Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 17, 2008

Csvn cướp đất, đàn áp dân ở Làng Me Dien tỉnh Bắc Giang

15/5/2008

Csvn “giải phóng” miền Nam, tiếp tục “giải phóng” mặt bằng, đất đai của dân gây cảnh bần cùng cho dân : giặc CƯỚP cs !!

Tập đoàn Hồng Hải TQ muốn giải phóng mặt bằng của dân để xây sân golf theo luật rừng, và đánh dân oan với sự tiếp tay của công an csvn !

Cụ thể là ở làng Me Điền tỉnh Bắc Giang vào 5/2008 … Xin nghe băng:

cầu cứu của nhân dân tỉnh Bắc Giang, điện đàm 1 :

cầu cứu của nhân dân tỉnh Bắc Giang, điện đàm 2 :


Bắc Giang: Bị Cướp Ruộng Ðất Ðể Làm Sân Golf, Cả Làng Biểu Tình Bị Ðàn Áp Nặng Nề
5/16/2008

Tin Bắc Giang – Vì bị nhà nước cướp đất cho tư bản Ðài Loan làm sân golf,dân chúng một làng ở tỉnh Bắc Giang biểu tình đấu tranh đòi lại tài sản. Một truyền đơn được dân chúng chuyền tay nhau ở Hà Nội cho biết dân chúng ở làng Me Ðiền, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên tĩnh Bắc Giang, với 800 gia đình và 3,000 nhân khẩu, đang đứng lên đấu tranh giữ đất bị nhà nước lấy đất cho tư nhân Ðài Loan thuê làm sân golf. Nhiều làng ngoại thành Hà Nội và các khu vực lân cận cũng đã từng có những vụ biểu tình phản đối cưỡng chế đất của dân để làm sân golf. Bản tin nói rằng các cuộc biểu tình này đã bị nhà cầm quyền dùng bạo lực giải tán và các người bị vu cho cầm đầu đều bị bỏ tù. Theo nguồn tin trên, nhân dân làng Me Ðiền đã nhiều đời làm nông nghiệp và mảnh ruộng mảnh vườn của họ là nguồn sống duy nhất. Người dân Me Ðiền từ ông bà già cho tới trẻ con đã kéo đến trung tâm thị xã Bắc Giang hô vang những khẩu hiệu đả đảo bọn tham nhũng, đả đảo cán bộ thối nát, làm rúng động cả thị xã. Từ ngày 25 tháng 4, người dân Me Ðiền đào đường làm hào, rào mọi con đường vào làng, lập bốt canh, khi có kẻng báo động là cả làng đổ ra quyết bảo vệ đất. Không khí trong làng như thời có chiến tranh. Nhà nước đã huy động Ðội Ðặc Nhiệm 113 và hàng ngàn mặc áo giáp chống đạn, trang bị dùi cui, hơi cay và tiểu liên đã ập vào làng. Chúng đánh đập dã man những người dân tay không chạy ra ngăn lại, lăn ra đường để cản xe, làm nhiều người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, trong đó có hai phụ nữ bị đánh đến trụy thai. Chúng bắt trên 30 người đưa đi, cho đến nay chưa có tin tức.

Tờ truyền đơn cho biết xã Nội Hoàng ở bên cạnh đã tuyên bố sẽ trợ lực cho Me Ðiền. Truyền đơn trích lời người dân Me Ðiền kêu gọi đồng bào cả nước, đồng bào Việt ở nước ngoài, cùng các tổ chức nhân quyền và chính phủ các nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam lên tiếng ủng hộ và bảo vệ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Me Ðiền. Ðược biết ngay tại thủ đô Hà Nội, hàng ngày vẫn có cả trăm người dân khiếu kiện chầu chực để đưa đơn thư khiếu nại chuyện đất đai bị giải tỏa đền bù bất công, hoặc tố cáo tham nhũng, cường quyền. Nhiều người đã có mặt ở cơ quan tiếp dân của nhà nước trung ương suốt nhiều năm qua nhưng đều không được giải quyết thỏa đáng. Ðơn thư bị gửi về địa phương, địa phương không giải quyết. Nguồn tin cho biết trong hai ngày qua tại Nhà tiếp dân của Trung Ương Ðảng và Nhà Nước đặt tại 110 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, những người dân oan đã kéo ra đường chặn những đoàn xe bus của phái đoàn đại biểu Quốc Hội đi ngang qua, trên đường dẫn đến tham dự phiên họp khóa 12 kỳ 3 của các đại biểu hàng ngày. Người ta nghe lẫn trong đó những lời chửi, kêu réo tên từ tổng bí thư, chủ tịch nước, Thủ tướng đến cả Hồ Chí Minh. Ngày hôm qua những người này cũng chặn xe bus chở phái đoàn các chư tăng tham dự đại lễ Phật giáo Vesak tại Hà Nội, và họ đã bị Công an cho người xé nát biểu ngữ, đưa tới những cảnh hỗn loạn ngoài đường phố. Những hình ảnh do một dân oan là chị Lê Thị Kim Thu đã ghi lại và chuyển lên Internet, cho thấy được cảnh hỗn loạn này, và những người dân oan cho biết họ sẽ tiếp tục tranh đấu cho đến cùng bất chấp Công an gây khó dễ cho họ và ngăn chặn họ biểu tình đòi tự do công lý.

 

SBTN

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: