Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 4, 2008

Lm NV Lý : Lời kêu gọi số 8: Để cứu nguy Tổ Quốc, hỡi đảng Cộng Sản, hãy tự giải thể!

From: LM PHAN Van Loi .

Kinh thua Quy Vi,

Theo guong Duc Giao Hoang Pio XI da ket an chu nghia CS trong thong diep Divini Redemptoris va chu nghia Quoc xa trong thong diep Mit Brennender Sorge,

Theo guong cac Duc Hong Y Stepinac, Mindzenty da len tieng to cao chinh quyen va chu nghia CS,

Theo guong cac Duc Giam Muc Oscar Romero, Helder Camara len tieng chong lai cac che do doc tai

Theo guong Duc Hong Y Jaime Sin huy dong toan dan lat do mot tong thong tham nhung,

cha Nguyen Van Ly cung vua ra Loi Keu goi so 8, keu goi dang CS VN giai the.

Chung toi khong lam chinh tri dang phai, chung toi khong dung bao luc lat do ai, chung toi khong muon danh ghe quyen luc cua bat cu nha cam quyen nao. Nhung chung toi phai lam ngon su cho su that, phai len tieng to cao, ket an va ngan chan moi to chuc hay hinh thuc bat cong, dan ap, boc lot nhan dan va cac ton giao cung nhu vi pham nang ne Nhan quyen.

Kinh goi den quy vi LKG nay, do toi (linh muc Phan Van Loi) ghi lai tu bang cassette do cha Ly trao.

Kinh cam on Quy Vi. LKG nay da duoc nhieu dai hai ngoai doc. Nay chi mong pho bien ban van de Quy vi tin la that cua cha Ly, de quyet tam ung ho cong cuoc dau tranh tai que nha.

Hoa Thuong Thich Thien Hanh cung co ra mot loi keu goi tuong tu. Chung toi se xin goi den Quy Vi khi nao co van van trong tay.

Xin cam on Quy Vi.

Linh muc Phan Van Loi, Hue

——————–

LOI KEU GOI SO 8

Kính thưa tất cả đồng bào Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước,

Kính thưa tất cả mọi người thiện chí trên thế giới,

Sau đây là Lời Kêu Gọi số 8 của tôi, tức là linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý. Tôi hiện nay giọng nói không được rõ rệt và sức khỏe cũng không được đầy đủ, cho nên sẽ có người đọc thay Lời Kêu Gọi này của tôi. Và tôi sẽ xác nhận vào cuối Lời Kêu Gọi này. Đó là bằng chứng đây là Lời Kêu Gọi thực sự của tôi chứ không phải giả mạo.

(một giọng đọc trong đài phát thanh)

Lời Kêu Gọi số 8

Để cứu nguy Tổ Quốc, hỡi đảng Cộng Sản, hãy tự giải thể!

· Xét rằng đảng Cộng Sản Việt Nam nhiều tài điều khiển chiến tranh nhưng không có khả năng làm cho Đất nước thoát khỏi nghèo đói.

· Xét rằng tự do và dân chủ là hai yếu tố căn bản và quan trọng bậc nhất trong việc tạo dựng hạnh phúc con người và là yếu tố không thể thiếu để kiến tạo một quốc gia phú cường, một gia đình hạnh phúc và một cá nhân sống xứng đáng phẩm giá của mình.

· Xét rằng, như tôi đã khẳng định nhiều lần, không thể có tự do tôn giáo thật sự ở Việt Nam bao lâu đất nước này còn bị cai trị bởi đảng Cộng Sản.

Nay cương quyết đòi hỏi:

1- Để cứu nguy tổ quốc, hỡi đảng Cộng Sản Việt Nam, hãy tự giải thể.

2- Quốc Hội hãy hủy bỏ ngay điều 4 trong Hiến Pháp của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

3- Quốc Hội, Chính Phủ và các ban ngành hành pháp, Ủy ban Nhân dân các cấp tiếp tục điều hành Quốc Gia, ban hành và thực hiện các quyền tự do thực sự cho dân. Hãy tổ chức một cuộc Tổng tuyển cử tự do, công bằng và công khai dưới sự kiểm soát của Liên Hiệp Quốc và các quan sát viên cũng như truyền thông quốc tế.

Kêu gọi tại An Truyền ngày 13 tháng 2 năm 2001

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý

Quản xứ An Truyền

Thư ký Ủy ban Liên tôn đòi Tự Do Tôn Giáo

cho tất cả các tôn giáo tại Việt Nam

***

Kính thưa tất cả đồng bào và quý vị,

Vừa rồi là Lời kêu gọi của chính tôi. Vì thời giờ cấp bách, tôi có thể bị bắt sau đây vài phút, cho nên tôi không giải thích thêm một vài điều trong Lời kêu gọi ngắn ngủi và rất quan trọng này của tôi.

Tôi đang đấu tranh đòi tự do tôn giáo và tự do dân chủ cho toàn dân Việt Nam. Nhưng bao lâu đảng Cộng sản Việt Nam còn lãnh đạo thì không thể nào có quyền Tự do Tôn giáo thật sự được cũng như không thể nào có những quyền tự do dân chủ chân chính được. Bởi lẽ đó, tôi kêu gọi đảng Cộng sản Việt Nam hãy tự giải thể

Điều thứ hai: trong thời gian đảng Cộng Sản Việt Nam không còn lãnh đạo đất nước nữa, thì Quốc hội, các cơ quan hành pháp, các Ủy ban nhân dân các cấp, các ban các ngành, các sở các phòng cũng như các lực lượng vũ trang vẫn tiếp tục điều hành đất nước này trong trật tự và hòa bình ổn định một cách tạm thời, trong khi Quốc hội tiến hành hủy bỏ điều số 4 Hiến pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam, tức là điều quy định đảng Cộng Sản Việt Nam là đảng duy nhất lãnh đạo trên đất nước Việt Nam. Khi hủy bỏ điều 4 của Hiến pháp ấy rồi, thì Quốc hội sẽ tiến hành tổ chức một cuộc bầu cử dân chủ như đại đa số các nước trên thế giới đã và đang tổ chức.

Trong khi đảng Cộng sản Việt Nam không còn lãnh đạo đất nước này, thì cuộc sống của nhân dân vẫn được tiếp tục điều hành một cách ổn định và trật tự . Tôi phải nhấn mạnh điều này để Cộng sản Việt Nam khỏi phải lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc rằng tôi là người kêu gọi sự hỗn độn, gây rối trật tự trị an.

Vậy tôi cũng kêu gọi tất cả những người Cộng sản Việt Nam đang tham gia trong các cơ quan chính quyền các cấp, đang tham gia trong Quốc hội, đang tham gia trong các lực lượng vũ trang nhân dân, hãy vì lương tâm của mình, mà tiếp tục điều hành đất nước này sao cho ổn định trật tự hài hòa.

Tôi xin cám ơn tất cả mọi người thành tâm thiện chí đã thông hiểu, cầu nguyện và lắng nghe Lời kêu gọi khẩn thiết này của tôi. Tôi nghĩ rằng đây là con đường duy nhất để đem lại hạnh phúc, ấm no, giàu mạnh cho đất nước quê hương chúng ta một cách thật sự và bền vững lâu dài. Xin cám ơn tất cả mọi người.

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý

nguon

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: