Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 12, 2008

Lầm Lỗi Cá Nhân Và Tội Ác Của Cả Chế Ðộ

Trần Quốc Kháng

*

LTG: Hồi đầu tháng 5-2008 vừa qua, đài BBC lại ‘đánh trống khua chiêng’ om xòm về vụ thảm sát ở Mỹ Lai. Trên trang nhà ‘www.bbc.co.uk/vietnamese’, họ đã viết ‘theo định hướng XHCN’ với hậu ý bôi nhọ Quân Ðội Hoa Kỳ:

“Vụ thảm sát và hãm hiếp của quân lính Hoa Kỳ ở Mỹ Lai ngày 16/3/1968 đã cướp đi sinh mạng của 504 thường dân”.

Bất chấp mức độ đúng sai của bài báo ấy như thế nào, khi hỏi ngược lại, ‘còn phía VC thì sao’, ắt hẳn đài BBC cùng bọn Vẹm ‘nằm vùng’ sẽ ‘toát mồ hôi’, tìm cách lấp liếm.

Lẽ dễ hiểu là trong 30 năm chiến (1945-1975), đảng giặc VC đã áp dụng sách lược “Chiến Tranh Nhân Dân” của Tàu Cộng. Ở những nơi VC kiểm soát, chúng đã ép buộc tất cả bô lão, trẻ em, thanh niên cùng thiếu nữ đều phải tham gia công tác “đánh Pháp” hay “chống Mỹ cứu nước” — chẳng hạn như phụ giúp với “anh em du kích”, đào hầm chông, trôn mìn, gài bẫy, phá đường, đắp ụ… và rải truyền đơn. Nếu chẳng may, trẻ em, bô lão hay phụ nữ, bị bắn chết khi thi hành công tác “kháng chiến” thì phía Pháp, phía Mỹ, hay phía VC là thủ phạm tội ác chiến tranh? 

Mời quý vị đọc bài viết phía dưới. Vì bài được viết từ năm 2001, nên ‘phần thời sự” có thể mất ‘thời gian tính’, nhưng phần cốt lõi — phía nào can trọng tội — không có gì thay đổi.

Trần Quốc Kháng

7 -5-2008

*

Dư luận hiện thời đang bàn tán xôn xao về thảm cảnh ở ấp Thanh Phong cách đây 32 năm. Câu chuyện trở nên sôi nổi ngay sau khi cựu nghị sĩ Bob Kerry tiết lộ, trong cuộc hành quân truy lùng VC năm 1969, toán “Người Nhái” (Navy Seal Unit) do ông chỉ huy, đã làm cho 20 thường dân thiệt mạng. Hầu hết nạn nhân đều là đàn bà và trẻ thơ.

Trước thảm cảnh này, ai có lương tri cũng cảm thấy ngậm ngùi, xót xa cho thân phận VN, một quốc gia nhược tiểu, ròng rã nửa thế kỷ nay sa vào bể khổ, vẫn chưa chấm dứt: Chiến tranh máu lửa, ngục tù “cải tạo”, thảm cảnh vượt biển… và thảm trạng nghèo khổ triền miên.

Đâu là nguyên nhân sâu xa, gây nên thảm cảnh ở ấp Thanh Phong? Đó là lầm lỗi cá nhân của ông Bob Kerry? Hay đó là ‘chính sách’ của Hoa Kỳ đã gây nên tội ác?

Dù sao, ông Bob Kerry đã tỏ ý ân hận. Chính phủ Hoa Kỳ cần tiến hành cuộc điều tra, đưa sự việc ra ánh sáng công lý. Chúng tôi nhận thấy, về phía Hoa Kỳ thì từ trước đến nay, bất cứ quân nhân nào, trong khi thi hành nhiệm vụ mà gây thiệt hại đến sinh mạng của dân chúng, đều bị đem ra toà án, phán xét công minh. Điển hình là Trung uý William Calley với vụ ngộ sát ở Mỹ Lai năm 1968.

Còn phía Cộng Sản VN thì sao? Có lần nào chúng tỏ ý ân hận về việc áp dụng chiến thuật “Du Kích”, ẩn núp trong vùng đông dân cư, sử dụng đàn bà, trẻ thơ làm “hàng rào” ngăn cản việc tiến quân của Hoa Kỳ và VNCH? Mỗi khi có giao tranh, dân chúng bị thiệt mạng thì đội ngũ tuyên truyền của VC lại đổ vạ cho Hoa Kỳ hoặc VNCH “giết hại dân chúng VN”.

Đó là chiến lược gây căm thù “Mỹ Ngụy” do VC chủ xướng, với chủ đích làm cho dư luận trong và ngoài nước, ác cảm với Hoa Kỳ và VNCH. Thảm cảnh ở ấp Thanh Phong và ở Mỹ Lai là 2 trường hợp điển hình.

Cho đến bây giờ, 26 năm chiến tranh chấm dứt, khi được tin ông Bob Kerry thuật lại thảm cảnh thì VC mừng rỡ. Chúng cho đội ngũ tuyên truyền khai thác thảm cảnh này để tố cáo “tội ác Mỹ Ngụy”. Qua các tờ Tuổi Trẻ, Người Lao Động… và mạng lưới điện toán toàn cầu, ông Bob Kerry bị tấn công tới tấp.

Trong khi đó, phát ngôn viên giặc Cộng là Phan Thuý Thanh cũng chụp lấy cơ hội, kêu gọi Hoa Kỳ “hàn gắn lại vết thương chiến tranh”. Nói nôm na là VC muốn moi tiền viện trợ nhân đạo và cầu van Hoa Kỳ ban cho quy chế Tối Huệ Quốc.

Tồi tệ hơn nữa là VC vẫn tiếp tục, bôi nhọ Hoa Kỳ và VNCH. Điển hình là ở Tacoma Community College và nhiều nơi khác, VC đã cho tay sai, thi hành công tác đầu độc các thế hệ trẻ qua việc trình chiếu hình ảnh về vụ thảm sát ở Mỹ Lai, về vụ “cô bé” Kim Phúc bị bom Napalm ở Trảng Lớn năm 1972… và việc Tướng Loan bắn vào đầu tên cán binh VC trong trận Mâu Thân 1968!

Với chủ đề “SO SÁNH LẦM LỖI CÁ NHÂN VỚI TỘI ÁC CỦA CHẾ ĐỘ “, chúng tôi sẽ lần lượt tiến sâu vào chi tiết qua 3 tiểu đề: Thứ nhất là “So Sánh Lầm Lỗi Cá Nhân Với Tội ác Của Chế độ”. Thứ 2 là “Cuộc Thảm Sát Ở Mỹ Lai”. Thứ 3 là “Phần Phán Xét Của Ðộc Giả”.

1- So Sánh Lỗi Lầm Cá Nhân

Với Tội ác Của Chế độ

Hiển hiện, từ vụ thảm sát ở Mỹ Lai, qua vụ “cô bé” Kim Phúc bị bom Napalm ở Trảng Lớn năm 1972, đến vụ Tướng Nguyễn Loan bắn vào đầu tên cán binh VC năm 1968, rồi thảm cảnh ở ấp Thanh Phong năm 1969 đều là lầm lỗi, do một số cá nhân gây ra. Đó là tai vạ thông thường xẩy ra trong chiến tranh và dứt khoát, không phản ảnh đường lối của Hoa Kỳ hoặc VNCH.

Ngược lại, chúng ta thử đặt vấn đề về những việc CSVN cho cán bộ thi hành sách lược “Cải Cách Rung Đất” ở miền Bắc; “Đánh Tư Sản” ở miền Nam; khủng bố hoặc ám sát; đeo đuổi cuộc “Chiến Tranh Nhân Dân” — ép buộc toàn dân kháng chiến từ 1945 đến 1975; áp dụng chiến thuật “Du Kích và “Gây Căm Thù”, qua việc cho cán binh ẩn núp trong khu đông dân cư hay “đóng chốt” nơi nhà thờ, đền chùa để tấn công quân đi Hoa Kỳ và VNCH. Đây có phải là tội ác của chế độ Công Sản hay không?

Trở về thảm cảnh ở ấp Thanh Phong thì đêm 25.2.1969, trong khi hành quân truy lùng VC, toán “Người Nhái” do ông Bob Kerry chỉ huy, đã bị VC núp trong ấp bắn ra. Dĩ nhiên, phản ứng tức khắc của họ là bắn lại về hướng địch quân từ ấp Thanh Phong. Ông Bob Kerry kể lại rằng:

“Chúng tôi đã bắn lại VC. Nhưng sau khi ngưng tiếng súng thì chúng tôi nhận thấy, mình đã giết đàn bà, trẻ em và ông già. Đó không phải là một chiến công. Đó là một thảm kịch”!

Chúng tôi xin nêu lên mấy vấn đề như sau:

Cộng Sản có áp dụng chiến thuật Du Kích, cho cán binh ẩn núp trong ấp Thanh Phong hay không? Nếu toán “Người Nhái” Hoa Kỳ phạm tội “giết hại dân chúng VN” thì CSVN phạm tội gì đối với “đồng bào rut thịt” của họ?

Thứ đến, ngoại trừ VC, không ai có thể cả quyết, sau khi ngưng tiếng súng, chỉ có đàn bà và trẻ thơ bị thiệt mạng. Vì lẽ, trước VC rút lui, chúng đã mang tất cả thương binh và xác chết của đồng đội đi nơi khác. Hơn nữa, nam và nữ du kích VC, nhiều khi có cả trẻ em 12, 13 tuổi, mặc quần áo như thường dân, trong lúc giao tranh, nếu bị bắn hạ thì đồng đi của họ chỉ cần tháo gỡ vũ khí ra khỏi xác chết, ném xuống đường mương chẳng hạn, là họ biến thành “đàn bà và trẻ em vô tội” đã bị binh lính Mỹ sát hại!!!

Qua bản tin của CBS ngày 30.4.01, ai có kinh nghiệm về “cò mồi” VC (được móc nối, mua chuộc và mới lời để “nói như vẹm”) thì không thể nào tin tưởng vào lời khai của 3 “chứng nhân” Bùi Thị Lượm, Phạm Thị Lành và Gerhard Klenn. Họ cáo buộc toán “Người Nhái” đã tập trung đàn bà và trẻ con để bắn chết tập thể. Nhưng ông Bob Kerry đã cả quyết bảo rằng:

“Không lần nào ông ra lệnh cho tập trung dân làng và bắn họ chết. Toán Người Nhái cũng không moi ruột và cắt đầu người nào”.

Người ta tin là ông Bob Kerry nói đúng sự thật. Vì lẽ, Hoa Kỳ là xứ văn minh và thượng tôn pháp luật, nên toán “Người Nhái” Mỹ, không thể nào lại có hành đng man rợ và phạm pháp như cắt đầu, moi ruột, hoặc chém giết tập thể.

2- Cuộc Thảm Sát Ở Mỹ Lai

Sang chuyện kế tiếp là cuộc thảm sát ở Mỹ Lai năm 1968. Hẳn quý vị còn nhớ, thảm cảnh xẩy ra năm 1968. Nhưng mãi đến 1998, Lục Quân Hoa Kỳ mới ban thưởng huân trương cho 3 quân nhân đã bất chấp hiểm nguy, đứng ra ngăn cản đồng đội, bắn phá bừa bãi ở Mỹ Lai.

Câu chuyện xẩy ra trong khi hành quân: 3 quân nhân Mỹ đang ngồi trên trực thăng thì thấy ở phía dưới, một toán đồng đội của họ, bắn xối xả vào một hầm trú ẩn của VC — có thường dân ở bên trong. Ba quân nhân này liền đáp phi cơ xuống rồi cầm súng đại liên chĩa vào toán lính ấy và ra lệnh cho họ không được bắn vào trong hầm nữa.

Dù sao, Hoa Kỳ đã tỏ lòng phục thiện qua quyết định ban thưởng huy chương cho 3 quân nêu trên. Người chịu tránh nhiệm hàng đầu trong vụ thảm sát là trung uý William Calley đã bị đưa ra toà.

Ngược lại, phía VC thì sao? Trong cuộc chiến, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp hay tên đồ tể nào đã áp dụng “Chiến Tranh Nhân Dân” của Tàu Cộng, ép buộc toàn dân kháng chiến. Ở những nơi VC kiểm soát, chúng bắt buộc tất cả bô lão, trẻ em và thiếu nữ đều phải tham gia công tác “đánh Pháp” hay “chống Mỹ cứu nước” chẳng hạn như phụ giúp với “anh em du kích”, đào hầm chông, trôn mìn, gài bẫy, phá đường, đắp ụ… và rải truyền đơn.

Chính kẻ viết bài này, hồi còn ấu thơ, phải sống trong vùng Việt Minh kiểm soát ở miền Bắc (1946-1954), đã bị Mặt Trận Việt Minh CS ép buộc, làm những việc tương tự như trên trong sinh hoạt của đoàn thể “Thiếu Nhi Cứu Quốc”! Nếu chẳng may các em thiếu nhi đi phụ giúp “anh em du kích”, đào hầm chông hay gài mìn, mà bị giặc Pháp bắn chết thì giặc Pháp độc ác hay giặc Cộng độc ác?

Vì vậy, trong cuộc chiến Du Kích, trong lúc hành quân, khó ai có thể phân biệt được, thường dân và VC. Đây là nguyên nhân, dẫn đến thảm cảnh ngộ sát dân chúng ở Mỹ Lai!

Trong trận Mậu Thân, nếu quý vị nào ở Sài Gòn thì thấy rõ chiến lược của VC: Lẩn trốn trong vùng đông dân cư, trong các khu nhà lá…. và trong các đền chùa, để bắn vào quân đi VNCH. Như vậy, khi giao tranh, làm sao dân chúng tránh khỏi thiệt hại?

Sau khi dân chúng bị thiệt hại, VC “đánh trống khua chiêng”, vu cáo cho quân đi VNCH đã “giết hại đồng bào; đốt nhà… và bắn phá nhà thờ cùng đền chùa” của dân chúng.

 Khi đề cập đến vấn đề này, trên trang 37 của cuốn “No More Vietnams”, Tổng Thống Nixon đã nêu lên nhận xét rất chính xác về chiến tranh VN, đại ý như sau:

“Hoa Kỳ tìm cách giảm thiểu và ngăn chặn những cuộc tấn công vào vị trí địch khi nhận thấy có thể gây thiệt hại cho thường dân. Còn Việt Cộng, khi tấn công chúng ta, nếu có thiệt hại cho dân chúng, cũng là trọng tâm trong chiến lược của họ. Quân đi Mỹ, nếu ngộ sát  thường dân VN thì bị lãnh án tù. Về phiá Cộng Sản, khi cán binh sát hại thường dân bừa bãi thì lại được tưởng thưởng”.

Nếu so sánh vụ ngộ sát 175 người ở Mỹ Lai, với vụ cố sát 5800 đồng bào Huế năm Mậu Thân, thì bên nào độc ác hơn bên nào?

Nhiều người còn nhớ, sau khi chiếm thành phố Huế năm Mậu Thân, VC đã thẳng tay giết hại tại chỗ, hoặc bắt mang đi nơi khác để thủ tiêu, tổng cng 5800 thường dân. Có hàng chục nấm mồ tập thể, chôn vùi gần 3 ngàn đàn bà, trẻ em, bô lão và thanh niên. Từ Lăng Khải Định tới Phú Lương, từ vùng Phú Xuân tới Gia Hội, Cồn Hiến, Bãi Dâu… rồi Phú Cam, đi tới đâu người ta cũng tìm thấy xác người chết, 2 tay bị chót chặt bằng giây kẽm gai. Có nạn nhân bị VC xuyên giây kẽm gai qua 2 bàn tay. Có nạn nhân bị VC đập bể sọ. Có nạn nhân bị VC chặt cụt đầu… Xác luơng dân bị trôn vùi, nhiều đến nỗi, sau 8 tháng trời — kể từ khi Huế được Quân Đội VNCH giải thoát —  nhiều nơi vẫn còn mùi hôi thối!!!

Hầu hết các phóng viên Âu Mỹ đã chứng kiến cảnh chém giết rùng rợn này. Nhưng mỗi khi nhắc đến chiến tranh VN thì bọn bất lương, chỉ chiếu lại ảnh “cô bé” Kim Phúc ở Trảng Bàng bị phỏng vì bom Napalm của VNCH… và ảnh tướng Nguyễn Ngọc Loan, cầm súng bắt vào đầu tên VC! Không bao giờ chúng nêu lên tội ác tầy trời của VC.

3- Phần Phán Xét Của Ðộc Giả

Như đã trình bầy ở trên, từ chuyện Lục Quân Hoa Kỳ quyết định ban thưởng huy chương, cho đến vụ ông Bob Kerry tỏ ý ân hận về thảm cảnh xẩy ra ở ấp Thanh Phong, đều là chuyện phục thiện. Mặc dù, đó là những lầm lỗi cá nhân — hoàn toàn không phản ảnh đường lối của Hoa Kỳ. Trường hợp lầm lỗi trầm trọng, như vụ ngộ sát ở Mỹ Lai, trung uý William Calley là người chịu tránh nhiệm, đã bị đưa ra toà để phán xét phân minh.

Còn phía CSVN thì ngược lại. Chúng đã cho cán bộ áp dụng những đường lối bất nhân. Do đó, những tội ác do VC gây ra gắn liền với tội ác của chế độ. Điển hình sách lược “Cảnh Cách Ruộng Đất” ở miền Bắc; “Đánh Tư Sản” ở miền Nam; đầy đọa tù binh VNCH trong ngục tù “cải tạo”; khủng bố hoặc ám sát hàng chục ngàn người bất đồng chính kiến; đeo đuổi cuộc “Chiến Tranh Nhân Dân” để ép buộc toàn dân phải tham gia kháng chiến; áp dụng chiến thuật “Du Kích và “Gây Căm Thù”, qua việc cho cán binh ẩn núp trong khu đông dân cư hay “đóng chốt” nơi nhà thờ, đền chùa để bắn vào quân đi Hoa Kỳ và VNCH.

Tuy nhiên, tội ác lớn nhất của quốc tặc Hồ Chí Minh và đồng đảng là việc thành lập “Mặt Trận Côn Đồ”, mệnh danh là MT “Giải Phóng Miền Nam” để khởi xướng chiến tranh. Đây là nguyên nhân chính yếu khiến Mỹ đem quân vào miền Nam, oanh tạc miền Bắc để ngăn chăn CS bành trướng. Vì vậy mà thảm cảnh chiến tranh máu lửa kéo dài 20 trời, làm hàng triệu người trong đó có dân chúng ở Thanh Phong và Mỹ Lại bị chết oan. Ðể rồi, sau khi chiến tranh chấm dứt, cũng vì ách đô hộ Mác-Lênin mà VN vẫn là quốc gia nghèo khổ, lầm than và nhiều tệ đoan xã hội nhất thế giới.

Nói cách khác, lịch sử VN cùng với lịch sử bên các nước Ðông Âu và Liên-Xô; bên Tàu Cộng và Bắc Hàn đã chứng minh — rõ ràng như dưới ánh sáng mặt trời: Cộng Sản Mác-Lênin là THẢM HỌA CỦA NHÂN LOẠI.

Vậy thì quỷ kế nào có thể che đậy được tội ác tầy trời của quốc tặc Hồ Chí Minh và đồng đảng đã mang thảm họa ấy từ bên Liên-Xô về VN giầy xéo quê cha đất tổ?

Vậy thì bọn thiên tả và bọn VC ‘nằm vùng’ ở hải ngoại, ‘đánh trống khua chiêng’ về cuộc thảm sát ở ấp Thanh Phong, hay ở Mỹ Lai để làm gì?

Dã tràng xe cát biển Đông

Nhọc nhằn mà chẳng nên công cán gì!

Tuy nhiên, để tỏ thái độ khách quan, chúng tôi vẫn mong muốn, mấy vấn đề và sự kiện lịch sử nêu trên được quý vị phán xét công minh.

San Jose 2.5.2001

Trần Quốc Kháng

LoiLamCaNhan.Doc

Rev, May 2008

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: