Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

July 3, 2008

Thủ đoạn vu cáo của csvn về HT TQ Độ

CSVN rất sợ sự phục hoạt của GHPGVNTN như bóng tối sợ ánh sáng, tà sợ chánh !
Ngậm máu phun người của cs !

Còn đâu tình đồng đạo?
8:31, 03/07/2008
Trong lúc hoà thượng Huyền Quang lâm trọng bệnh, lẽ ra phải theo dõi tình trạng sức khoẻ nhưng ông Quảng Độ lại vào Bình Định và ngồi chờ ông Quang viên tịch để giành quyền đứng ra tổ chức tang lễ. Ông ta chờ đợi cái ngày đó để “thị uy”, chờ cơ hội và tuyên bố sẽ hỏa táng hòa thượng Huyền Quang để “lấy xá lợi làm kỷ vật”.
>> “Mặc áo” tu hành, nhận tiền phản động
>> Sự thật về những việc làm sai trái của ông Quảng Độ
Những ngày này, ai có dịp vào Bình Định chứng kiến cảnh một số người mặc áo nhà Phật ra vào bệnh viện “thăm nom” hòa thượng (HT) Thích Huyền Quang đang lâm bệnh nặng, hiểu ra ắt ngán ngẩm.

Ông Quảng Độ, Viên Định, Không Tánh, rồi Thiện Hạnh, Như Đạt, Lê Công Cầu, Như Tấn, Thanh Quang, Từ Giáo… mỗi người một ngả, nườm nượp kéo về thành phố biển xem ra “động lòng” từ bi trước cảnh ông Huyền Quang nằm mê man trong viện.

Kỳ thực, thăm thú chỉ là cái cớ. Lấy lý do HT Huyền Quang là Đệ tứ Tăng thống cái gọi là Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, ông Độ thúc ép ông Minh đưa HT Huyền Quang vào TP Hồ Chí Minh hoặc ra Huế trị bệnh.

Người ta đặt câu hỏi, HT Huyền Quang muốn được điều trị tại Bình Định, và ông đã được các bác sĩ chăm sóc chu đáo, tận tình, nay sức cùng lực kiệt còn bắt ông đi đâu? Vả lại, cái ý đưa vào TP Hồ Chí Minh hay ra Huế mang danh “chữa bệnh” cho ông Quang, kỳ thực nhằm làm theo ý đồ của ông Quảng Độ.

Nhiều tăng ni, phật tử biết rõ ông Độ, họ rất bất bình. Trong lúc này, lẽ ra phải theo dõi tình trạng sức khoẻ, giúp được chút gì đó cho HT Huyền Quang, nhưng ông Độ lại vào Bình Định và ngồi chờ ông Quang viên tịch để giành quyền đứng ra tổ chức tang lễ, bất chấp có sự đồng ý hay không của các môn đồ tăng ni, phật tử. Ông ta chờ đợi cái ngày đó để “thị uy”, chờ cơ hội và tuyên bố sẽ hỏa táng HT Huyền Quang để “lấy xá lợi làm kỷ vật”.

Để có nguồn hỗ trợ mạnh hơn, nhóm này liên lạc và nhận tiền của Võ Văn Ái từ Pháp chuyển vào, ráo riết hô hào tay chân sẵn sàng về Bình Định để dự tang lễ HT Huyền Quang.

Nhóm Quảng Độ, Viên Tịch còn tìm cách gây sức ép ông Minh Tuấn, Quảng Bửu bằng việc bắt kê khai các khoản thu chi, quà cáp. Bởi thế đã có cả ban bệ đứng ra ghi chép các khoản chi phí, từ tiền đường sữa đến tiền xe ôm, cả mấy cốc trà đá ông Độ cũng bắt ghi vào, tiền mua áo mưa giấy, bút bi, thuốc lá…

Chưa biết có chuyện kê khai gian lận kinh phí hay không nhưng đã thấy bất đồng, cãi vã thường xuyên, và cuốn sổ ghi chép kinh phí cũng liên tục dày ra, thêm bớt. Nhóm ông Độ đã ở Bình Định hơn một tháng, ban bệ, sổ sách, tiền chia chác người bao nhiêu mỗi ngày đã được cộng trừ cả.

Ảo tưởng hơn, ông Độ đã ra rả tuyên bố rằng khi HT Huyền Quang viên tịch, ông Độ sẽ làm “Đệ ngũ Tăng thống”, ông Viên Định làm “Viện trưởng Viện hóa đạo” còn ông Thiện Hạnh thì giữ “chức” “Chánh Thư ký Viện Tăng thống”.

Có điều, sau hơn tháng ở lại Bình Định, nhờ sự tận tình chăm sóc của các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh, sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sức khỏe HT Huyền Quang tạm qua cơn nguy kịch.

Dường như điều đó càng làm ông Độ sốt sắng cứ như ngồi trên đống lửa. Thế nên không khỏi ngạc nhiên khi nhiều lần ông Độ và thuộc hạ xin vào Bệnh viện đa khoa, nói là thăm nom nhưng lại gây khó dễ. Tất nhiên, những y, bác sĩ có tâm, có tài ở bệnh viện, quán triệt phương châm “còn nước còn tát”, cứu người là trên hết, dù khó khăn đến mức nào. Đại diện chính quyền địa phương đã chỉ đạo bệnh viện dành sự ưu tiên phương tiện, thuốc men tốt nhất để điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho HT Huyền Quang, giúp đỡ những môn đồ, đệ tử trực tại bệnh viện.

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định, các tỉnh lân cận cũng đến tận nơi thăm hỏi. Tuy HT Huyền Quang không phải thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhưng với tình đồng đạo đối với một vị cao tăng, Ban Trị sự Phật giáo Bình Định đã quan tâm và tạo các điều kiện thuận lợi nhất. Những việc đó được nhiều bệnh nhân, thân nhân gia đình bệnh nhân ở Bình Định ghi nhận.

Ông Độ cũng mặc áo nhà tu như ông Quang, cũng gọi là Hòa thượng, có lẽ ông nên nghĩ ít nhất giữa hai người có tình đồng đạo thì mọi việc sẽ tốt hơn

Đăng Trường
http://www.cand.com.vn/vi-VN/binhluan/2008/7/94385.cand

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: