Diễn đàn Paltalk TiengNoi TuDo Cua NguoiDan VietNam

July 4, 2008

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 3.7.2008

 

Trước nỗi âu lo chăm sóc và cầu an của Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ và chư Tôn giáo phẩm cho Đức Tăng thống Thích Huyền Quang tai qua nạn khỏi, thì Nhà cầm quyền Hà Nội lên kế hoạch bất nhân làm tang lễ – Ông Võ Văn Ái phản đối sự xâm lược chính trị vào nội bộ GHPGVNTN

PARIS, ngày 3.7.2008 (PTTPGQT) – Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, Cơ quan Phát ngôn và Thông tin của Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) cực kỳ sửng sốt trước bản tin Thông tấn xã Việt Nam loan tải hôm nay, 3.7, và được báo chí nhà nước đăng tải (như Thanh Niên, Hà Nội Mới, v.v…) muốn giành quyền cho Nhà nước tổ chức tang lễ Đức Tăng thống Thích Huyền Quang, 89 tuổi, ngay lúc Ngài còn sống tuy lâm trọng bệnh nằm tại Bệnh viện Đa khoa Quy Nhơn từ hôm 27.7.

Bản tin mang tựa đề « Vạch trần ý đồ đen tối của Quảng Độ » nhằm vu cáo trắng trợn Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ cùng chư Tăng từ các tỉnh Thừa thiên – Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Quảng Trị… đã tới Bình Định «“thăm” ông Huyền Quang » với « mưu tính lợi dụng (sic) việc tổ chức tang lễ cho HT Huyền Quang (…) để công khai hóa một tổ chức bất hợp pháp của họ mang tên “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” ».

Trước sự âu lo chăm sóc ngày đêm và tụng niệm cầu an của Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ cùng chư Tôn đức thuộc hai Viện Tăng thống và Viện Hoá Đạo có mặt tại Tu viện Nguyên Thiều từ hôm 28.7 cho đến nay, thì Thông tấn xã Việt Nam vu khoát như trên. Nhưng lại đề cao những giọt nước mắt cá sấu, đó là « các cấp chính quyền và ban, ngành, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (tức Giáo hội Nhà nước) đã có nhiều việc làm thể hiện sự quan tâm, ưu ái với một Cao tăng Phật giáo mà không có sự phân biệt đối xử ». Mục tiêu của những âm mưu và hậu ý này hiện rõ qua dòng viết của bản tin :

« Tuy HT Huyền Quang không phải là thành viên của GHPGVN (Giáo hội Nhà nước), nhưng với tình đồng đạo đối với một vị Cao tăng, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định đã quan tâm, chủ động bàn bạc với Thượng tọa Thích Minh Tuấn và số đệ tử Tu viện Nguyên Thiều để chuẩn bị cho việc tổ chức tang lễ trang trọng theo các nghi thức của Phật giáo trong trường hợp Hòa thượng Huyền Quang viên tịch…; theo đó các chùa trong tỉnh Bình Định cũng sẽ giúp đỡ Tu viện Nguyên Thiều làm lễ cầu an cho HT Huyền Quang ».

Ông Võ Văn Ái, Phát ngôn nhân Viện Hoá Đạo và Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, vừa tuyên bố với các hãng thông tấn và báo chí tại Paris hôm nay về sự bất bình của Phật giáo đồ Việt Nam trước « sự bất nhân trắng trợn » của bản tin Thông tấn xã Việt Nam mà qua đó « mánh khoé chính trị vô nhân của nhà cầm quyền Hà Nội phơi lộ ».

« Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ cùng phái đoàn Viện Hoá Đạo đã tức khắc lên đường ra Bình Định khi hay tin Đức Tăng thống Thích Huyền Quang nhập viện để âu lo chăm sóc, cầu an cho Đức Tăng thống tai qua nạn khỏi. Trái lại nhà cầm quyền Hà Nội đã xem như Ngài viên tịch, chỉ lo giành giật cho Giáo hội Phật giáo Nhà nước tổ chức tang lễ nhằm phục vụ chính trị cho Đảng. Một tính toán bất nhân như thế làm cho khách bàng quan kinh hoảng, đặt biệt đối với một Nhà nước vừa đánh trống rùm beng tổ chức Đại lễ Phật Đản LHQ xưng tụng hoà bình và từ bi. Chứng cớ càng rõ về cuộc đàn áp Phật giáo vẫn tiếp diễn như mọi khi »

Ông Ái cũng tố cáo rằng « Đây là sự xâm lược chính trị vào nội bộ sinh hoạt của GHPGVNTN. Hiến pháp bảo đảm quyền tự do tôn giáo. Thế thì các nhà lãnh đạo Cộng sản không quyền gì xâm phạm vào nội bộ của GHPGVNTN, cũng như không quyền gì áp đặt các tiêu chuẩn chính trị cho tôn giáo. Trong trường hợp Đức Tăng thống Thích Huyền Quang có mệnh hệ gì, thì việc hậu sự là chuyện của GHPGVNTN theo đúng nghi lễ truyền thống Phật giáo ».

Hiện nay nhà cầm quyền Bình Định đã truyền lệnh chùa nào ở chùa đó, không được tụ tập về Tu viện Nguyên Thiều, là trú xứ của Đức Tăng thống, nhằm ngăn chặn mọi sự biểu lộ tôn kính và nguyện cầu với bậc Cao tăng. Nhất thời chưa biết sao, nhưng công luận của bia miệng lịch sử sẽ ghi nhớ nghìn đời công đức đại hùng, đại lực, đại từ bi của Đức đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang, mà chắc chắn Môn đồ hiếu quyến của Ngài đang gìn giữ, bảo vệ trước mọi âm mưu hay khủng bố.

Ông Võ Văn Ái bác bỏ sự vu cáo của bản tin nói rằng Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ « mưu tính lợi dụng tang lễ để công khai hóa một tổ chức bất hợp pháp của họ mang tên Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất ». Bởi vì GHPGVNTN truyền thừa lịch sử hai nghìn năm tại Việt Nam « Phật giáo thống nhất thành giáo hội từ thời Đinh (năm 986 Tây lịch). Thời cận đại thì trước khi đất nước bị Hiệp định Genève chia cắt, đại hội thống nhất Phật giáo ba miền Bắc Nam Trung đã kết hợp tại chùa Từ Đàm, Huế, năm 1951 với sáu tập đoàn Tăng sĩ và Cư sĩ toàn quốc ».

Trên thế giới, GHPGVNTN được cộng đồng quốc tế tán dương và hậu thuẫn, ông Ái nhấn mạnh, điển hình là các Quyết nghị của Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Châu Âu từng lên tiếng yêu sách Hà Nội phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của GHPGVNTN và trả tự do cho hai ngài Tăng thống Thích Huyền Quang và Viện trưởng Viện Hoá Đạo Thích Quảng Độ. Ông Ái còn cho biết rằng « từ ngày Đức Tăng thống Thích Huyền Quang nhập viện, không những hàng triệu Phật tử trong và ngoài nước cầu an cho Ngài, mà Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế còn nhận được hàng nghìn thư biểu tỏ sự lo lắng, cầu nguyện của các nhân sĩ, trí thức, dân biểu, thượng nghị sĩ các quốc hội trên hoàn vũ, như điện thư của Bà Mairead Maguire, Giải Nobel Hoà bình, là một ».

« Sự can dự chính trị vào sinh hoạt tôn giáo của nhà cầm quyền Hà Nội là điều không thề chấp nhận, nhất là đối với một quốc gia vừa vào chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo An LHQ » là kết luận lời tuyên bố của ông Võ Văn Ái. Ông cũng cho biết đã viết thư gửi ông Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-Moon, Tổng thống Pháp Sarkozy vừa đảm lãnh chức Chủ tịch luân phiên Quốc hội Châu Âu, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush, các vị đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Châu Âu yêu cầu gây sức ép lên nhà cầm quyền Hà Nội chấm dứt chính sách đàn áp Phật giáo.

**************************************************************************
Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế
International Buddhist Information Bureau
Bureau International d’Information Bouddhiste
Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
B.P. 63 – 94472 Boissy Saint Léger cedex (France) – Tel.: (Paris) (331) 45 98 30 85
Fax : Paris (331) 45 98 32 61 – E-mail : ubcv.ibib@buddhist.com

Web : http://www.queme.net

*******************************************************************************

Tại sao một số người lại hăng hái trước sức khỏe nguy kịch của hòa thượng Thích Huyền Quang?

01:03:00, 03/07/2008

N.Nguyễn

http://www.thanhnien.com.vn/Xahoi/2008/7/3/248387.tno

Gần đây, trước tình hình sức khỏe ngày càng xấu đi của hòa thượng Thích Huyền Quang, một số nhóm người đã lợi dụng việc này để có ý đồ công khai hợp pháp cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” (GHPGVNTN).

Hòa thượng (HT) Thích Huyền Quang, sinh năm 1919, trú tại Tu viện Nguyên Thiều (Bình Định). Quá trình chăm sóc phát hiện thấy HT Huyền Quang có dấu hiệu sức khỏe suy giảm và nguy kịch đến tính mạng, nên Thượng tọa Thích Minh Tuấn (Viện chủ Tu viện Nguyên Thiều) cùng một số vị trong môn đồ, đệ tử của HT Huyền Quang đã đưa ông đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định ngày 27.5.2008. Sau hơn 1 tháng được các bác sĩ và môn đồ đệ tử tận tình chăm sóc chu đáo, HT Huyền Quang đã qua cơn nguy kịch: đã cử động được tay chân, nhận biết được những người đến thăm hỏi.

Do sức khỏe còn yếu và theo nguyện vọng của môn đồ đệ tử, nên HT Huyền Quang được Bệnh viện Đa khoa Bình Định tiếp tục lưu giữ để điều trị tại bệnh viện, chưa thể xuất viện trong tình trạng sức khỏe hiện nay với bất cứ lý do gì.

Ý đồ của ông Quảng Độ và nhóm tay chân trong tổ chức “GHPGVNTN”

Ngay sau khi nghe tin HT Huyền Quang nhập viện buổi sáng, thì buổi chiều cùng ngày, các ông Quảng Độ, Viên Định, Không Tánh (TP.HCM) đã vội vã đáp tàu hỏa ra Bình Định; đồng thời, các ông Thiện Hạnh, Như Đạt, Lê Công Cầu (Thừa Thiên – Huế), Thanh Quang (Quảng Nam), Như Tấn (Lâm Đồng), Từ Giáo (Quảng Trị)… mỗi người từ một nơi khác nhau đi bằng ô tô và ngày 29.5.2008 tất cả họ cùng tới Bình Định, với lý do “thăm” HT Huyền Quang.

Tuy nhiên, họ ra Bình Định không chỉ để thăm HT Huyền Quang mà còn nhằm thực hiện ý đồ lợi dụng việc HT Huyền Quang trong lúc chữa bệnh cũng như nếu viên tịch để công khai hóa tổ chức bất hợp pháp “GHPGVNTN”. Lấy lý do HT Huyền Quang là “Đệ tứ Tăng thống GHPGVNTN”, nên các ông Quảng Độ, Viên Định đã thúc ép ông Minh Tuấn và số môn đồ, đệ tử phải đưa HT Huyền Quang vào TP.HCM hoặc ra Huế để chữa bệnh, kể cả khi HT  Huyền Quang hấp hối, lấy lý do là điều kiện thuốc men và phương pháp điều trị tốt hơn… nhằm quản lý, khống chế HT Huyền Quang và môn đồ, đệ tử làm theo ý đồ của nhóm Quảng Độ. Nếu HT Huyền Quang viên tịch thì “GHPGVNTN” sẽ giành quyền đứng ra tổ chức tang lễ bất chấp có sự tham gia hay không của môn đồ, đệ tử và tăng, ni, phật tử ở Bình Định; sẽ tiến hành hỏa táng nhục thân của HT Huyền Quang để lấy xá lợi làm kỷ vật cho “GHPGVNTN”.

Ông Quảng Độ và nhóm tay chân ra Bình Định đến nay đã hơn 1 tháng. Dù thời tiết nóng bức nhưng họ vẫn kiên trì bám lại Bình Định, một số thì ở Tu viện Nguyên Thiều, số khác thì ở chùa Thập Tháp với mục đích chỉ để theo dõi diễn biến sức khỏe của HT Huyền Quang, chờ thời cơ HT Huyền Quang viên tịch là thực hiện ý đồ: ông Quảng Độ sẽ tự nhận thay thế vị trí HT Huyền Quang, tuyên bố làm “Đệ ngũ Tăng thống”; ông Viên Định làm “Viện trưởng Viện Hóa đạo”; còn ông Thiện Hạnh giữ vị trí “Chánh Thư ký Viện Tăng thống”.

Nếu HT Huyền Quang chưa viên tịch, sẽ tìm mọi cách cách ly HT Huyền Quang khỏi Bình Định, là nơi mà ông Quảng Độ khó thực hiện ý đồ cá nhân của mình. Hiện nay, việc đưa HT Huyền Quang vào TP.HCM với lý do chữa bệnh không thực hiện được, ông Quảng Độ đang tính cách đưa ra Huế, là nơi có lực lượng “GHPGVNTN” có thể làm chỗ dựa để khi HT Huyền Quang viên tịch sẽ đứng ra tổ chức tang lễ và công khai hóa tổ chức “GHPGVNTN” bất hợp pháp.

Phản ứng của môn đồ, đệ tử HT Huyền Quang và nhóm “GHPGVNTN”

Trước những việc làm trái đạo lý nói trên của ông Quảng Độ và nhóm tay chân, ông Minh Tuấn và số môn đồ, đệ tử của HT Huyền Quang đã phản ứng kiên quyết: từ chối việc đưa HT Huyền Quang vào TP.HCM, với lý do HT Huyền Quang còn rất yếu không thể xuất viện đi vào TP.HCM; nếu đưa đi mà HT có mệnh hệ gì thì họ sẽ bị tiếng xấu với tăng ni, phật tử suốt đời; từ chối việc HT Quảng Độ và nhóm tay chân đứng ra tổ chức tang lễ khi HT Huyền Quang viên tịch, với lý do HT Huyền Quang là cao tăng của Phật giáo Bình Định, là thành viên sáng lập ra Tu viện Nguyên Thiều, vì vậy nếu ngài viên tịch thì môn đồ, đệ tử và ban sáng lập Tu viện Nguyên Thiều, cùng đông đảo tăng, ni, phật tử Phật giáo Bình Định sẽ đủ sức đứng ra lo liệu hậu sự, chứ không phải để các ông Quảng Độ, Viên Định và một số người ở các địa phương phải “vất vả” chạy đến Bình Định để lo tổ chức tang lễ. Nếu ai có thiện chí thì tất cả cùng chung tay, giúp sức lo liệu lễ tang cho HT Huyền Quang, xứng tầm là bậc Trưởng thượng của cao tăng Phật giáo Việt Nam.

Số đệ tử của HT Huyền Quang ở bên ngoài cũng đã cử người về trực tiếp gặp và yêu cầu ông Quảng Độ không can thiệp làm rối thêm tình hình, để cho môn đồ đệ tử cùng tăng, ni, phật tử Phật giáo Bình Định tổ chức tang lễ cho HT Huyền Quang một khi ngài viên tịch.

Ý đồ của nhóm Quảng Độ không những gây bức xúc trong môn đồ, đệ tử của HT Huyền Quang mà còn gây sự phân hóa sâu sắc trong nội bộ “GHPGVNTN”: nhiều người đã thấy rõ “tim đen” của các ông Quảng Độ, Viên Định muốn thông qua việc HT Huyền Quang ốm yếu, qua đời để đầu cơ, trục lợi, tạo vốn chính trị cá nhân. Riêng ông Quảng Độ, cùng với những hoạt động chống đối khác trước đây, đang thông qua Võ Văn Ái để tiếp tục vận động dư luận bên ngoài ủng hộ trao giải Nobel Hòa bình 2008 cho ông ta.

Nhiều vị cao tăng, huynh trưởng gia đình Phật tử gốc GHPGVNTN đã bộc lộ sự bất bình, cho rằng việc chăm sóc sức khỏe và tổ chức tang lễ cho HT Huyền Quang khi viên tịch nên để cho môn đồ và Phật giáo Bình Định đứng ra lo liệu, sắp xếp. Nếu nhóm Quảng Độ, Viên Định đứng ra tổ chức tang lễ cho HT Huyền Quang thì họ sẽ không đi dự, để tránh bị lôi kéo vào các hoạt động dính líu đến chống đối chính trị do nhóm Quảng Độ khởi xướng.

Chính quyền, Giáo hội Phật giáo VN với HT Huyền Quang

Ngay sau khi nhận được tin HT Huyền Quang phải vào bệnh viện điều trị, các cấp chính quyền và các ban, ngành, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã có nhiều việc làm thể hiện sự quan tâm, ưu ái với một cao tăng Phật giáo mà không có sự phân biệt đối xử: đại diện chính quyền địa phương đã chỉ đạo bệnh viện dành sự ưu tiên phương tiện, thuốc men tốt nhất để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho HT Huyền Quang; giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho số môn đồ, đệ tử được túc trực tại bệnh viện để theo dõi, chăm sóc sức khỏe HT  Huyền Quang, đề phòng sơ sẩy. Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ và GHPGVN, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định, Thừa Thiên-Huế, Khánh Hòa… đã trực tiếp đến bên giường bệnh thăm, động viên HT Huyền Quang điều trị, sớm lành bệnh.

Tuy HT Huyền Quang không phải là thành viên của GHPGVN, nhưng với tình đồng đạo đối với một vị cao tăng Phật giáo, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định đã quan tâm, chủ động bàn bạc với ông Minh Tuấn và số đệ tử Tu viện Nguyên Thiều để lo đám tang cho HT Huyền Quang trong trường hợp sau này HT viên tịch, thực hiện các lễ nghi Phật giáo một cách trang trọng, xứng đáng với vị thế của HT Huyền Quang… giao trách nhiệm cho các chùa trong tỉnh giúp đỡ Tu viện Nguyên Thiều làm lễ cầu an cho HT Huyền Quang.

N.Nguyễn

Vạch trần âm mưu đen tối của Thích Quảng Độ

03/07/2008 — 7:38 PM

http://www.vnagency.com.vn/TrangChu/VN/tabid/58/itemid/256861/Default.aspx

Hà Nội (TTXVN) — Một số phần tử quá khích đang âm mưu lợi dụng tình trạng sức khỏe của một hòa thượng tại Bình Định để giành quyền tổ chức lễ tang khi ông viên tịch nhằm công khai hóa tổ chức bất hợp pháp của họ mang tên “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.” 

Hòa thượng Thích Huyền Quang, 89 tuổi, trú tại Tu viện Nguyên Thiều (Bình Định), do lâm bệnh nặng, đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quy Nhơn từ tháng 5/2008. 

Ngay sau khi nhận được tin Hòa thượng Huyền Quang phải vào nhập viện, đại diện chính quyền địa phương đã chỉ đạo bệnh viện ưu tiên phương tiện và thuốc men tốt nhất để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho ông; giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho số môn đồ, đệ tử của hòa thượng được túc trực tại bệnh viện.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định đã chủ động bàn bạc với Thượng tọa Thích Minh Tuấn và số đệ tử Tu viện Nguyên Thiều để chuẩn bị cho việc tổ chức tang lễ trang trọng theo các nghi thức của Phật giáo trong trường hợp ông viên tịch. Các chùa trong tỉnh Bình Định cũng sẽ giúp đỡ Tu viện Nguyên Thiều làm lễ cầu an cho Hòa thượng Huyền Quang.

Tuy nhiên, những kẻ đội lốt tu hành lâu nay luôn tìm cách chống phá chế độ, đi ngược lại lợi ích của dân tộc như Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh, Viên Định, cùng một số đối tượng khác từ các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Quảng Trị như Thiện Hạnh, Như Đạt, Thanh Quang, đang mưu tính lợi dụng việc tổ chức tang lễ cho Hòa thượng Huyền Quang trong trường hợp ông không qua khỏi.

Viện cớ ông Huyền Quang là “Đệ tứ Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất,” Quảng Độ, Viên Định đã thúc ép ông Minh Tuấn và một số môn đồ, đệ tử đưa ông Huyền Quang vào Thành phố Hồ Chí Minh hoặc ra Huế để chữa bệnh, kể cả khi ông hấp hối, nhằm quản lý, khống chế ông và môn đồ, đệ tử làm theo ý đồ của nhóm này.

Thích Quảng Độ còn âm mưu thay thế vị trí ông Huyền Quang, tự xưng làm “Đệ ngũ Tăng thống,” đồng thời cho Viên Định thay Quảng Độ làm “Viện trưởng Viện hóa đạo,” còn Thiện Hạnh giữ vị trí “Chánh Thư ký Viện Tăng thống” của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.”

Trước việc làm trái đạo lý của Thích Quảng Độ và nhóm tay chân, Thượng tọa Thích Minh Tuấn và số môn đồ, đệ tử của ông Huyền Quang ở Bình Định đã phản ứng kiên quyết, không đồng ý đưa ông Huyền Quang vào Tp. Hồ Chí Minh với lý do HT Huyền Quang còn rất yếu. Họ cũng từ chối việc để Thích Quảng Độ và nhóm tay chân đứng ra tổ chức tang lễ khi ông Huyền Quang viên tịch với lý do Hòa thượng Huyền Quang là một cao tăng, là thành viên sáng lập ra Tu viện Nguyên Thiều ở Bình Định, môn đồ và đệ tử của ông cùng tăng, ni, Phật tử Bình Định có khả năng lo liệu hậu sự.

Ý đồ của nhóm Quảng Độ không những gây bức xúc trong môn đồ, đệ tử của ông Huyền Quang mà trong cả nội bộ của chính cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.”

Nhiều vị cao tăng, huynh trưởng gia đình phật tử gốc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất xưa kia đã bày tỏ sự bất bình, nói rằng nếu nhóm Quảng Độ, Viên Định đứng ra tổ chức tang lễ cho Hòa thượng Huyền Quang thì họ sẽ không đi dự để tránh bị lôi kéo vào các hoạt động chống đối chính trị do nhóm Quảng Độ chủ xướng.

Thích Quảng Độ, với những “thành tích” trong hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam lâu nay, vẫn mưu mô gây thêm thanh thế để thông qua Võ Văn Ái từ Pháp tiếp tục vận động dư luận bên ngoài ủng hộ hòng được đề cử trao giải Nobel Hòa Bình năm 2008. Bản thân Viên Định chỉ muốn lợi dụng việc ông Huyền Quang ốm yếu, qua đời để đầu cơ, trục lợi, tạo vị thế cho cá nhân mình./

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: