Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 10, 2008

Hà nội đang chuẩn bị dự thảo Luật Đất đai 2008

10/05/2008
K /G các bạn,
Tiếp theo HMDC vừa rồi, xin nhắc các bạn một số anh em trong nước mong rằng chúng ta hỗ trợ trong nước về đề tài Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn.
Vì hiện nay quốc hội Hà nội đang chuẩn bị dự thảo Luật Đất đai 2008, tiếp theo các bộ Luật Đất Dai1987, Luật Đất Đai 1993, Luật Đất Đai 2003.
Cái phi lý cơ bản của tất cả các bộ Luật ấy là Truất Quyền Sở Hữu Đất Đai của Nông dân, lập nên quyền sở hữu của ” Toàn Dân ”, từ đó vào trong tay Nhà Nước do đảng CS nắm, nghĩa là trong tay Đảng.
Nông thôn, Nông dân, Nông Nghiệp đã bị đảng CS làm cho điêu đứng suốt hơn nửa thế kỷ, qua Cải Cách Ruộng Đất, Hợp tác Hóa, Nông trường Quốc Doanh…
Vị chỉ cho Nông dân quyền Xử dụng nên mới đẻ ra chuyện ”Thu Hồi”, ”Đền bù”, ”cưỡng chế”, ”dân oan”, vi đền bù thường chỉ bằng 1 /20, 1 /50 giá trị trên ”thị trường” ruộng đất do đảng nắm độc quyền.
Trong nước mong rằng các vị Luật Gia, nhà Luật học am hiểu luật Đất Đai các nước thứ ba, như Ấn độ, Thái lan, Trung đông, phưong Tây, các luật đất đai hình thành từ thời Cổ Đại, Romain, Hy lạp, Hồng Đức… ra sao, lên tiếng mạnh mẽ hỗ trợ nông dân và dân oan đòi xóa bỏ Luật Đ Đ cũ, đòi lại quyền sở hữu tư nhân về ruộng đất như xưa. Khi đảng CS đã phải lùi về kinh tế thì trường, trả lại cho nhà buôn, tư sản thương nghiệp, tư sản công Nghiệp quyền tư hữu cửa hàng, tiệm buôn, công xưởng, xí nghiệp, dịch vụ…. thì không thể không trả lại Nông dân quyền sở hữu Ruộng Đất. Nhất là khi đã vào WTO, luật VN phải thích ứng với luật Quốc tế.
Vừa qua có điểm phi lý là công nhận sở hữu tư về nhà cửa, công nhận thị trường nhà cửa lại không công nhận thị trường đất đai, mà nhà lại dính chặt với đất.
Từ đó cơ quan cấp ”giấy phép làm nhà” – cán bộ cấp ủy đảng – tha hồ vơ vét của dân.
Trong nước sẽ lập những tổ chức” Nông dân đòi lại quyền Sở hữu Đất Đai”, Hội Lão Nông mới”, ”Tập hợp Nông dân đổi công lý”, “Hãy cứu lấy Nông dân và nông nghiệp”, ”Nông dân đoàn kết tự cứu”, ”tập hợp Nông dân Nam bộ, Bắc Bộ, Sông Hồng, Sông Cửu Long……. đòi lại quyền tư hữu”, ”Nông dân là chủ ruộng đồng”, ”chống bọn cò đất và cướp đất”,”chống bọn cường hào mới”
Trong nước mong Các đài RFA, RFI, BBC sẽ có những phỏng vấn nói chuyện với các nhà Luật Học, nhà Nông, về vấn để Nông Dân và Luật Đất Đai…Nếu Quốc hội kỳ này chưa bàn về luật 2008 thì cuối năm, có thêm thời gian để chuẩn bị tốt. Đây cũng là một nơi đứng lên để đòi Dân chủ và Nhân Quyền cho Giai cấp Nông Dân.
Đây là chỗ rất yếu của chế độ, và nguyện vọng bức súc của Nông dân vẫn chiếm 70 % số dân.
Kính thư,
Bùi Tín. 
 

——
Diễn dịch:
CS ăn cướp từ lý thuyết, luật rừng đến thực hành !!! 
Tất cả đều dựa trên : độc tài toàn trị, bất công, tham tàn, lừa bịp, gian dối, khủng bố bạo lực !

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: