Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

May 26, 2008

Những Điều Trông Thấy: Vai Trò Của Du Sinh Trong Đường Lối Ngoại Vận Của CS – Sàigòn Times

Filed under: Chính trị, xã hội — tudo @ 9:59 am

Việt Báo Thứ Ba, 5/20/2008, 12:02:00 AM
Thời gian gần đây, trong những cuộc rước đuốc Thế Vận Hội tại các quốc gia trong đó có Úc, đã xảy ra những vụ bạo động do du sinh Trung Cộng gây ra, cùng những cuộc biểu tình quy tụ hàng chục ngàn du sinh, mang theo cả rừng cờ Trung Cộng cùng những khẩu hiệu hậu thuẫn cho Trung Cộng… Điều này đã khiến nhiều người bừng tỉnh, nhận ra vai trò của du sinh, qua đường lối ngoại vận của cộng sản, vô cùng nguy hiểm đối với an ninh trật tự tại các quốc gia sở tại.

Dưới con mắt cộng sản, thành phần du sinh có mấy lợi điểm quan trọng. Thứ nhất đó là thành phần trẻ, có nhiệt huyết, dễ dàng bị tuyên truyền, bị nhồi sọ, nhất là khi bị xách động với những tư tưởng vị tha, bác ái, hy sinh vì dân vì nước. Thứ hai, du sinh là những người có trình độ văn hóa, có kiến thức đã được nhà trường cộng sản đào tạo theo “định hướng xã hội chủ nghĩa”, bảo đảm tiêu chuẩn “hồng và chuyên” trong suốt thời gian liên tục hơn chục năm trời. Như vậy, một khi được CS chấp thuận cho ra ngoại quốc, du sinh coi đó là ân huệ và sẽ tiếp tục là công cụ đắc lực cho đảng và nhà nước cộng sản. Thứ ba, hầu hết du sinh là con em của hàng ngũ lãnh đạo cộng sản các cấp; hoặc thuộc thành phần tư bản đỏ là thành phần nếu không có liên quan chặt chẽ với cộng sản thì cũng có những móc ngoặc với cộng sản, để chia chác tham nhũng hối lộ. Điều này cho thấy quyền lợi của du sinh trong hiện tại cũng như trong tương lai luôn luôn gắn chặt với quyền lợi cuả đảng và nhà nước cộng sản. Muốn bảo vệ quyền lợi của bản thân và gia đình, du sinh phải bảo vệ quyền lợi của đảng và nhà nước cộng sản. Thứ tư, nhờ tiếp xúc với môi trường tự do dân chủ, tiếp thu kiến thức tại các quốc gia tiên tiến, du sinh sẽ là động lực chính trị quan trọng của cộng sản tại hải ngoại, ảnh hưởng đến dư luận, chính giới, và cộng đồng người Việt sở tại.

Hiểu rõ được những lợi điểm quan trọng của du sinh, cộng sản đã có cả một đường lối chiến lược cùng hàng loạt biện pháp chiến thuật nhằm đoàn ngũ hóa lực lượng du sinh. Bên cạnh những tổ chức như đảng cộng sản, đoàn thanh niên cộng sản, các hiệp hội đồng hương, đồng song trá hình, các mạng lưới nằm vùng của CS tại hải ngoại, các tổ du sinh tam tam chế,… cộng sản còn có cả một đội ngũ đông đảo ăng ten trong nội bộ du sinh. Bình thường, trong một xã hội tự do dân chủ, ai ai cũng ghê tởm việc làm điểm chỉ viên cho nhà nước, coi hành động theo dõi báo cáo lẫn nhau là hành động phản bội bạn bè. Trái lại, trong chế độ cộng sản, hầu hết học sinh đều được nhà trường “xã hội chủ nghĩa” nhồi nhét tuyên truyền ngay từ bé, khiến họ tin tưởng, việc theo dõi và báo cáo những sai trái của bạn bè là giúp đỡ cho bạn bè tiến bộ, đồng thời bảo vệ quyền lợi của nhân dân, tổ quốc. Chính vì sự tin tưởng làm điều “tốt lành” cho bạn bè này đã khiến cho hầu hết học sinh, sinh viên, cũng như du sinh dưới chế độ CS, hoàn toàn thoải mái và tích cực khi họ đóng vai trò chỉ điểm cho nhà nước cộng sản.Với số lượng cả chục ngàn du sinh Việt hiện đang du học tại Úc, cộng hàng chục ngàn du sinh Việt đang du học tại các quốc gia, đã được chế độ cộng sản Việt Nam đoàn ngũ hóa chặt chẽ, chắc chắn trong thời gian sắp tới, lực lượng du sinh sẽ đóng vai trò quan trọng trong chính sách ngoại vận của cộng sản, và là công cụ đắc lực để cộng sản thi hành Nghị Quyết 36, tấn công cộng đồng người Việt hải ngoại. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, những tổ chức hoà hợp hòa giải với cộng sản, những tổ chức thân cộng đang dần dần công khai hóa càng ngày càng nhiều; trong khi mạng lưới nằm vùng của cộng sản cũng được lệnh ngóc đầu hoạt động dưới nhiều hình thức và nhịp độ khác nhau, khiến cho sức mạnh đấu tranh chống cộng trong cộng đồng thay vì trực tiếp đối đầu với CSVN, thì ít nhiều phải chuyển hướng sang đấu tranh nội bộ, thanh lọc tổ chức, quét sạch môn hộ, thậm chí có khi bị tê liệt vì những trò thao túng lũng đoạn cuả các lá phiếu thân cộng núp bóng dân chủ...

Trong chiều hướng đó, tương lai không xa, hàng chục ngàn du sinh Việt Nam tại Úc, được CS đoàn ngũ hóa chặt chẽ, sẽ trở thành một động lực chính trị, ngoại giao quan trọng cho chế độ CS. Mỗi khi có những trùm sỏ CS sang thăm Úc, hàng ngàn du sinh VN sẽ mang cờ CS và khẩu hiệu, ngang nhiên xuất hiện tại phi trường, rềnh rang đón tiếp, tặng hoa… và các cơ quan truyền thông của CS sẽ thi nhau thổi phồng, bóp méo khi loan tin, khiến cho người Việt ở trong nước cũng như dư luận trên thế giới dễ có ảo tưởng cho rằng cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc đã “hồ hởi hân hoan” đón chào các lãnh tụ CS.

http://www.vietbao.com/?ppid=75&pid=11&nid=128434

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: