Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 14, 2008

Cuộc chiến Việt-Trung lần 2: Sự nhục nhã của nhà cầm quyền Hà Nội

Permanent Link

Lịch sử dựng nước và giữ nước của Việt Nam qua hàng ngàn năm đã phải chống chọi với mưu đồ thống trị của phương Bắc. “Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau” nhưng chưa bao giờ tổ tiên dân Việt lại phải cúi đầu cắt đất, dâng biển cho quân xâm lược, chấp nhận thân phận chư hầu nhục nhã để tận hưởng vinh hoa phú quý trên thân xác dân nghèo.
Từ khi CSVN chiếm được toàn lãnh thổ, lên nắm quyền cai trị quê hương Việt Nam, tuy ngoài miệng vẫn xưng hô là anh em một nhà, là núi liền núi, sông liền sông… Việt Nam và Trung Quốc vẫn có những cuộc chiến tranh mà kết quả sau cùng là CSVN phải ký những hiệp định dâng đất, dâng biển của tổ tiên cho đàn anh nhằm bảo vệ địa vị của mình, vơ vét cho đầy túi tham.
Khi nói đến “Cuộc chiến Việt – Trung”, một số ít người Việt Nam biết đó là cuộc chiến năm 1979 giữa quân đội Việt Nam và Trung Quốc trong khi nhiều người Việt Nam khác lại không hề biết gì. Dưới bàn tay che đậy tài tình của chính quyền Hà Nội, phần đông người Việt Nam vẫn đinh ninh rằng Việt Nam và Trung Quốc là anh em XHCN, luôn luôn đoàn kết, hòa thuận, che chở lẫn nhau. Năm 2008. Vẫn còn hàng triệu người Việt Nam không hề biết sự thật Việt Nam đã bị Trung Quốc cưỡng chiếm bao nhiêu km2 biển, đảo, đất liền, đến mức khi hàng ngàn sinh viên, trí thức, những người Việt Nam yêu nước xuống đường biểu tình chống Trung Quốc thì nhiều người khác vẫn không hiểu vì sao lại phải chống Trung Quốc và chống vì điều gì. Không một người Việt Nam nào được biết về một cuộc chiến Việt – Trung khác, xảy ra vào năm 1984 – 1987 mà sau đó Việt Nam lại tiếp tục dâng đất quê hương cho ngoại bang.
Hơn 20 năm sau cuộc chiến, chúng ta mới biết được một phần sự thật về những gì đã từng xảy ra. Thật trớ trêu khi sự thật chúng ta được biết lại xuất phát từ website của Bộ quốc phòng Trung Quốc trong khi Hà Nội vẫn im lặng và cố tình che giấu người dân.
Tài liệu sau đây vừa được đăng tải trên Tạp chí Khởi Hành, ngày 30.4.2008, khi Hà Nội đang tưng bừng tổ chức đại lễ mừng chiến thắng đồng bào và chào đón thành công ngọn đuốc của thiên triều Bắc Kinh.
Xin bấm vào các liên kết dưới đây để xem tài liệu hoặc bấm vào đây để download toàn bộ tài liệu về cuộc chiến Việt – Trung lần thứ 2 (File nén .zip).

http://chungnhanlichsu.com/images/sino-vn-war/P5090037.JPG
http://chungnhanlichsu.com/images/sino-vn-war/P5090038.JPG
http://chungnhanlichsu.com/images/sino-vn-war/P5090039.JPG
http://chungnhanlichsu.com/images/sino-vn-war/P5090040.JPG
http://chungnhanlichsu.com/images/sino-vn-war/P5090041.JPG

Monday May 12, 2008 – 05:08pm (ICT) Permanent Link | 0 Comments

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: