Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

June 5, 2008

Tại sao cuộc chiến dân chủ tại Việt nam chưa ngã ngũ???

Trong bài viết này, chúng tôi không có ý định phân tích dài dòng, mà chỉ là chia sẻ những quan điểm ngắn gọn, rõ ràng của chúng tôi, nhằm đóng góp một chút công sức vô cùng nhỏ mọn của chúng tôi cho công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền của người dân Việt nam tiến bộ.

 

Trước hết hãy nói về bối cảnh tình hình xã hội hiện tại ở Việt nam:

 

Hỏi rằng người dân tại Việt nam có thái độ chính trị hay không, câu trả lời là có, nhưng số người công khai bày tỏ thái độ chính trị rõ ràng đối lập với chế độ độc tài cộng sản toàn trị ở Việt nam là không nhiều, số còn lại chiếm đa phần là bị độc tài cộng sản toàn trị ”đoảng và bác” xỏ mũi dắt đi những con cừu ngốc nghếch, trong số bị xỏ mũi dắt đi như thế có nhiều trí thức, có cả đám đoàn thanh niên cộng sản ngu ngục hcm mù quáng…

  

Theo chiều dài lịch sử của Việt nam, thì người dân có đủ dũng cảm, dũng khí, rất khí phách anh hùng để đánh đuổi giặc ngoại xâm, thế nhưng hiện nay thì người dân không có đủ dũng cảm lẫn anh hùng để có can đảm đứng lên lật đổ chế độ độc tài toàn trị đã cưỡi lên đầu lên cổ họ suốt hơn 60 năm qua và trắng trợn cướp đi các quyền lợi căn bản của người dân.

  

Hơn 80% dân số Việt nam có xuất thân từ nông dân, nên mặc dù số đông có thể đã không còn là nông dân nữa, nhưng vẫn mang nặng tư tưởng nông dân. Thêm vào đó là bị ảnh hưởng văn hoá Khổng giáo của Tàu cộng, là thứ văn hoá nhang khói từ ngàn đời nay, nên người dân Việt nam sẽ còn tiếp tục bị u mê trong thứ bùa mê nhang khói này, u mê đến mức độ thậm chí là có rất nhiều người Việt nam mặc dù đã đi theo đạo công giáo (đạo công giáo nguyên bản là không có thắp hương hay nhang khói gì cả) vẫn cứ tiếp tục thắp nhang khói thì quả là một điều lạ lùng! Việt cộng hiện đang cho xây dựng, tu bổ thêm vô số các chùa chiền trên khắp cả nước để tiếp tục u mê dân chúng Việt nam, thậm chí còn đưa cả cái gọi là ”cha già dân tộc” vào ngồi chễm trệ trong các chùa chiền, sánh vai cùng với các tượng Phật để ép buộc dân chúng phải thờ phượng! Quả là mưu mô thuộc loại ”đỉnh cao trí tuệ” của cộng sản và cũng chỉ có cộng sản mới nghĩ ra được.

  

Một thực tế không thể phủ nhận đó là đa phần những người tham gia tranh đấu dân chủ hiện đang phải chấp nhận sự ”cô đơn” trong một trào lưu xô bồ chạy theo đồng tiền của xã hội. Ngoài ra khả năng tài chính của những người tham dân chủ phần lớn là rất eo hẹp, sự yểm trợ từ bên ngoài là có và đã giúp đỡ rất hiệu quả cho dân chủ quốc nội, nhưng chưa đủ và không thường xuyên, mà là lúc có lúc không, không có kế hoạch dài hạn, cho nên người dân chủ quốc nội sẽ như những cánh bèo trôi dạt trên sóng, khi mà mọi khả năng kinh tế của họ bị độc tài cộng sản toàn trị gây khó dễ đủ đường, thậm chí là cắt đứt nguồn kiếm sống sinh nhai của họ. Phe dân chủ quốc nội với một khả năng tài năng tài chính èo uột như vậy thì thử hỏi rằng liệu có khả năng hạ bệ một phe độc tài toàn trị cộng sản (hiện đang chiếm đoạt toàn bộ tài nguyên quốc gia, và có hàng chục tỉ dollars nằm trong các quỹ đen, tài khoản nhà băng, và có khả năng in ra tiền) hay không??? Thêm vào đó nữa là hàng năm, nhiều ”vịt kìu yêu nước” gửi thêm về khoảng hơn 5 tỷ dollars, vô hình chung là ”nuôi béo” thêm cho đám độc tài cộng sản toàn trị có khẩu hiệu quen thuộc là ”đoảng và bác”, hàng năm các tổ chức tín dụng quốc tế cũng bơm thêm vào cho cộng sản vay mượn từ 5-10 tỷ dollars, như vậy là phe độc tài toàn trị cộng sản khoẻ re, có dư thừa tiền bạc để đầu tư cho đội quân có tên gọi là ”chống khủng bố”, nuôi đám nô bộc ngu trung, mua sắm các phương tiện thiết bị kỹ thuật tân tiến, nghe trộm điện thoại, cản phá sóng điện thoại di động, cản trở các hoạt động của phe dân chủ, như vậy thì phe dân chủ chỉ có đi từ thua đến thua mà thôi.

 

  

So sánh tương quan lực lượng giữa phe dân chủ và phe độc tài toàn trị cộng sản:

  

Trước hết nói về phe dân chủ: phe dân chủ là gì, phe dân chủ là bao gồm những người Việt nam tiến bộ, cầu thị, muốn tranh đấu đòi hòi một nền dân chủ, tự do cho mọi người dân, đòi hỏi các quyền căn bản của con người phải được thực thi nghiêm túc. Vũ khí của phe dân chủ là gì, vũ khí của phe dân chủ là đấu tranh ôn hoà bất bạo động, là ngòi bút, là lương tri, là phơi bày sự thật, và công cụ sắc bén là mạng lưới internet toàn cầu, là sự yểm trợ của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại, là sự ủng hộ của toàn thể dư luận văn minh tiến bộ trên thế giới.

  

Phe độc tài toàn trị cộng sản là gì, phe độc tài toàn trị cộng sản là bao gồm hơn một chục con cá tra hiện đang ngồi chễm trệ trong cái gọi là ”bộ chính trị” lưu manh, quái thai của đảng việt gian cộng sản, được chỉ đạo từ đám trung ương Tàu cộng Hán triều phương Bắc. Vũ khí của phe độc tài toàn trị cộng sản là gì, đó là những thủ đoạn lưu manh chính trị, là lừa đảo, bịp bợm mị dân, là đám công an quái thai, là đám quân đội ”anh hùng nhe răng”, là luật rừng cộng sản, là những phiên toà trá hình bất công phi pháp, là nhà tù, là đám vô số những tên tay sai nô bộc phục vụ cho chế độ cộng sản rải khắp từ trong nước ra đến nằm vùng tại hải ngoại, là khả năng tài chính dồi dào nhờ chiếm đoạt trắng trợn và trọn vẹn mọi nguồn tài nguyên của quốc gia…

 

Một vài ý kiến đóng góp chủ quan:

  

Hiện nay trên sân nhà, phe dân chủ đang bị yếu thế và thua phe độc tài cộng sản về vấn đề tuyên truyền, phe độc tài toàn trị cộng sản nắm gọn trong tay ưu thế bộ máy thông tin tuyên truyền khổng lồ nhưng với tính chất là lừa đảo, mị dân, bịp bợm dân chúng.

   Lý thuyết sẽ mãi mãi là lý thuyết suông, nếu không có những hành động cụ thể trong thực tiễn. Hiện phe độc tài cộng sản đang khuếch trương thanh thế bộ máy tuyên truyền độc thoại, nhằm tăng cường sức chiến đấu cho ”đoảng và bác” bằng cách mua hẳn một vệ tinh riêng có xuất xứ từ HK để tiếp tục mở rộng tuyên truyền nhồi sọ nhân dân. Thiết nghĩ phải chăng phe dân chủ cũng nên có một vệ tinh riêng của mình để có thể phủ sóng truyền thanh truyền hình trên toàn bộ lãnh thổ VN, phát đi những kênh truyền hình tuyên truyền về tự do dân chủ nhân quyền tới toàn thể người dân VN, hiệu quả sẽ gấp bội so với internet, vì hầu hết dân chúng VN ưa chuộng xem truyền hình hơn là internet, và hiệu quả lan toả của truyền hình thì rõ ràng là hơn hẳn internet. Nếu được như vậy thì may ra mới cân bằng được về mặt tuyên truyền, mới hy vọng đưa phần thắng cuộc chiến dân chủ tại VN ngả về phe dân chủ tiến bộ. Mặt khác, đáng nhẽ ra tư bản HK không nên bán những kỹ thuật hiện đại tiên tiến cho phe độc tài toàn trị cộng sản VN, để rồi họ tiếp tục duy trì nền cai trị độc tài toàn trị, tiếp tục hủ hoá tư tưởng nhân dân VN. Như vậy xem ra thực tế nó khác hẳn với câu nói hùng hồn trước đó: “nếu các bạn đứng lên đòi tự do, thì HK sẽ luôn luôn ở bên cạnh các bạn” chỉ hoàn toàn là một câu nói mang tính chất xã giao không hơn không kém, không có ý nghĩa gì trong thực tế, mà thậm chí họ còn tiếp tay cho phe độc tài toàn trị có thêm sức mạnh.

  

Muốn giành được chiến thắng trong cuộc chiến dân chủ tại VN, ngoài việc cân bằng về mặt tuyên truyền quảng bá nền dân chủ tốt đẹp đến cho người dân, thì phe dân chủ cần phải chiếm được tình cảm của nhân dân, cần phải có được những ”ngôi sao” dân chủ, hay là những con người thực sự tài năng, đức độ, hay nói một cách khác là những người có ”thiên tài” làm chính trị thu hút được quần chúng nhân dân, phe dân chủ VN rất cần những con người tài năng như vậy.

   Hiện tại thì phe dân chủ VN còn quá nhỏ bé, thiếu và yếu toàn lực, đáng nhẽ cần phải đoàn kết là vấn đề hàng đầu, thì ngay trong nội bộ của phe dân chủ cũng đã có những xung đột, chia rẽ nghiêm trọng. Điều này thì không hề có lợi gì cho cuộc chiến dân chủ, mà trái lại, đó là cơ hội tốt cho phe độc tài toàn trị cộng sản vốn là thuộc loại lưu manh chính trị hàng đầu, dựa vào đó để ra đòn tấn công nhằm triệt hạ phe dân chủ là phe đòi đối lập công khai, nhưng lại bất bạo động với phe độc tài toàn trị cộng sản vốn có đầy đủ vũ khí súng ống đạn dược, xe tăng, thiết giáp, gậy gộc, dùi cui điện, luật rừng và các phiên toà thực sự là rừng rú nhưng vẫn được gắn tên gọi mỹ miều là ”toà án nhân dân”…

 

   Lời kết nho nhỏ:

  

Cuộc chiến dành dân chủ tại VN quả là một cuộc chiến hoàn toàn không cân sức chút nào, và phần thắng sẽ thuộc về kẻ mạnh hiện là phe độc tài cộng sản toàn trị, phe dân chủ tiến bộ muốn giành được phần thắng trong cuộc chiến không cân sức này không có cách nào khác là phải có đường đi đúng đắn và dựa vào sức mạnh của toàn dân tộc VN cả trong và ngoài nước, tranh thủ tình cảm của dư luận tiến bộ văn minh trên thế giới, thì may ra ánh hào quang dân chủ mới có cơ hội ló dạng và soi rọi trên đất nước VN.

 

Nhóm Phóng Viên Dân Chủ-Nhân Quyền Việt

VNam tại Hải Ngoại.

Stockholm, Sweden (Trung Tâm Dân Chủ Nhân Quyền Số 1 Thế Giới)

website: http://nhomphongviendanchunhanquyen.blogspot.com

Date: June 05th, 2008

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: