên phải đắn đo rât nhiều. Hôm nọ đèo bà cụ đi qua chùa Quán Sứ, cụ nhìn các sư đi xe ô tô đời mới, than rằng:

– Sư mậu dịch có khác. Chỉ khổ mấy vị sư chùa xa. Tu cũng năm bảy đường tu

Người Buôn Gió nghe thân mẫu nói, mới ngộ ra rằng. Sư cũng có sư cách mạng, sư phản cách mạng. Thí dụ như sư Thích Quảng Độ bọn nhà nước nó gọi là sư phản động thì tay thầy chùa Thích Minh Hiền đi con xe 3 chấm kia ắt là sư cách mạng.

Cú bấm khai quang máy ảnh Rolleiflex AF 6008 của Thích Minh Hiền
Minh Hiền dùng một con máy ảnh giá không dưới 8 nghìn đô la, khi bóc tem con máy đời mới nhất có tại Việt Nam. Minh Hiền làm một bữa khai mạc trọng thể, mời nhiều nhiếp ảnh gia đến dự. Khi có người thắc mắc về giá tiền máy ảnh, Minh Hiền tung tin rằng do đệ tử (dấu tê) tặng, mà không nói là mình mua. Kể như thế cũng là kẻ có liêm sỉ

 


Thiền ảnh Sơn Nam (một trong nhiều bút danh của Minh Hiền)

Là phó ban biên tập tạp chí Phật Giáo trung ương, đều như vắt chanh. Số nào ra Minh Hiền cũng có bài và ảnh của mình. Ngõ hầu lo thiên hạ không biết đến danh, chừng ấy chưa đủ. Minh Hiền hàng năm tổ chức triển lãm ảnh ở số 43 Yết Kiêu cho thiên hạ biết mặt, biết tên. Nào là triển lãm Sen Mùa Hạ, Tây Đông Tuyết Hoa… mỗi lần thiếp mời, thuê địa điểm, hoa hoét, ăn uống… tốn kém hàng chục triệu. Nhưng cũng như mọi lần, Minh Hiền lại cho người phao tin: Tốn kém là do đệ tử bao, trả chi phí .

Thích Minh Hiền có nhiều chức danh đến nỗi không biết gọi ông ta bằng gì, họa sĩ, nhiếp ảnh gia, thư pháp gia, giảng viên, nhạc sĩ, họa sĩ… ông ta sáng tác để lại cho đời nhiều thứ hổ lốn. Cái này may ra có thiếu tướng, nhà văn, nhạc sĩ, họa sĩ (tranh Con Cò), kịch bản, tổng biên tập báo công an nhân dân ông Hữu Ước may ra mới ngang tài, ngang sức. Minh Hiền không bỏ sót lần nào đứng bên các quan chức cao cấp của chính phủ, bắt tay, sát vai, đón tiếp. Rồi cho tay chân làm trong nhiều tờ báo ra sức phô trương thanh thế. Ngoài lăng xê trên báo chí, Minh Hiền còn cho các đệ tử thân tín đi tung những giai thoại về mình. Điểm này ông ta có vẻ giống Trần Dân Tiên.

Trong buổi khai lễ chùa Hương, Minh Hiền cầm trên tay cuốn tạp chí Phật Giáo
có in ảnh của chính mình ở trang bìa giới thiệu cho các quan khách và người hành hương.

Là kẻ soạn kỷ yếu cho học viện Phật Giáo trên Sóc Sơn, Minh Hiền đã cho dòng slogan:

                     Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội

Thật hết chỗ nói khi đọc dòng tiêu chí bị gán ghép đến mức thô bỉ, khiên cưỡng, nhưng cốt yếu để lấy lòng Đảng. Minh Hiền không từ bỏ cơ hội nào để chứng minh sự trung thành, phụng sự đường lối của Đảng cộng sản. Chính bởi tấm lòng trung kiên như vậy, mà Minh Hiền đã trụ trì ngôi chùa có tiền công đức và nguồn thu lên đến hàng chục tỉ đồng. Tha hồ ăn chơi, dùng đồ hiệu. Từ máy tính xách tay, bật lửa, bút, máy ảnh, ô tô… một mình một cõi tha hồ lăng xê hình ảnh của mình như một nhà văn hóa lỗi lạc, đa tài.

Có giai thoại kể rằng… Hồi đang là sinh viên, Minh Hiền đi chùa Hương chơi. Thấy dân tình bỏ tiền vào hòm công đức tới tấp. Chàng trai trẻ về nhà thắc mắc với ông chú. Ông này phán:

– ĐM. bây giờ có 4 nghề hái ra tiền mày biết là nghề gì không?

Minh Hiền lắc đầu

Ông chú bắn hơi thuốc lào, phả khói lên trần nhà .

– Đó là Tiên Sư Cha Tướng.

Thấy thằng cháu mới vào đời ngơ ngác, ông chú giảng cặn kẽ cho

– Này nhé, Tiên là có sắc đẹp đi làm ca ve hái ra tiền. Một nhát tàu nhanh cũng mấy vé. Còn Sư là làm sư ở chùa, thiên hạ mê muội cứ nhồi tiền cho mà tiêu. Cha là Cha cố, không những con chiên nộp tiền mà còn bọn Vatican gửi tiền cho mà tiêu. Tướng là làm quan, làm tướng, tham nhũng hối lộ tiền chất đâu cũng không hết. Mày không có sắc không làm tiên, không có thần thế không làm tướng, không có dòng để làm cha cố. Học cũng để kiếm tiền, tốt nhất là đi tu. Mà ngày xưa đi tu còn cấm kỵ, chứ bây giờ có mà tự do.

Minh Hiền nghe xong,ngộ ra chân lý. Chắp tay vái ông chú ba lạy. Sau đó bỏ học vào chùa Hương, xin Thích Viên Thành cho làm đệ tử. Gặp lúc đang thiếu người có học làm sổ sách. Thích Viên Thành nhận lời ngay. Sau thấy Minh Hiền thông minh, tháo vát dễ bảo bèn cất nhắc lên dần. Khi Thích Viên Thành về nơi cõi Phật, nghiễm nhiêm Minh Hiền lên làm trụ trì chùa Hương. Con đường tiến thân thuận lợi như thế, cũng gọi là có phúc có phận, được Trời, Phật giúp đỡ cộng thêm tài khéo léo biết cách tiến thân, điểm đến của Minh Hiền không hẳn đã là như bây giờ.

Trong lúc có nhiều người như Thích Nhất Hạnh,Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh ít nhiều làm bận tâm nhà chức trách, thì sư như Minh Hiền một lòng, một dạ dạy bảo thiện nam, tín nữ theo đường lối chính sách của Đảng thì có gì quý hơn. Phải nói Minh Hiền khôn ngoan,lọc lõi, biết thời thế, biết tạo dựng cho mình chỗ đứng

 

Ngoài vỏ thì vẫn cà sa, tràng hạt; trong ruột toàn là CNXH và Chủ Nghĩa Cộng Sản…
http://www.ptdcvn.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2331


Ý kiến bạn đọc:

Thiền sư Thích Nhất Hanh cũng là theo làm lợi cho cs, từ thời chiến tranh Nam-Bắc, với những lời tuyên bố xuyên tạc sự thật thời chiến tranh, khi qua Mỹ; tiếp tay với cs để đánh bóng cho tuyên truyền của cs là “VN có tự do tôn giáo”, qua những lần về VN với một đám sư, trong khi cs đang cô lập, đàn áp GHPGVNTN và những tôn giáo khác.  …

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: